Nếu chúng ta phải thường xuyên xuyên làm việc với bảng tính Excel và áp dụng nhiều những phép tính trung bình, tính xác suất của các số thì việc trả về công dụng số trả về sẽ gồm phần nguyên với số thập phân. Vậy làm cách nào để tách phần nguyên và phần thập phân? hiện giờ phần mượt Microsoft Excel chưa xuất hiện công nắm để bóc giá trị phần nguyên trước dấu phẩy với số thập phân sau dấu phẩy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các hàm cơ bạn dạng trong excel để mang số nguyên và số thập phân trước với sau vệt phẩy một giải pháp nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Đào tạo nên tin học đã hướng dẫn phương pháp lấy số sau lốt phẩy trong excel bằng các hàm cơ bản.

Bạn đang xem: Cách lấy số sau dấu phẩy trong excel


Khóa học Tin học văn phòng tại newskyedu.edu.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chăm sâu kiến thức và cách sử dụng các công cụ tin học tập phiên phiên bản 2013 vì giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vinh hoa hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học tập trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học tập AB, Đào sinh sản tin học A, Đào chế tác tin học tập B, đoạn clip tin học B văn phòng, … Khóa học tập Tin học văn phòng cơ bản đang trang bị cho mình đầy đủ các kĩ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với chi phí khóa học rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hướng dẫn phương pháp lấy số sau vết phẩy vào excel, rước số trước vệt phẩyHướng dẫn phương pháp lấy số sau lốt phẩy vào excel

Hướng dẫn phương pháp lấy số sau lốt phẩy vào excel, rước số trước dấu phẩy

Sử dụng hàm INT vào excel để mang số trước vết phẩy

Để thực hiện tách bóc lấy số trước lốt phẩy vào excel thì bạn có thể áp dụng phương pháp hàm INT như sau.


CÔNG THỨC HÀM INT: =INT(number)
Trong đó:Number: số gốc bạn muốn thực hiện bóc lấy số trước vệt phẩy

Ví dụ sử dụng hàm INT trong Excel để bóc tách lấy số trước vệt phẩy vào Excel

Để tách lấy số trước vệt phẩy của hàng số được tô màu sắc như hình bên dưới, bạn triển khai chèn thêm 1 cột cạnh bên và viết tên là thực hiện hàm INT. Kế tiếp nhập cách làm vào ô: =INT(C5) và nhấn ENTER để hiển thị kết quả. Bạn cũng có thể thấy kết quả hiển thị là 238 bởi vì hàm INT là hàm làm tròn xuống số nguyên gần nhất trên quý hiếm của số đó.

*

Sử dụng hàm TRUNC để gia công tròn 2 số sau vết phẩy vào Excel

Để hoàn toàn có thể lấy giá tốt trị số trước lốt phẩy, bạn cũng có thể thực hiện bằng hàm TRUNC. Hàm TRUNC là hàm dễ dàng và đơn giản trong Excel dùng để giúp đỡ bạn tách bóc bỏ số sau vết phẩy.

Xem thêm: Clio Kill Cover Glow Cushion Review, Clio Kill Cover Glow Fitting Cushion


CÔNG THỨC HÀM TRUNC:=TRUNC (number,num-digits)
Trong đó:TRUNC: là hàm trong excel dùng làm làm tròn một trong những trở thành một số nguyên bằng việc loại bỏ một trong những phần của số thập phân.Number: số gốc bạn muốn thực hiện bóc tách lấy số trước vệt phẩyNum-digits: giá chỉ trị mặc định của num-digits là 0 cùng giá trị này sẽ không bắt buộc.

Ví dụ sử dụng hàm TRUNC để tách lấy số trước dấu phẩy trong Excel

Để thực hiện tách lấy số trước lốt phẩy của hàng số dưới trong bảng tính excel, bạn tiến hành nhập bí quyết vào cột “Sử dụng hàm TRUNC” như sau: =TRUNC(C5) với nhấn ENTER để mang kết quả. Sau đó xào nấu công thức tương tự như vào các ô còn lại.

*

Hàm INT cùng hàm TRUNC không giống nhau như cố nào?

Với ví dụ áp dụng hàm INT thì quý giá được tách bóc trước vết phẩy sẽ được gia công tròn mang lại số sớm nhất của số gốc. Trong những lúc hàm TRUNC thì đã lấy phần nguyên của số gốc bằng cách loại dồn phần phân số của số đó. Vì chưng đó, chúng ta cũng có thể thấy rõ lúc số nơi bắt đầu là số âm thì hiệu quả trả về của nhị hàm này hoàn toàn có thể sẽ không giống nhau. Tùy theo yêu cầu bóc lấy số của người tiêu dùng như nuốm nào thì rất có thể áp dụng phương pháp hàm bóc lấy số khác biệt để công dụng trả về suôn sẻ của bạn.

Hướng dẫn phương pháp lấy số sau dấu phẩy vào excel

Cách tách bóc số sau lốt phẩy trong excel bởi hàm TRUNC

Hàm TRUNC trong Excel

Bạn rất có thể dễ dàng thực hiện cách mang số sau vết phẩy vào excel bởi việc sử dụng hàm TRUNC cùng với công thức đơn giản. Sau khi bạn đã lấy được số trước dấu phẩy, để đưa số sau dấu phẩy bạn chỉ cần lấy số gốc trừ đi kết quả trả của hàm TRUNC mà bạn đã tính được là xong.

Cách tách số sau dấu phẩy trong Excel – cách lấy số sau vệt phẩy vào excel


CÔNG THỨC HÀM LẤY SỐ SAU DẤU PHẨY
=số yêu cầu lấy số sau dấu phẩy – TRUNC(số bắt buộc lấy số sau vệt phẩy)

Ví dụ cách lấy số sau vệt phẩy vào excel bằng áp dụng hàm TRUNC

Với ví dụ tiếp sau đây để tách bóc lấy số sau vệt phẩy của hàng số như hình bên dưới, chúng ta có thể thực hiện quá trình đơn giản như sau. Đầu tiên, bạn chèn cột “Sử dụng hàm TRUNC” cạnh bên dãy số cội và thực hiện công thức hàm TRUNC để bóc tách lấy số trước lốt phẩy. Trong hình bên dưới mình nhập cách làm hàm như sau: =TRUNC( C5)

*

Sau kia chèn thêm một cột ở bên cạnh để lấy công dụng trả số bóc tách được sau lốt phẩy. Ở cột này chúng ta chèn phương pháp =C5-D5

Bạn cũng rất có thể thực hiện nhanh bằng cách bỏ qua bước tạo thêm 1 cột “Sử dụng hàm TRUNC” cùng nhập trực tiếp công thức bóc tách lấy số sau vệt phẩy vào ô như sau: =B2-TRUNC(C5). Sau đó nhấn ENTER để kết quả hiển thị. Vậy là bạn triển khai cách đem sốsau vết phẩy vào excel rồi.

*

Nếu bạn có nhu cầu lấy quý giá dương của công dụng trả về thì hoàn toàn có thể áp dụng công thức hàm giá chỉ trị tuyệt vời trong Excel. áp dụng hàm ABS nhằm tính giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của hiệu quả với cách làm =ABS(=số cần lấy số sau vết phẩy – TRUNC(số buộc phải lấy số sau vệt phẩy)). Cùng xem cách nhập phương pháp vào ô như hình hình ảnh bên bên dưới nhé!

Trên trên đây là nội dung bài viết cách rước số sau lốt phẩy trong excel, cách sử dụng hàm để mang số trước vết phẩy. Ví như thấy hay với hữu ích, chớ quên chia sẻ cho anh em cùng biết nhé. Nếu như trong quy trình thực hiện tại gặp bất cứ khó khăn nào, chúng ta để lại bình luận dưới để được cung cấp nhé!