BVK - sữa chua là một thành phầm được sản xuất từ sữa thông qua quy trình lên men lactose – một nhiều loại đường thoải mái và tự nhiên có trong sữa. Quy trình lên men này tạo nên acid lactic, đó là thành phần khiến cho protein vào sữa đông lại, làm cho kết cấu quan trọng và vị chua của sữa chua. Sữa chua theo luồng thông tin có sẵn đến là một thức ăn thơm ngon, bồi dưỡng và ngày càng phổ biến hiện nay.

Bạn đang xem: Tác dụng của sữa chua

Trên thị trường có khá nhiều loại sữa chua, tất cả những loại bóc tách béo hay ít béo, sữa chua không đường hay ít đường, có đường, một số trong những sản phẩm còn được bổ sung cập nhật thêm protein hoặc phối hợp các nguyên liệu khác như những loại hoa quả, nha đam, nếp cẩm… bởi vậy thành phần dinh dưỡng trong sữa chua cũng biến đổi nhiều. 100g sữa chua có thể cung cung cấp 47-122 kcal, 3-6,5g protein, 0,2-3,8g hóa học béo. Sữa chua cũng là nguồn cung cấp canxi, vi-ta-min D, magie, vitamin B12, B2, Iod mang đến cơ thể. Trong khi sữa chua còn chứa đựng nhiều loại lợi khuẩn hữu ích cho sức mạnh đường ruột.

*

Sữa chua giúp giảm nguy hại ung thư đại trực tràng

Một phân tích năm 2020 thực hiện theo dõi 32 năm trên hơn 80.000 phụ nữ cho biết việc tiêu thụ hơn 1 chế độ sữa chua mỗi tuần góp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng so với câu hỏi không áp dụng sữa chua. Vấn đề tiêu thụ tiếp tục sữa chua kéo dãn từ 16 – hai mươi năm giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Một nghiên cứu và phân tích khác chỉ ra bài toán tiêu thụ sữa chua liên tục giúp làm giảm xác suất HP (hyperplastic polyp) với AP (adenomatous polyp) là 2 loại polyp hay gặp mặt ở đại trực tràng.

​Sữa chua là một trong lựa chọn cho những người không dung nạp lactose bởi vì thiếu men lactase. Biểu hiện là tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng sau thời điểm sử dụng sữa. Triệu chứng này khá thường gặp mặt đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Thời gian nhũ nhi, khung hình tổng phù hợp enzyme lactase để hấp thu lactose (loại mặt đường có trong số loại sữa, trong những số đó có sữa mẹ), mặc dù sau 2-3 tuổi, lactase thường xuyên bị bớt dần, dẫn mang đến kém hấp phụ lactose. Trong sữa chua hàm lượng lactose sẽ giảm một trong những phần do lên men. Ngoài ra 2 loại vi khuẩn trong sữa chua là Streptococcus thermophilus và Lactobacillus delbrueckii subsp bulgarius đã tự tổng vừa lòng lactase trong ruột non để áp dụng lactose, cũng giúp khung hình chuyển hóa hấp phụ lactose vào sữa chua. Từ đó giúp những người dân không dung nạp lactose hoàn toàn có thể đưa sữa chua vào trong thực đơn. Nhưng mà cần chăm chú trong chế tao sử dụng, tránh nhằm chết các loại vi khuẩn bổ ích trong đó.

Xem thêm: Tra Cứu Mã Vạch Hải Quan Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu, Hướng Dẫn Cách

​Nhiều nghiên cứu và phân tích dịch tễ và phân tích tổng hợp cho biết thêm ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái cởi đường type 2. Mối liên hệ này rõ rệt hơn khi tiêu hao trong thời hạn dài. Một số trong những cơ chế rất có thể là do các lợi khuẩn trong sữa chua giúp nâng cấp mỡ tiết va tình trạng chống oxi hóa, bớt lượng cholesterol.

Tiêu thụ sữa chua cũng hoàn toàn có thể giảm cân.

Một số một số loại sữa chua gồm chứa các vi khuẩn sống hoặc men vi sinh đang được minh chứng làm giảm các triệu chứng của hội hội chứng ruột kích thích, giảm bớt tiêu tan khi áp dụng kháng sinh và có tác dụng giảm nguy cơ táo bón.

Việc sử dụng sữa chua liên tiếp giúp mang về nhiều ích lợi cho mức độ khỏe, nên áp dụng trung bình 100g sữa chua (tương ứng một hộp sữa chua) sản phẩm ngày. Bảo quản sữa chua ở nhiệt độ lạnh để đảm quality sữa chua xuất sắc nhất.