Dầu trái đất đã về quanh mốc 125 USD/thùng sau đó 1 phiên thanh toán giao dịch "hoảng loạn" ngày trong ngày hôm qua (7.3) trước lệnh cấm vận dầu thô của Nga hoàn toàn có thể xảy ra.


Ngày 8.3, dầu thô WTI của Mỹ tăng hơn 1 USD trong phiên, giao dịch bên trên mốc 120 USD/thùng, dầu Brent cũng tăng tương đương, giao dịch trên ngưỡng 124 USD/thùng.

Bạn đang xem: Giá xăng ngày mùng 8 tháng 3

*

Giá dầu vẫn đang căng "như dây đàn" trước các thảo luận cấm vận dầu thô từ Nga

REUTERS

Kết thúc phiên giao dịch khuya 7.3, dầu WTI tiến 3,2% lên 119,4 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ mon 9.2008. Hợp đồng này có thời điểm đã vọt lên 130,5 USD/thùng vào tối 6.3 - mức cao nhất kể từ tháng 7.2008, trước lúc rút lui; dầu Brent tiến 4,3% lên 123,21 USD/thùng. Vào phiên, hợp đồng này đã vọt lên 139,13 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 7.2008.

Giá dầu tiếp tục biến động tăng - giảm trong thời gian ngày theo diễn biến của những cuộc đàm phán hạt nhân Iran cùng thảo luận về đề xuất các lệnh cấm vận mới của Mỹ và châu Âu đối với dầu Nga. Tin tức cho thấy, Mỹ và những đồng minh đang chăm chú cấm nhập khẩu dầu cùng khí đốt của Nga vị căng thẳng tương quan giữa Nga cùng Ukraine, Đức thì "không sẵn sàng cấm". Theo Reuters, châu Âu phụ thuộc nhiều vào khí đốt của Nga cùng phụ thuộc một phần nhỏ vào dầu thô của Nga, nhưng theo các nguồn tin giấu tên thân cận với những cuộc đàm phán, những chính phủ châu Âu đã ở tư thế sẵn sàng hơn vào việc trừng phạt xuất khẩu dầu thô.

Xem thêm: Cách Tải File Ghi Âm Trên Messenger Về Máy Tính, Cách Tải Ghi Âm Từ Messenger Về Máy Tính Dạng Mp3

Hàng quán thành phố sài thành đồng loạt dán giá chỉ mới: ‘leo’ theo giá chỉ xăng

Theo so với của JPMorgan, 66% sản lượng dầu của Nga gặp khó khăn trong việc kiếm tìm kiếm đầu ra. Vào ngắn hạn, nhiều dự báo mang đến rằng, giá dầu thô gồm thể tăng tới 150 USD/thùng. Điều này sẽ gây áp lực lớn lên những nền gớm tế toàn cầu, đẩy lạm phát lên cao hơn và những ngân mặt hàng trung ương sẽ phải điều chỉnh tăng lãi suất nhanh chóng. Vào một diễn biến khác, Reuters đưa tin, phía Nga cảnh báo lệnh cấm nhập khẩu dầu của phương Tây tất cả thể tăng gấp đôi giá bán dầu lên tới 300 USD/thùng cùng buộc phải đóng cửa đường ống dẫn khí đốt thiết yếu tới Đức.

Trong nước, ngày 8.3, giá thành lẻ xăng dầu cụ thể như sau: xăng E5 RON92 không thật 26.077 đồng/lít; xăng RON95 không thực sự 26.834 đồng/lít; dầu diesel không thực sự 21.310 đồng/lít; dầu hỏa không quá 19.978 đồng/lít với dầu mazut không thực sự 18.468 đồng/kg.