Cách làm cho khô kê lá chanh đơn giản và dễ dàng tại nhà, cấp tốc và thuận tiện giúp người mẹ có món khô gà lá chanh đãi gia đình, người thân trong gia đình và bạn bè ngon như bên cạnh hàng và lại đảm bảo đảm sinh.

Bạn đang xem: Cách làm gà xé lá chanh


Khô con gà lá chanh là 1 trong những món ăn được không ít người ngưỡng mộ và thường mở ra trong các buổi tiệc hay trên bàn nhậu. Khô con gà lá chanh được gia công với nguyên liệu đó là thịt ức gà và phương pháp tẩm ướp, có tác dụng khô đơn giản dễ dàng là có ngay món ăn ngon an toàn, sạch mát sẽ. Bếp newskyedu.edu.vn hướng dẫn bí quyết tự làm cho khô con kê lá chanh dễ dàng và đơn giản nhất, hồ hết người không tồn tại lò nướng cũng rất có thể làm được tại nhà.

Nguyên liệu làm khô gà:

Gia vị luộc gà:

- 450gr giết ức kê đã bỏ xương

- 2 lát gừng tươi

- 3 củ hành khô

Gia vị ướp gà:

- 3 củ sả

- 1 củ tỏi

- 3 củ hành khô

- Một ít là chanh

- 1 thìa canh mặt đường nâu

- 1 thìa súp nước mắm

- ½ thìa súp bột ớt (thay thay đổi tùy khẩu vị)

- 15 lá chanh, ớt tươi

- 1 thìa cafe ngũ vị hương.

- 3 thìa canh dầu ăn.

Lưu ý: Khô con gà lá chanh buộc phải làm bằng thịt ức con gà công nghiệp sẽ dễ làm cho hơn, các thịt hơn và cũng đều có độ mềm, dẻo vừa ý.



*

Nguyên liệu của món khô kê lá chanh ngon

Bước 1: Ức con gà luộc xé nhỏ:

- sau thời điểm rửa sạch con kê với nước và gừng, đến gà vào nồi, đổ nước rét mướt ngang mặt gà. Tiếp sau thêm gừng, hành khô, xíu muối.

- Khi con gà sôi hạ nhỏ dại lửa. Hớt bọt, luộc cho đến lúc gà chín vừa. Tránh việc để kê quá mềm, khi xào gà dễ bị nát.

- Ức con kê luộc khoảng 15 - trăng tròn phút mang đến chín rồi tắt nhà bếp để ngâm khoảng chừng 5 -10 phút cho chín mềm. Tiếp nối vớt con kê ra cho vào chén nước tất cả đá rét mướt ngâm 10 phút xếp thịt gà săn lại. (Đây là tuyệt kỹ giúp gai khô con gà dai, ngon hơn).

Ức gà luộc chín rồi cho vào chén ăn cơm nước đá lạnh để thịt săn lại khi làm cho khô kê sẽ dẻo ngon hơn


- Vớt kê ra và xé nhỏ dại miếng vừa ăn. Ko xé gà quá nhỏ lúc làm khô gà dễ bị vụn.

Xé ức gà vừa phải, không xé quá bé

Bước 2: kê xé nhỏ ướp sả, chanh, ớt

- Tỏi, sả, hành khô, lá chanh băm nhỏ trộn với con kê đã xé. Thêm một muỗng canh đường nâu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ớt, 1 thìa coffe ngũ vị hương. Trộn phần đa ướt gà trong vòng 30 phút.

Ướp thịt con gà với là chanh, ớt, sả trước lúc xào

Lưu ý: Khô kê thành phẩm thường có vị mặn rộng bình thường. Do vậy đề nghị thêm gia vị lúc ướp gà nhạt hơn một chút.

Bước 3: Xào giết thịt gà

- Phi thơm tỏi bằng 3 thìa dầu ăn, bỏ thịt gà đã ướp thuộc 1 chút nước luộc gà, thêm gia vị tùy theo sở yêu thích và bắt đầu xào.

- Đảo giết thịt gà rất nhiều tay để thấm gia vị, hồ hết màu và không bị cháy. Lúc nước cạn, đến sả, ớt quả, lá chanh vào đảo đều cho đến khi thịt gà đã săn lại là được. Bắt đầu công đoạn làm khô con kê với những cách không giống nhau sau đây.

Xào thịt con gà trên chảo trước lúc làm khô bằng những cách không giống nhau theo đk dụng gắng của từng gia đình

Bước 4: bí quyết làm khô con kê lá chanh

1. Cách làm khô con gà lá chanh bởi chảo

- Thịt con kê xào đang săn lại, nước sẽ cạn thì mang lại sả, lá chanh, ớt cắt từng khúc một vào đảo cùng. Đảo gà đến lúc gà cùng lá chanh hanh khô như ý ước ao là được.

Cách làm cho khô gà lá chanh bởi chảo 1-1 giản, dễ làm, gà ăn uống dai, tua tơi và điều hành và kiểm soát được trọn vẹn độ khô của con kê theo sở thích.

Làm khô gà bởi chảo cần chăm chú đảo thật phần lớn tay nhằm gà không trở nên cháy

2. Cách làm khô con kê lá chanh bằng lò vi sóng

- chuẩn bị khay nướng của lò vi sóng. Rải giấy bạc bí mật khay. Sau đó đổ khô gà ra khay, dùng đũa trộn đầy đủ ớt với lá chanh, sau đó dàn phần đông ra khay. Bật cơ chế nướng 150 độ C. Sau 10 phút rất có thể lấy ra kiểm tra, độ khô của con kê tùy vào sở thích của từng người. Nếu muốn khô hoàn toàn, giòn tan có thể sấy thêm 1, 2 lần nữa. Sau thời điểm sấy dứt có thể bảo quản khô gà trong tủ lạnh.

Khô gà được thiết kế bằng lò vi sóng cấp tốc và một thể lợi

3. Giải pháp làm khô con gà lá chanh bởi lò nướng

- Trải lớp giấy tệ bạc lên khay lò nướng. Có tác dụng nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng chừng 5 phút. Sau đó dàn đều hỗn hợp gà ra khay, nướng ở ánh nắng mặt trời 150 - 200 độ trong vòng 15 phút. Theo dõi thấy kê khô trả toàn, màu đá quý đẹp, lá chanh giòn là trả thành.

4. Phương pháp làm khô con kê lá chanh không đề xuất lò nướng

- Quét một tấm dầu ăn sâu vào nồi cơm trắng điện. Gà sau thời điểm xào dàn mọi vào vào nồi. Kế tiếp ấn nút "cook" (nấu). Sau thời điểm nồi cơm trắng điện dancing nấc "ủ ấm" đợi khoảng tầm 5 phút lại ấn lại nấc "cook" (nấu) để sấy thô gà.

- phải canh thời gian để ấn nấc giữ lại nhiệt lúc sấy gà. Để kê khô ráo hoàn toàn, giòn thì ấn nút "cook" - ở nồi cơm trắng điện khoảng 8 lần, sấy trong vòng 40 phút.

- biện pháp sấy gà bằng nồi cơm trắng điện rất tiện nghi nhưng thời gian sấy lại dài lâu sấy bởi chảo hoặc lò nướng.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Da Tay Innisfree Tốt Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Khô kê lá chanh làm bằng nồi cơm điện cũng khá giòn ngon hấp dẫn

5. Phương pháp làm khô con kê lá chanh bởi nồi cừu không dầu

- chia thịt con kê thành những mẻ để gia công khô bởi nồi chiên không dầu. Trải 1 lượt thịt con kê vào nồi chiên, điều chỉnh nhiệt 100 độ trong 20 phút, sau đó tiếp tục làm khô lần 2 với sức nóng 100 độ trong khoảng 30 phút là được.

Khi làm khô kê lá chanh bởi nồi rán không dầu để ý dàn lớp mỏng không thực sự dày gà khó khăn khô

Khô kê lá chanh bởi nồi rán không dầu gồm màu xoàn óng ả, khi ăn uống cảm nhận thấy độ giòn giòn, dai dai, dẻo dẻo của thịt kê đã ngấm đầy đủ gia vị.

Mẹo có tác dụng khô kê lá chanh thành công

- không nên luộc kê quá kỹ và xé con kê quá nhỏ, lúc xào sẽ khiến gà bị vỡ, vụn mất thẩm mỹ

- Đảo đều các thành phần hỗn hợp khi xào con gà trên chảo để con kê được thấm đều hương liệu gia vị và đông đảo màu.

- Để khô con kê lá chanh không xẩy ra ỉu, bị mốc thì rất cần được lọc sạch trọn vẹn mỡ con kê khi làm.

Khi nạp năng lượng vắt thêm xíu chanh sẽ có được món khô con gà hấp dẫn

MỘT SỐ CÁCH LÀM KHÔ GÀ NGON KHÁC

Ngoài phương pháp làm khô kê lá chanh tại nhà ngon đơn giản và dễ dàng trên thì các thiếu nữ có thể làm cho thêm các món thô gà hấp dẫn khác.

1. Phương pháp làm khô con kê bơ tỏi

Nguyên liệu có tác dụng khô con kê bơ tỏi

- 600g giết ức gà

- 1 củ hành tím

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- Gia vị: Đường, bột ớt, nước mắm, dầu điều, ngũ vị hương, tiêu, bơ

Cách làm khô con kê bơ tỏi ngon

Bước 1: Luộc giết mổ gà

- giết ức con gà rửa sạch. Bỏ vô nồi thuộc 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tí, rồi luộc khoảng 10 - 15 phút mang đến chín. Tiếp đến vớt kê ra và để nguội.

- giết mổ ức con gà nguội xé nhỏ. Không xé nhỏ quá sẽ khiến gà khi làm cho khô có khả năng sẽ bị vụn.

Thịt con gà luộc chín rồi xé sợi

Bước 2: Ướp giết gà

- bỏ thịt gà vẫn xé vào tô thuộc 2 thìa súp đường, 2 thìa cafe bột ớt, 2 thìa bột canh nước mắm, 2 thìa cà phê dầu điều, 50% thìa cà phê ngũ vị hương thơm và một nửa thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều.

- Đun tung 50g bơ, cho 1 củ tỏi tách bóc vỏ vào đảo đều. Kế tiếp cho thịt gà vào trộn mang lại bơ thâm nhập đều, ướp khoảng tầm 1 giờ.

Ướp giết mổ gà

Bước 3: Sấy thô thịt gà

Sấy giết thịt gà rất có thể áp dụng 5 bí quyết làm khô thịt con kê ở trên.

Có thể sấy khô thịt gà bởi chảo hoặc lò nướng/ nồi cừu không dầu

Hoàn thành với thưởng thức

Khô gà bơ tỏi thơm thơm mùi hương bơ, màu đá quý đẹp mắt, thịt con gà giòn ngon hấp dẫn.

Cách có tác dụng khô con kê cháy tỏi đơn giản dễ dàng mà ngon

2. Giải pháp làm thô gà mang đến bé

Nguyên liệu làm cho khô gà mang lại bé

- 400g thịt ức gà

- 1 thìa cafe tỏi băm

- 2 nhánh sả, 2 lát gừng, một nửa củ hành tây

- 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe mắm, 1 không nhiều màu điều, xíu ngũ vị hương, vài ba lá chanh

Cách có tác dụng không con gà ngon mang lại bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch để ráo nước.

- Sả loại trừ vỏ già, rửa sạch mát rồi cắt ngắn, đập dập.

- Hành tây lột vỏ đi rửa sạch, ngã múi cau.

- Gừng gọt vỏ cọ sạch, băm nhỏ

- Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bước 2: làm thịt gà

- mang đến sả đập dập và hành tây cùng xíu muối bột vào nồi nước đun sôi, đến gà vào luộc chín.

- kê luộc chín vớt ra để nguội rồi xé sợi.

Bước 3: Ướp gà

- bỏ thịt theo lớp gà xé gai vào nồi, thêm đường, mắm, tỏi, color điều, ngũ vị hương, gừng thái nhỏ, lá chanh thái bé dại và 1 ít sả băm vào trộn đều, ướp khoảng tầm 30 phút.

Bước 4: có tác dụng khô gà

- Đổ nước luộc con gà xâm xấp nồi gà đã ướp rồi nấu nướng với lửa bé dại cho đến khi cạn nước. Tắt bếp.

- có tác dụng nóng chảo phòng dính (hoặc cho vào lò nướng/ nồi cừu không dầu) hòn đảo đều cho đến khi con gà khô là được.