TTO - bước từ địa điểm này sang địa điểm khác chỉ trong vài giây, giảm bóng hoa, call dây thừng chui ra khỏi giỏ… là phần đông màn ảo thuật kinh khủng cho tới thời điểm này vẫn khiến người xem ám hình ảnh và tò mò.


*

Một số màn thuật ảo ảnh phổ biến, chẳng hạn cắt nửa người như hình trên, bị "lòi đuôi" trước sự việc tinh đôi mắt của người theo dõi trong khi những màn biểu diễn bom tấn khác vẫn mãi là bí hiểm - Ảnh: PINTEREST


Ảo thuật đã trở thành một trò vui chơi giải trí qua hàng cầm kỷ, chuyển bao cố kỉnh hệ trẻ nhỏ và fan lớn phiêu lưu qua không ít cung bậc cảm xúc từ sợ hãi tính đến hứng thú.

Bạn đang xem: Ảo thuật gia k'tay kỳ tài lộ diện

Ngồi nơi đông đúc và chú ý xem một màn thuật ảo ảnh là tận hưởng thú vị cạnh tranh tả. Sau khoản thời gian được ảo ảnh thuật gia dẫn dắt qua từng bước một và cho với bất thần cuối cùng, người theo dõi sẽ "mắt chữ A mồm chữ O" nhưng thốt lên: Sao chúng ta lại làm cho được vậy?!

Dĩ nhiên, nhiều ảo ảnh thuật gia lão luyện trong ngành rất có thể biết được mánh khóe nhưng một đồng nghiệp đem lên sân khấu, quan trọng đặc biệt với hồ hết chiêu trò đơn giản và dễ dàng và phổ biến. Tuy nhiên, điều đó không gồm nghĩa "bí cấp tốc võ công" của ảo thuật gia được khán giả biết rộng rãi.

Theo trang Listverse (Anh), sau đó là một số màn ảo thuật kinh điển được đánh giá thậm chí "không thể giải thích" và vẫn tồn tại là bí mật cho cho tới nay.

1. Dịch rời xuyên không gian với David Copperfield

Dịch chuyển xuyên ko (teleporting) là thứ nào đó được xem bất khả dĩ. Mặc dù các đơn vị khoa học đưa ra nhiều học thuyết để giải thích vấn đề này, mang lại nay này vẫn là yếu tố kỹ thuật viễn tưởng, với được xem là một vật dụng ma thuật.


Ông bước đầu chọn các người theo dõi ngẫu nhiên và chiếu một video clip trực tiếp được phân phát từ hòn đảo Hawaii, với các trợ lý sẽ đứng sẵn sống đó. Vị ảo ảnh thuật gia lừng danh người Mỹ sáng sủa tuyên bố rằng ông đang "biến" khỏi sân khấu và xuất hiện thêm tại bãi tắm biển trong đoạn đoạn clip đang phát.

Copperfield liền nhờ vào một khán giả ghi chữ TS lên cánh tay đề nghị của ông cùng chụp hình ảnh một nhóm khán giả đứng trên sảnh khấu. Sau đó, tấm hình ảnh này được cho vô túi quần của một người các bạn diễn khác. Cả hai bước lên "cỗ máy ma thuật" treo lơ lửng bao gồm màn đậy xung quanh.

Sau một tiếng nổ lớn "bùm", Copperfield và chàng trai bạn diễn liền lộ diện trên bãi biển trong đoạn clip đang phạt trực tiếp. Một bí quyết khó tin, chữ TS vẫn nằm ở cánh tay đề nghị của Copperfield trong video clip và tấm ảnh cũng vậy.

Rõ ràng phía trên khó hoàn toàn có thể là ma thuật, nhưng giải thuật đáp vẫn chưa được tìm thấy. Một số trong những người cầm tìm cách giải thích màn thuật ảo ảnh nhưng bất thành, vị màn thuật ảo quá tuyệt đối hoàn hảo và đến khán giả cảm giác hài lòng gần như tuyệt đối.

2. Dây thừng chui khỏi giỏ

Ảo thuật dây thừng tại Ấn Độ là một trong trò vui chơi hết sức ma mị nơi ảo thuật gia điều khiển dây thừng làm theo mệnh lệnh của fan này y như điều khiển và tinh chỉnh một nhỏ rắn hổ mang.


Trong đoạn clip trên, sảnh khấu biểu diễn là một trong những vòng tròn tất cả rào chắn xung quanh. Cùng với việc khán giả đứng phủ quanh vòng tròn này, vị ảo ảnh thuật gia fan Ấn Gopinath Muthukad sẽ đến mọi người thấy tận đôi mắt một gai dây thừng mềm èo đúng nghĩa thuộc một loại giỏ không đựng gì bên trong.

Sau đó, ông vứt sợi dây thừng vào mẫu giỏ với yêu cầu nó "sống dậy". Một phương pháp kỳ quặc, sợi dây thừng thong dong chui ra khỏi chiếc giỏ trong trạng thái cứng đơ như một khúc gỗ. Hòa trong giờ đồng hồ kèn đây mê hoặc, màn biểu diễn trở nên tâm linh cùng thần túng hơn.

Chưa dừng tại đó, vị ảo ảnh thuật gia còn yêu ước một đứa bé xíu trèo lên "cây dây thừng" trong lúc nó vẫn đứng hiên ngang mà không thể bị gãy. Sau nghĩa vụ của ông, gai dây thừng lại trở về trạng thái "mềm èo" như trước. Không ai chỉ dẫn được lời phân tích và lý giải đủ mức độ thuyết phục mang đến màn ảo ảnh thuật này.

3. Giảm bóng hoa

Cặp song Penn và Teller nói theo cách khác là nhì tượng đài ảo thuật của nhân loại sánh ngang cùng với David Copperfield. Trong rộng 40 năm hành nghề, Penn & Teller mang về nhiều bất ngờ cho người mến mộ với hầu như chiêu trò mớ lạ và độc đáo và khó lý giải.


Một màn ảo thuật kinh điển phải nói đến là giảm bóng hoa. Vâng! Là dùng dao cắt bóng của một nhành hoa đấy! Chứ không đơn giản dễ dàng là cắt hoa lá thật.Với một nhỏ dao dễ dàng và đơn giản trong tay, Teller khiến từng nhánh lá và hoa lá rơi xuống bằng phương pháp cắt bóng black của nó hiện trên tấm màn phía sau, như thể ông đang tác động lên cành hoa thật.

Và dĩ nhiên, ông vẫn thành công. Từng phần tử lá cùng hoa bắt đầu rơi xuống, cả phần bóng đen và phần hoa lá thật.

Xem thêm: 30 Cách Trang Trí Nhà Ngày Tết Ở Quê

Sau màn biểu diễn tuyệt vời, ông khiến cho khán giả bất ngờ khi dùng bé dao làm đứt ngón tay mình. Và bất ngờ hơn, khi ông giơ ngón tay lên, một vết máu chảy xuống tấm màn trắng. Lúc ông đặt gần kề lòng bàn tay lên trên tấm màn, trái thật tất cả máu tan ra từ bỏ tay ông. Với đều gì nhìn thấy trước mắt, người ta không cho rằng đó chỉ là 1 trong màn thuật ảo ảnh bình thường.

4. Nhổ cùng mọc răng lại trong 30 giây

David Blaine đã chuyển tên ông vào list những bên ảo thuật lừng danh của thế giới với các màn biểu diễn ảo diệu. Tuy nhiên thứ có thể nói là khó lý giải nhất và làm ra tên tuổi của ông là màn "hóa làm cho nha sĩ": Nhổ cùng lắp răng vào nháy mắt như chưa có chuyện gì xảy ra.


Trong đoạn phim trên, nhà ảo thuật người Mỹ tiếp cận một đám đông cùng hỏi tình cờ một cô nàng liệu ông rất có thể lấy hai loại răng thoát ra khỏi hàm răng của cô ấy hay không. Vâng, là hai dòng răng thật đấy! cô gái lúc đó đứng trong tinh thần hồi vỏ hộp khi Blaine lấy hai mẫu răng thoát khỏi miệng cô.

Blaine bỏ hai chiếc răng của cô nàng vào miệng ông. Sau đó, ông thổi phèo một chiếc thì hai dòng răng quay trở lại với người chủ sở hữu của bọn chúng như chưa xuất hiện chuyện gì xảy ra.

5. Đồng tiền xuyên kính

Lưu Khiêm (Liu Qian) là một trong những ảo thuật gia nổi tiếng đến trường đoản cú Đài Loan. Ông lừng danh với phần đa màn trình diễn bằng chi phí xu.


Trong đoạn phim trên, đơn vị ảo thuật sinh vào năm 1976 vẫn đưa những đồng chi phí đi chiếu thẳng qua một chiếc bàn kính một cách kỳ diệu. Nhiều lần nhấn mạnh tấm kính kiên cố, ông đang làm cho các đồng tiền xu "chui" sang 1 tấm vải màu đen. Sau đó, ông màn biểu diễn không thực hiện tấm vải với đỉnh điểm là màn thò tay xuyên tấm kính để lấy đồng tiền vẫn được để lên trên tay một khán giả.

Lời khen "đỉnh thật!" và các tràn vỗ tay vẫn ngân lên mọi trường quay nhằm tán thưởng vị ảo thuật tài sản năng.

6. Hầu hết viên đạn ma thuật

Cặp đôi ảo ảnh thuật Penn & Teller liên tục có một màn trình diễn kinh điển mà các người theo dõi tưởng chừng đã khiến cho cả hai mất mạng.


Hai đơn vị ảo thuật bước đầu phần biểu diễn bằng phương pháp lấy ra một trong những viên đạn thật từ trong túi và yêu mong các người theo dõi có đọc biết kiểm chứng. Để màn biểu diễn thuyết phục, họ được yêu mong vẽ lại ký hiệu trên từng viên đạn mà lại hai ảo ảnh thuật gia cầm.

Sau đó, Penn cùng Teller lần lượt nạp viên đạn vào khẩu súng. Cả nhị nhắm vào miệng của nhau với khai hỏa.

Sau tiếng "đùng", nón bảo hộ của cả hai ảo ảnh thuật gia rơi khỏi đầu trong những lúc cả nhì vẫn bình an vô sự. Một bí quyết khó hiểu, viên đạn trong khẩu súng của Penn phía trong miệng của Teller cùng ngược lại.

Để thêm thuyết phục, một đợt nữa họ yêu cầu người theo dõi kiểm tra tấm kính vỡ, vỏ đạn, với mùi đạn sau thời điểm được bắn. Gần như thứ xảy ra y như thật.

Không phát âm hai ảo ảnh thuật gia đã cần sử dụng "bí gấp võ công" gì trong màn thuật ảo trên, mà lại tiết mục thừa thuyết phục người theo dõi và thừa đỉnh vì không vướng lại tì vết nào cả.


Ảo thuật gia Nhật thúc đẩy 3D, sao mình lại không?

TTO - Với huyết mục trình diễn cùng trang bị bay, hoa cỏ, chim chóc… “ảo”, Nguyễn Phương lại vừa đứng tên vào kỷ lục việt nam ở khuôn khổ Ảo thuật gia thứ nhất trình diễn tương tác screen Led 4D.