Theo những luật sư, với 3 diễn biến định khung, tăng nặng nhiệm vụ hình sự, mức án tối đa dành cho người phụ thân nhẫn trung khu ném đàn bà 5 tuổi xuống sông ngơi nghỉ tỉnh Quảng Nam có thể là tử hình.


sáng 19.2, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan Cảnh cạnh bên điều tra Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để điều tra về hành động giết người đối với Trần Văn Viên (30 tuổi, ở xã Đông Tuần, làng Tam Hải, H.Núi Thành, Quảng Nam). Nghi phạm Viên là người đã nhẫn vai trung phong ném đàn bà của bản thân (cháu T.L.Y.V, 5 tuổi) xuống sông Trường Giang khiến cháu bé tử vong.

Bạn đang xem: Vụ cha ném con xuống sông

*

Công an tỉnh Quảng nam dẫn giải nghi phạm Trần Văn Viên đi thực nghiệm hiện trường

m.c

Theo vị này, qua kiểm tra ban đầu, trước lúc nhẫn trọng điểm ra tay giáp hại nhỏ mình, Viên không sử dụng chất ma túy, chất kích ưng ý gây ảo giác và không tồn tại tiền sử mắc bệnh trọng điểm thần. Quanh đó ra, Viên cũng chưa tất cả tiền án, tiền sự.

Đáng chú ý, hiện ni dư luận đang hết sức đon đả với hành vi nhẫn vai trung phong ném nhỏ xuống sông, nghi phạm Trần Văn Viên gồm thể đối mặt với các tội danh, tình tiết cùng tăng nặng nào?.

Luật sư Nguyễn Ngô quang Nhật, Đoàn luật sư TP.HCM, mang đến biết với hành động ném nhỏ xuống sông, nghi phạm Trần Văn Viên bao gồm thể sẽ bị khởi tố vụ án hình sự về tội giết người.

Theo luật sư Nhật, trong trường hợp này kẻ thủ ác đã giết nạn nhân là người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ với hành động ném cháu nhỏ nhắn xuống sông, có động cơ đê hèn khi là thân phụ ruột nhưng mà giết nhỏ ruột của bản thân chỉ từ những mâu thuẫn, ghen tuông với vợ… gồm thể là những tình tiết định form tăng nặng theo quy định tại khoản 1, điều 123, Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), mức phạt tù đọng từ 12 năm đến trăng tròn năm, tù tầm thường thân hoặc mức cao nhất là tử hình.

“Mất đi tính người”

Luật sư Ngô Thanh Tài, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, mang lại biết định cơ thể phạt như thế như thế nào thì trong quá trình điều tra sẽ xác minh thêm. Mặc dù nhiên, ở góc độ pháp luật hành vi ném nhỏ xuống sông sẽ cấu thành tội giết người theo điều 123, Bộ Luật Hình sự năm 2015. Đối với tội danh giết người thì cơ thể phạt cao nhất là tử hình.

*

Lực lượng chức năng tổ chức tra cứu kiếm tung tích nhỏ bé V.

phạm nga

“Một đứa bé bỏng mới 5 tuổi sẽ không nhận thức buôn bản hội được gì cả. Ở góc độ tội phạm học thì hành động thẳng tay ném con gái xuống sông là quá man rợ. Người xưa giỏi nói "hổ dữ còn không ăn thịt con", nhưng đường này là bố ruột mà có thể ra tay với phụ nữ mình như vậy thì người đàn ông này đã mất đi tính người”, luật sư Tài nói.

Luật sư Tài cho rằng, vụ việc này rất được dư luận đon đả và ko ngừng lên án đối với hành động man rợ này. Không tồn tại bất kỳ một nguyên nhân nào để bào chữa vì chưng hành động tàn khốc này.

Xem thêm: Muốn Mở Cửa Hàng Giày Dép Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu, Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Giày Dép Cần Bao Nhiêu Vốn

“Đối với người cha, ko kể hành vi cấu thành tội danh giết người, sẽ phải đối diện thêm với tình tiết tăng nặng vì tất cả hành vi giết trẻ em hoặc người mà lại mình bao gồm nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng”, luật sư Tài nói.

Cũng theo luật sư Tài, về mặt tư tưởng tội phạm thì việc ganh tuông, nghi vợ ngoại tình thì nghi phạm sẽ có tư tưởng nghi ngờ rằng bé bỏng gái này sẽ không phải nhỏ ruột mình, cùng với mối quan lại hệ đang rạn nứt của vợ chồng thì thường nảy sinh ý định giết người để trả thù.

Như Thanh Niên đã thông tin, theo kết quả điều tra ban đầu, giữa Viên cùng vợ là chị L.T.T.N xảy ra mâu thuẫn trước tết Nguyên đán Nhâm Dần. Sau đó, chị N. Bỏ về nhà phụ vương mẹ ruột (ở thuộc xóm), sau tết chị vào tp hcm làm công nhân may.

Thời gian gần đây, Viên thường xuyên điện thoại mang đến vợ nhưng chị N. Ko nghe máy.

Lúc 19 giờ 30 ngày 16.2, Viên uống rượu say và đến nhà thân phụ mẹ vợ để nói chuyện về việc ly dị do nghi ngờ chị N. Ngoại tình. Trong lúc nói chuyện, Viên nảy sinh ý định giết phụ nữ ruột (bé V., đang ở đơn vị ông bà ngoại).

Sau đó, Viên bồng nhỏ bé V. Từ công ty mẹ vợ xuống bến đò Tam Hải rồi ra cầu ông Hiển, ném nhỏ nhắn xuống sông.

Sau khi khiến án, Viên về công ty mẹ ruột mang đến biết bản thân đã giết nhỏ gái. Thân phụ mẹ Viên liền thông tin cho người dân trong xã huy động người tìm kiếm kiếm cháu nhỏ xíu và báo bao gồm quyền địa phương. Viên bị lực lượng công an khống chế tức thì sau đó.

Đến khoảng 1 giờ ngày 17.2, thi thể con cháu V. Nổi bên trên sông cách vị trí nghi phạm ra tay khoảng 100 m.

Trưa 17.2, Công an tỉnh Quảng phái nam dẫn giải nghi phạm Trần Văn Viên đi thực nghiệm hiện trường tại cầu ông Hiển, nơi người thân phụ này đã ném đàn bà 5 tuổi của mình xuống sông Trường Giang.