Bạn hoàn toàn có thể tạo các vật thể đa giác bởi công chũm Polygon.(Không gồm gì ngạc nhiên ở đó.) tuy nhiên, đấy là một vài sự thật mà bạn có thể không biết về nhiều giác, tuy vậy thật bổ ích khi biết khi bạn vẽ chúng:

vào SketchUp, một đa giác có bán kính và 3 cạnh trở lên.Vì vậy, size của đa giác của công ty được đo xuất phát từ một điểm trung trung ương và số cạnh khẳng định loại đa giác bạn vẽ.Một hình ngũ giác như 5 mặt;một hình chén giác có 8 cạnh. Những vật thể đa giác chuyển động như một chiếc duy nhất trong các số đó chúng hoàn toàn có thể xác định cạnh của khuôn mặt với cũng hoàn toàn có thể chia một khuôn mặt.Chọn một bên của đa giác đã chọn toàn cục đa giác. bạn có thể vẽ nhiều giác trên các mặt hoặc bóc khỏi hình học hiện nay có.

Thực hiện tại theo công việc sau để vẽ nhiều giác:

1. Chọncông cụPolygon(

*
) bên trên thanh công cụ.Con trỏ chuyển đổi thành bút chì với nhiều giác.Hộp Measurement cho thấy số cạnh hiện tại.Để biến đổi số cạnh trong đa giác của bạn, bạn cũng có thể nhập một cực hiếm số ngay hiện thời hoặc đợi cho đến khi bạn vẽ xong.

Bạn đang xem: Vẽ hình lục giác trong logo

2. Nhấn vào chỗ này để đặt tâm điểm của nhiều giác.Để căn chỉnh mặt phẳng của đa giác của bạn với trục vẽ cụ thể hoặc hình học khác, dìm phím mũi tên khớp ứng với căn chỉnh mong muốn của bạn.Ví dụ, mũi tên lên sẽ chỉnh sửa mặt phẳng của nhiều giác với trục màu sắc xanh.Xem bảng trước đó trongVẽ hình chữ nhật hoặc hình vuôngđể biết đưa ra tiết. Hộp Measurement chuyển đổi để hiển thị phân phối kính.Bạn có thể nhập giá bán trị bán kính ngay hiện nay hoặc ngay sau khi bạn vẽ nhiều giác.

3. Di chuyển con trỏ thoát khỏi điểm trung trọng điểm để khẳng định bán kính của đa giác của bạn.Khi bạn dịch chuyển con trỏ, giá chỉ trị bán kính được hiển thị rượu cồn trong hộp Measurement.Để chỉ định cung cấp kính, nhập quý giá và nhấnEnter.Bạn cũng rất có thể nhấnEscđể ban đầu lại.

4. Nhấp vào lần trang bị hai để dứt đa giác.Ở đây, chúng ta nhìn thấy một nhiều giác 5 mặt.

*

5. (Tùy chọn) cho tới khi bạn lựa chọn một công cụ new hoặc vẽ một nhiều giác mới, bạn cũng có thể sử dụng hộp Measurement để thay đổi bán kính hoặc số cạnh như sau:

o Để biến đổi số cạnh:Nhập một trong những và chữ S (ví dụ: nhập5scho 5 cạnh hoặc42cho 42 cạnh).Sau kia nhấnEnter.Thay phiên, bạn cũng có thể giữphím Ctrl(Microsoft Windows) hoặcphímOption(macOS) trong những lúc nhấn+hoặc-để tăng hoặc giảm số cạnh tương ứng.Nếu bạn đang sử dụng keyboard tiếng Pháp của Canada, hãy giữphím Ctrl(Microsoft Windows) với phím+/=để tăng những phân đoạn.Đối cùng với macOS, nhấnCommand =để tăng phân đoạn hoặc-để sút phân khúc.

o Để thay đổi bán kính:Nhập số và đơn vị chức năng (nếu muốn), chẳng hạn như68",34cmhoặc7m.Sau đó nhấnEnter hoặcReturn.

Xem thêm: 4000+ Bình Yên & Ảnh Đại Diện Bình Yên, Hạnh Phúc, Đẹp Nhất

Mẹo:Mặc dù khí cụ Polygon vận động tương từ như phương tiện Vòng tròn, sự khác biệt giữa những công cố kỉnh sẽ trở nên cụ thể khi chúng ta Push/Pull một vòng tròn hoặc đa giác thành làm nên 3D.Các cạnh của vòng tròn trông trót lọt tru, nhưng các cạnh của nhiều giác hiển thị các cạnh khác nhau, như được hiển thị làm việc đây.

*

Chỉnh sửa hình dạng

Hộp thoại Entity Info có thể chấp nhận được bạn biến đổi bán kính hình tròn hoặc đa giác bất kể lúc như thế nào sau khi chúng ta tạo hình.Đây là biện pháp thực hiện:

1. Click chuột phải vào trong 1 cạnh (không buộc phải mặt) của hình tròn trụ hoặc nhiều giác mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa.

2. ChọnEntity Infotừ menu ngữ cảnh xuất hiện, như được hiển thị ngơi nghỉ đây.

*

3. Vào bảng tin tức vật thể, bấm vào hộpRadiushoặcSegments, biến hóa giá trị với nhấnEnter(Microsoft Windows) hoặcReturn(Mac).Sau khi bạn nhấn Enter hoặc Return, hình dạng của người sử dụng ngay mau lẹ phản ánh những biến hóa của bạn.

*

Explode vật dụng thể:

SketchUp là về việc tạo nên các tế bào hình, không phá hủy chúng.Vậy vì sao nó có khả năng Explode?

Khi bạn vẽ một trang bị thể hình tròn, hình cung, hình nhiều giác hoặc đường cong, một trong những phân đoạn tạo cho vật thể, dẫu vậy chọn ngẫu nhiên phân đoạn nào vẫn chọn tổng thể vật thể.Tính năng explode phá vỡ lẽ một đồ thể thành các phân đoạn của nó, để bạn cũng có thể chọn một phân đoạn riêng lẻ với các phân đoạn khác.

Để làm nổ một đồ gia dụng thể, lựa chọn nó, click chuột Context của vùng lựa chọn và chọnExplode Curvetừ menu xuất hiện.Trong hình, các bạn thấy một đa giác chuẩn bị nổ tung thành các phân đoạn riêng biệt lẻ.