Chủ tịch hồ Chí Minh luôn là đề tài sáng tạo vô tận cùng với nhiều loại hình nghệ thuật. Mới đây, em Nguyễn Văn Cường, học sinh lớp 10A9, Trường thpt Gia Bình tiên phong hàng đầu (Bắc Ninh) đã trí tuệ sáng tạo khi vẽ bác bỏ Hồ bởi chữ, vào đó nổi bật là bức chân dung chưng bằng tên của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam.

Bạn đang xem: Vẽ chân dung bằng chữ


Gọi điện mang đến Nguyễn Văn Cường vào một trong những buổi sáng cuối tuần, tôi nhận ra câu trả lời: “Em đang dở tay một chút. Lát nữa anh điện thoại tư vấn lại nhé!”. Đúng như lời hẹn, trăng tròn phút sau tôi điện thoại tư vấn lại thì Cường phân bua: “Anh thông cảm. Dịp nãy em đang kết thúc bức tranh mang đến khách. Bởi vì dịch Covid-19 bắt buộc nghỉ học đề xuất em tranh thủ vẽ chân dung theo yêu cầu để tìm thêm ngân sách trang trải cho học tập”.

*
*
*
*
Nguyễn Văn Cường và bức chân dung bác Hồ ghép tên của 63 tỉnh, tp Việt Nam.Ảnh bởi nhân vật dụng cung cấp. 

Sinh năm 2005 tại làng mạc Ngoài, làng Đại Bái, thị trấn Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Văn Cường bắt đầu vẽ tranh từ năm em học tập lớp 8. Nhờ bao gồm sự lý giải của anh trai vẫn là sv Trường Đại học Kiến trúc thủ đô hà nội nên Cường nhanh chóng tiếp chiếm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản để vẽ tranh. Ban đầu, Cường vẽ đa số bức tranh bởi bút chì, sau đó em sử dụng những vật liệu khác nhau như: Cát, muối, tỏi, tóc... Gần đây, vẽ tranh bằng văn bản khá thịnh hành và dựa vào có năng khiếu sở trường nên Cường nhanh lẹ lĩnh hội.Nguyễn Văn Cường đã chọn vẽ chân dung bác Hồ bằng chữ. Cường lý giải: “Bác Hồ luôn luôn là đề bài mà em yêu thương thích. Vì chưng thế, nhân thời cơ kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Bác, em ao ước vẽ một bức ảnh thật ý nghĩa sâu sắc để làm kỷ niệm”.

Xem thêm: The Ordinary Dưỡng Trắng - Kem Trắng Da The Ordinary

Ban đầu, Cường vẽ chân dung bác Hồ bằng phương pháp ghép các chữ "Bác". Bức chân dung bác bỏ Hồ sản phẩm công nghệ hai Cường ghép nhiều từ "Việt Nam". Sau đó, Cường đã lưu ý đến và vẽ bức chân dung thứ bố về chưng Hồ bằng phương pháp ghép tên của 63 tỉnh, tp Việt Nam. Đây cũng chính là bức chân dung bác Hồ nhận ra sự khen ngợi, đánh giá cao của fan xem sau thời điểm Cường đăng sở hữu trên Facebook cá nhân.Theo Nguyễn Văn Cường, vẽ chân dung bởi chữ có rất nhiều khó khăn. Mặc dù được anh trai cung ứng kỹ thuật tuy nhiên Cường vẫn gặp khó khăn trong câu hỏi vẽ chòm râu của Bác. Do lẽ, đó là phần đan xen hai màu black trắng nên còn nếu như không tỉ mỉ thì rất dễ dàng hỏng tranh. Cho dù vậy, bằng sự bền chí và say đắm học hỏi, Nguyễn Văn Cường đã dứt bức chân dung bác Hồ bằng phương pháp ghép tên của 63 tỉnh, thành phố việt nam sau 3 ngày. Cường đã treo tranh ảnh này tại phòng tiếp khách để tín đồ thân, bạn bè khi mang lại chơi nhìn nhìn.Bên cạnh vẽ chân dung bác bỏ Hồ, trước đó Nguyễn Văn Cường vẽ một bức chân dung về Phó thủ tướng mạo Vũ Đức Đam bằng phương pháp ghép các từ “Quyết chổ chính giữa chống dịch”. Để không ảnh hưởng đến câu hỏi học tập, hàng ngày Cường chỉ bỏ ra hai tiếng đồng hồ buổi về tối để vẽ tranh. Đợt này, do bắt buộc nghỉ học vì dịch Covid-19 đề xuất Cường dành riêng thêm thời gian để vẽ chân dung theo yêu thương cầu nhằm mục đích kiếm thu nhập trang trải việc học tập và là dịp để em có cơ hội luyện tay nghề. Khi được hỏi về phương châm trong tương lai, Cường bày tỏ: “Ước mơ trong tương lai của em là theo xua đuổi hội họa. Kim chỉ nam trước đôi mắt của em là cố gắng học tập, rèn luyện để thi đỗ vào trường Đại học tập Mỹ thuật Việt Nam”.HỮU TRƯỞNG