Excel đến newskyedu.edu.vn 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Giả sử bạn muốn điều chỉnh lịch trình của một dự án bằng cách cộng thêm hai tuần nữa để thấy ngày ngừng mới vẫn là khi nào hoặc bạn muốn xác định coi thời gian kết thúc một chuyển động đơn lẻ trong một danh sách tác vụ của dự án sẽ là bao lâu. Bạn cũng có thể cộng thêm hoặc trừ bớt một trong những ngày từ một ngày thế thể bằng cách sử dụng một công thức đơn giản dễ dàng hoặc chúng ta cũng có thể dùng các hàm vào trang tính được thiết kế với để hoạt động rõ ràng với những ngày trong Excel.

Bạn đang xem: Trừ ngày tháng trong excel ra số


Cộng hoặc trừ các ngày xuất phát từ 1 ngày

Giả sử là một hóa đơn của bạn là bởi vì vào đồ vật sáu trang bị hai của từng tháng. Bạn có nhu cầu chuyển chi phí vào tài khoản kiểm tra để các quỹ này mang lại 15 ngày trước ngày đó, bởi vậy bạn sẽ trừ 15 ngày tính từ lúc ngày mang lại hạn. Trong lấy ví dụ sau đây, các bạn sẽ thấy biện pháp thêm cùng trừ ngày bằng cách nhập số dương hoặc âm. 

*

Nhập ngày mang lại hạn của khách hàng trong cột A.

Nhập số ngày để thêm hoặc trừ trong cột B. Bạn cũng có thể nhập một trong những âm nhằm trừ những ngày từ ngày bắt đầu và số dương nhằm thêm vào ngày của mình.

Trong ô C2, hãy nhập = a2 + B2, rồi coppy xuống khi nên thiết.

Cộng hoặc trừ các tháng từ một ngày tất cả hàm EDATE

Bạn có thể dùng hàm Edate để mau lẹ thêm hoặc trừ các tháng từ 1 ngày.

*

Đối với ví dụ này, chúng ta cũng có thể nhập ngày bắt đầu của bản thân trong cột A.

Nhập số tháng để thêm hoặc trừ trong cột B. Để cho biết liệu một tháng đề nghị được trừ, chúng ta cũng có thể nhập vệt trừ (-) trước số (ví dụ-1).

Nhập = Edate (A2, B2) trong ô C2, và sao chép xuống khi đề nghị thiết.


Lưu ý: 

Tùy ở trong vào định dạng của các ô tất cả chứa các công thức mà chúng ta đã nhập, Excel rất có thể hiển thị kết quả là số sê-ri. Ví dụ: 8-Feb-2019 có thể được hiển thị bên dưới dạng 43504.

Excel tàng trữ ngày tháng nghỉ ngơi dạng số sê-ri liên tiếp để áp dụng trong tính toán. Theo mặc định, ngày 1 tháng 1 năm 1900 có số sê-ri là 1 và ngày 1 tháng 1 năm 2010 có số sê-ri là 40179 vì nó là 40.178 ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 1900.

Nếu công dụng của bạn xuất hiện thêm dưới dạng số sê-ri, nên chọn lựa các ô trong thắc mắc và tiếp tục với các bước sau đây:

Nhấn Ctrl + 1 nhằm khởi rượu cồn hộp thoại định dạng ô , rồi nhấn vào tab số .

Bên dưới thể loại, hãy bấm ngàytháng, chọn định dạng ngày các bạn muốn, rồi bấm OK. Giá bán trị trong những ô sẽ xuất hiện dưới dạng ngày thay vì chưng dạng số sê-ri.


Cộng hoặc trừ những năm xuất phát điểm từ 1 ngày

Trong lấy một ví dụ này, cửa hàng chúng tôi đang thêm với trừ những năm từ bỏ ngày bắt đầu với cách làm sau đây:

=DATE(YEAR(A2)+B2,MONTH(A2),DAY(A2))

*

Cách thức buổi giao lưu của công thức:

Hàm year sẽ hiển thị ngày trong ô A2 cùng trả về 2019. Sau đó, sau đó thêm 3 năm tự ô B2, kết quả là 2022.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Messenger Không Có Kết Nối Internet, Khắc Phục Lỗi Messsenger Không Có Kết Nối Mạng

Các hàm tháng với ngày chỉ trả về các giá trị ban đầu từ ô A2, tuy thế hàm date yêu mong họ.

Thêm hoặc trừ một đội hợp ngày, tháng cùng năm vào/từ ngày tháng

Trong ví dụ như này, chúng tôi đang thêm với trừ năm, tháng với ngày trường đoản cú ngày bước đầu với phương pháp sau đây:

= DATE (YEAR (A2) + B2, MONTH (A2) + C2, NGÀY (A2) + D2)

*

Cách thức buổi giao lưu của công thức:

Hàm year vẫn hiển thị ngày vào ô A2 với trả về 2019. Sau đó, tiếp nối cộng thêm 1 năm tự ô B2, hiệu quả là 2020.

Hàm month trả về 6, rồi thêm 7 đến nó từ bỏ ô C2. Điều này được thú vị, chính vì 6 + 7 = 13, là một năm với 1 tháng. Vào trường hợp này, phương pháp sẽ phân biệt rằng và tự động thêm năm không giống vào kết quả, va vào nó từ 2020 mang đến 2021.

Hàm Day trả về 8 và thêm 15 vào nó. Thao tác này sẽ chuyển động tương từ như trong phần tháng của công thức nếu như bạn đi qua số ngày vào một tháng sẽ cho.


Sau đó là một vài phương pháp dùng một công thức hoặc các hàm của trang tính bao hàm ngày tháng để triển khai những việc như tìm hiểu tác động so với lịch trình dự án nếu như bạn thêm vào nhị tuần, hoặc thời gian cần thiết để ngừng một nhiệm vụ.

Giả sử tài khoản của khách hàng có chu kỳ hóa đối kháng là 30 ngày, nhưng bạn có nhu cầu có ngân quỹ trong tài khoản 15 ngày trước thời điểm ngày lập hóa đơn trong tháng Ba năm 2013. Các bạn sẽ thực hiện điều này bằng phương pháp dùng một công thức hoặc một hàm để đo lường và tính toán ngày tháng.

Trong ô B1, nhập =A1-15.

Trong ô C1, nhập =A1+30.

Trong ô D1, nhập =C1-15.

*

Thêm mon vào ngày

*

Trong ô B1, nhập =EDATE(A1;16).

Để định dạng kết quả của bạn thành dạng ngày, chọn ô B1. Nhấn vào mũi tên cạnh bên Định dạng Số, > Ngày dạng Ngắn.

Trừ các tháng xuất phát từ một ngày

Chúng ta vẫn sử dụng hàm EDATE nhằm trừ những tháng từ 1 ngày.

*

Ở đây, bọn họ định rõ quý giá của ngày bắt đầu bằng phương pháp nhập một ngày được để trong vệt ngoặc kép.

Bạn cũng rất có thể tham chiếu đến một ô đựng giá trị ngày hoặc dùng bí quyết =EDATE(A1;-5)để bao gồm cùng kết quả.