Khi thao tác làm việc với Excel thì gồm thể bạn sẽ gặp một vài trường hợp dữ liệu bị trùng nhau bởi lỗi nhập liệu, điều này có thể dẫn đến lệch lạc số liệu. Đừng lo, nội dung bài viết này đã hướng dẫn chúng ta 5 biện pháp lọc tài liệu trùng nhau cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Tìm số trùng trong excel


Lọc dữ liệu trùng bằng bản lĩnh Remove Duplicates

Trong Microsoft Excel có chức năng Remove Duplicates giúp chúng ta cũng có thể dễ dàng xóa những dòng dữ liệu bị giống nhau mà đề xuất quan tâm tài liệu đó ra sao. Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất bởi kĩ năng này được thiết bị mặc định từ hồ hết phiên bạn dạng Excel rất mất thời gian về trước. Để lọc tài liệu trùng lặp bởi Remove Duplicates, chúng ta hãy làm cho theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn vào vùng tài liệu bạn bắt buộc lọc, vào thẻ Data, ở phần Data Tools, chọn Remove Duplicates.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Remove Duplicates hiện tại ra:

nếu vùng dữ liệu của công ty có dòng thứ nhất là thương hiệu của cột, hãy tick lựa chọn vào My data has headers. Nếu bạn muốn chọn lọc tài liệu trùng trên toàn thể vùng dữ liệu của bạn, hãy tick lựa chọn vào Select All còn nếu khách hàng chỉ muốn chọn 1 vài cột thì hãy tick lựa chọn vào những cột bạn có nhu cầu lọc.

*

Bước 3: nhấn vào OK. Dịp này, khối hệ thống sẽ gồm một thông tin về số giá trị giống nhau (duplicate values) đã có xóa đi với số giá trị duy duy nhất (unique values) còn lại trong vùng tài liệu của bạn.

*

Đánh dấu dữ liệu trùng lặp bằng Conditional Formatting

Trường hợp chúng ta không chắc chắn về dữ liệu của mình, bạn có nhu cầu kiểm tra tài liệu trước khi ra quyết định có xóa hay không thì bản lĩnh Conditional Formatting để khắc ghi dữ liệu trùng lặp sẽ là một trong lựa chọn hợp lý.

Bước 1: lựa chọn vào cột dữ liệu bạn muốn lọc, ở thẻ Home, phần Styles, bấm vào Conditional Formatting, kế tiếp chọn Highlight Cells Rules, tiếp đến chọn Duplicates Values.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Duplicate Values hiện nay ra, chúng ta có thể chọn làm nổi bật giá trị trùng lặp bằng phương pháp chọn Duplicate sinh hoạt ô đầu tiên, nếu bạn muốn làm trông rất nổi bật giá trị duy nhất trong vùng dữ liệu, hãy sửa ô trước tiên thành Unique.

Ở ô thiết bị hai, chúng ta cũng có thể chọn color sử dụng để triển khai nổi nhảy lên, mặc định là ô màu đỏ nhạt với chữ đỏ đậm (Light Red Fill with Dark Red Text).

*

Bước 3: nhấp vào OK. Dịp này, những dữ liệu trùng lặp (nếu bạn chọn Duplicate) hoặc những tài liệu duy tốt nhất (Unique) vẫn được lưu lại theo màu chúng ta đã chọn.

Lọc dữ liệu trùng bởi Advanced Filter

Tính năng Advanced Filter sẽ vận động tương từ bỏ với một filter thường thì ở trong Excel, tức là bạn chỉ lọc ra phần nhiều giá trị chúng ta muốn, đầy đủ giá trị sót lại vẫn nằm ở vị trí đó, vẫn tồn tại đi. Để lọc dữ liệu trùng lặp bởi Advanced Filter, các bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn vào vùng dữ liệu bạn có nhu cầu lọc, ngơi nghỉ thẻ Data, phần Sort và Filter, chọn Advanced.

Xem thêm: Tổng Hợp 50+ Hình Ảnh Trời Mưa Buồn, Những Hình Ảnh Mưa Buồn Đẹp Và Lãng Mạn Nhất

*

Bước 2: hộp thoại Advanced Filter hiện tại ra, gồm một vài thiết lập chúng ta có thể làm như sau:

Ở mục Action, lựa chọn Filter the list, in-place nếu bạn có nhu cầu lọc trực tiếp bên trên vùng tài liệu đó, như 1 filter thông thường, Excel sẽ lọc ra những dòng có mức giá trị theo đúng điều kiện lọc. Chọn Copy khổng lồ another location nếu bạn chỉ mong mỏi giữ lại những giá trị vẫn lọc và copy nó lịch sự một địa điểm khác vào bảng tính. Mục List range chứa vùng dữ liệu bạn muốn lọc. Mục Criteria range chứa đk lọc. Mục Copy to chỉ hiển thị khi bạn chọn vào tùy chỉnh Copy lớn another location sống phía trên. Đây là nơi bạn sẽ chọn vị trí bạn muốn copy tài liệu đã lọc. Quan trọng đặc biệt nhất ở đấy là tick chọn vào Unique records only nhằm lọc ra những giá trị trùng, chỉ giữ lại lại những giá trị duy nhất.

*

Bước 3: dấn OK. Kết quả xuất hiện tại như hình mặt dưới.

*

Lọc dữ liệu trùng bằng Pivot Table

Một cách để lọc dữ liệu nữa đấy là sử dụng Pivot Table. Pivot Table là công cụ giúp đỡ bạn tính toán, thống kê tài liệu được áp dụng rất thông dụng trong Excel. Bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: chọn vào vùng dữ liệu, vào thẻ Insert, chọn Pivot Table. Soát sổ lại Table/Range xem tất cả đúng vùng tài liệu hoặc bảng bạn có nhu cầu không. Ở mục Choose where you want the PivotTable to lớn be placed, chọn New Worksheet nếu bạn có nhu cầu Pivot Table lộ diện ở trang mới, lựa chọn Existing Worksheet nếu bạn có nhu cầu đặt Pivot Table tại 1 vị trí làm sao đó cầm cố thể. Sau đó, nhấn OK.

*

Bạn cũng rất có thể tạo bảng mang lại vùng dữ liệu của người sử dụng trước khi tiến hành Pivot Table bằng phương pháp chọn vào vùng dữ liệu, vào Insert, lựa chọn Table (hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + T), sau đó tick chọn vào My table has headers và nhấn OK.

Bước 2: các tùy lựa chọn của Pivot Table hiện nay ra. Ở hành lang cửa số PivotTable Fields, các bạn kéo cột bạn muốn lọc dữ liệu trùng vào ô Rows, tại đây ví dụ lọc cột Họ và Tên, sau đó, kéo tiếp cột kia vào ô Values và chọn Value Field Settings là Count.

Lúc này, Pivot Table đã đếm số lần mở ra của mỗi quý giá trong cột Họ với Tên và hầu hết giá trị nào bao gồm số lần lộ diện lớn hơn 1 là những giá trị bị trùng lặp.

*

Bước 3: Double Click vào những giá trị lớn hơn 1, ở đây ví dụ là 3 (Nguyễn Văn A), Excel đã hiển thị những giá trị bị trùng lặp mang lại bạn.

*

Lọc tài liệu trùng bởi công thức

Những phương pháp trên chỉ rất có thể giúp các bạn lọc được giống nhau nếu tài liệu ở thuộc 1 sheet, còn với tài liệu ở trên các sheet, các phương pháp trên sẽ không còn thể triển khai được. Để lọc tài liệu ở trên những sheet, các bạn phải cần sử dụng tới các hàm vào Excel. đưa sử bạn có hai vùng dữ liệu như sau:

*

Bạn mong tìm ra đầy đủ giá trị nào bị giống nhau của cột Họ cùng Tên giữa hai vùng dữ liệu, hãy làm cho theo các bước sau:

Bước 1: thêm 1 cột soát sổ vào vùng dữ liệu thứ 2.

Bước 2: Nhập cách làm cho cột bình chọn tại ô C2 như sau như sau:

=IF(ISNA(VLOOKUP(A2,Sheet1!A:C,1,0)),"Unique","Duplicate")

Bước 3: Áp dụng công thức cho toàn cục cột Kiểm Tra. Số đông giá trị bị đụng hàng thì cột chất vấn sẽ trả về giá trị “Duplicate”, cực hiếm duy nhất vẫn trả về quý hiếm “Unique”. Ta có kết quả như hình bên dưới.

*

Bài viết đã share cho các bạn 5 cách để có thể lọc quý hiếm bị đụng hàng trong Excel cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn có thêm phương pháp nào khác nhằm lọc giá trị trùng, chớ ngần ngại chia sẻ ở bên dưới phần comment nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được mang lại bạn. Chúc chúng ta thành công.