Việc chèn music vào PowerPoint rất có thể giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên thu hút hơn. Vậy làm thế nào để chèn âm thanh vào PowerPoint bên trên Windows 10? nội dung bài viết sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Thêm âm thanh vào powerpoint


Đối với một bài xích thuyết trình PowerPoint, bạn có thể muốn thêm các hình ảnh - video - music vào các slide để thu hút bạn xem hơn. Sát đây, FPT cửa hàng đã phía dẫn các bạn cách chèn đoạn clip vào PowerPoint không trở nên lỗi trong 5 bước đối chọi giảnvà bây giờ bạn sẽ biết thêm được giải pháp chèn âm nhạc vào PowerPoint.

*

Cách chèn âm nhạc vào PowerPoint

Ghi âm nhạc trong PowerPoint

Nếu bạn muốn chèn âm thanh vào PowerPoint nhưng không có tệp music bên ngoài, bạn có thể tự ghi âm. Sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp phải gồm micrô (hoặc micrô được kết nối) để bạn ghi lại giọng nói của bản thân mình hoặc ngẫu nhiên âm thanh làm sao khác.

*

Bước 1: Để đánh dấu âm thanh bên trên PowerPoint, các bạn hãy mở bài bác thuyết trình của chúng ta và chọn 1 trang chiếu slide. Sau đó, các bạn hãy nhấn vào Insert > Audio > Record Audio để bước đầu ghi lại âm nhạc cho slide.

*

Bước 2: Trong cửa sổ ghi âm Record Sound, các bạn hãy đặt tên cho tệp âm thanh tiếp đây rồi nhấn nút ghi âm là biểu tượng có hình tròn màu cam ở giữa.

*

Bước 3: khi bạn đã thu thanh xong, hãy dìm nút dừng là hình tượng có hình vuông vắn màu xám nghỉ ngơi giữa. Bạn có thể phát âm thanh đã ghi bằng phương pháp nhấn nút tái phát là hình tượng có hình tam giác xanh nghỉ ngơi giữa.

Xem thêm: Ký Tự Ô Vuông Có Dấu Tích, Icon Tích Xanh ❤️️Mặt Cười Dấu X Dấu Nhân

*

Nhấn OK nhằm chèn tệp music đã ghi. Tệp music sẽ lộ diện dưới dạng biểu tượng loa bé dại như hình mặt trên. PowerPoint hỗ trợ các điều khiển cho phép bạn vạc hoặc giới hạn âm thanh, tiến hoặc lùi 0,25 giây và thay đổi âm lượng phân phát lại.

Chèn âm thanh bên phía ngoài vào PowerPoint

Bạn hoàn toàn có thể chèn những tệp âm thanh phía bên ngoài vào PowerPoint thay vị ghi trực tiếp âm nhạc trong PowerPoint. Bạn sẽ cần thực hiện loại tệp âm nhạc được cung cấp như WAV, MP3 hoặc MID. Nếu music ở format khác, bạn cần phải chuyển đổi âm nhạc đó quý phái MP3 hoặc một định hình khác được PowerPoint hỗ trợ.

*

Bước 1: Để chèn âm thanh bên phía ngoài vào PowerPoint, các bạn hãy chọn 1 trang chiếu slide. Nhấp vào Insert > Audio > Audio on my PC để lựa chọn tệp âm thanh của bạn.

*

Bước 2: tra cứu kiếm tệp âm thanh trên PC của bạn, tiếp nối chọn tệp music và nhấn vào nút Insert để chèn vào slide.

*

Giống như cùng với tệp âm thanh được ghi âm, âm thanh được chèn vào PowerPoint sẽ xuất hiện thêm dưới dạng hình tượng loa bé dại hơn trong bài thuyết trình của bạn. Chọn hình tượng loa trong khi chỉnh sửa hoặc di loài chuột qua biểu tượng đó thì bạn sẽ thấy các tùy chọn phát lại hiện ra.