Dù chúng ta đã học tiếng Anh bao lâu rồi, nhưng chắc chắn các bạn vẫn sẽ mắc phải vô số lỗi ngây ngô khi viết này mon như "in June 4" hay "on May"... đúng không?

Tuy nhiên, họ thường không suy nghĩ những phát minh này. Dẫn đến các lỗi mất điểm ko đáng gồm trong bài xích thi.

Bạn đang xem: Các tháng trong tiếng anh: cách học nhanh và nhớ lâu

Bởi lẽ đó, newskyedu.edu.vn English sẽ tổng đúng theo lại các Quy tắc viết Ngày - Tháng trong tiếng Anh nhằm giúp các bạn tránh khỏi phần đa lỗi không đúng không đáng tất cả ấy. Cùng newskyedu.edu.vn xem thêm nha.

➨ Theo Anh - Anh: Ngày luôn luôn viết trước tháng và có thể thêm số thiết bị tự vào phía đằng sau (ví dụ: st, th...), đồng thời vứt đi giới tự of trước tháng (month).

(Thứ) + Ngày + tháng

 

Ví dụ: Tuesday, 3rd July, 2020 ( Ngày 3 mon 6 năm 2020). 

 

➨ Theo Anh - Mỹ: Tháng luôn viết trước thời điểm ngày và bao gồm mạo trường đoản cú đằng trước nó. Lốt phẩy thường xuyên được áp dụng trước năm.

(Thứ) + tháng + ngày

 

Ví dụ: Tuesday, May 3rd, 2020 ( Ngày 3 tháng 5 năm 2020).

 

➨ Cách viết các ngày vào tháng:

1st

First

9th

Ninth

17th

Seventeenth

25th

Twenty-fifth

2nd

Second

10th

Tenth

18th

Eighteenth

26th

Twenty-sixth

3rd

Third

11th

Eleventh

19th

Nineteenth

27th

Twenty-seventh

4th

Fourth

12th

Twelfth

20th

Twentieth

28th

Twenty-eighth

5th

Fifth

13th

Thirteenth

21st

Twenty-first

29th

Twenty-ninth

6th

Sixth

14th

Fourteenth

22nd

Twenty-second

30th

Thirtieth

7th

Seventh

15th

Fifteenth

23rd

Twenty-third

31th

Thirty-first

8th

Eighth

16th

Sixteenth

24th

Twenty-fourth

   

 

* giữ ý: 

sử dụng giới trường đoản cú ON trước đồ vật (On + Thứ) ON trước ngày (ON + Ngày) in sẵn tháng (IN + Tháng)

Khi viết những ngày ví dụ trong năm, bọn họ sử dụng giới tự “ON” làm việc trước.

Ví dụ: On May 5th, 2019

 

Ý nghĩa của những tháng trong giờ đồng hồ Anh

*

➨ Tháng 8: August

Cũng tương tự tháng 7, tự August được đặt theo tên của hoàng đế Augustus Caesar. Danh xưng này có nghĩa “đáng tôn kính”.

Năm 8 trước Công nguyên, tháng Sextilis (thứ sáu) được thay tên thành August, theo thương hiệu của Augustus, Hoàng đế thứ nhất cai trị đế chế La Mã (qua đời năm 14 trước Công nguyên). Augustus thực tế là một danh xưng sau thời điểm trở thành hoàng đế của Gaius Octavius (hay Gaius Julius Caesar Octavianus), người kế thừa duy độc nhất của Caesar. Danh xưng này còn có nghĩa "đáng tôn kính".

➨ Tháng 9: September

Septem (có nghĩa “thứ bảy”) trong giờ đồng hồ Latin là tháng tiếp theo sau của Quintilis và Sextilis. Tính từ lúc tháng 9 trở đi trong lịch đương đại, các tháng sẽ theo máy tự như sau: mon 9 (hiện nay) là tháng trang bị 7 trong lịch 10 mon của La Mã cổ kính (lịch này bắt đầu từ tháng 3).

*

➨ Tháng 10: October

Trong tiếng Latin, Octo có tức là “thứ 8”, tức tháng sản phẩm 8 vào 10 tháng của một năm. Vào lúc năm 713 trước Công nguyên, fan ta vẫn thêm 2 tháng vào lịch trong thời gian và bước đầu từ năm 153 trước Công nguyên, tháng một được lựa chọn là tháng khởi đầu năm mới.

➨ Tháng 11: November

Novem là “thứ 9” (tiếng Latin).

➨ Tháng 12: December

Tháng cuối cùng trong năm lúc này là tháng decem (thứ 10) của bạn La Mã xưa.

Tháng 11 và 12 là các tháng đại diện cho sự bắt đầu mẻ biến hóa giữa cái cũ và cách sang dòng mới. Tương tự như những người sinh hồi tháng này cũng mới lạ như tháng đó vậy.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Axis Y Ing Wash Off Pack, Mugwort Pore Clarifying Wash Off Pack

*

Cách ghi nhớ các tháng trong giờ đồng hồ Anh

Do việc đặt tên ko tuân theo bất cứ một quy chính sách nào, nên việc ghi nhớ những tháng trong giờ đồng hồ Anh cũng không thể dễ dàng. Tất nhiên bạn ko thể chờ đón 12 tháng nhằm nhớ không còn được tên của nó.

Chính vì thế, Alan xin nhằm xuất cho các bạn một số cách thực hiện sau để các bạn học cấp tốc nhớ thọ nha.

Cách 1: Học các tháng trong giờ Anh thông qua bài hát vui nhộn

Cách 2: áp dụng trí tưởng tượng, gắn các tháng với các hình ảnh thú vị. Thay thể,

mon 6 bao gồm phát âm là , tương tự với tự “giun” trong giờ đồng hồ Việt. Nhưng tháng 6 cũng là tháng bắt đầu mùa mưa, trời nồm, hay ẩm ướt. Ở nơi bao gồm đất cát nhiều thì rất lôi cuốn có nhỏ giun tìm hiểu để kiếm ăn  Hoặc bạn cũng có thể liên tưởng và đặt câu ghi lưu giữ cả nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh: “Tháng 6 là mùa mưa nên có rất nhiều giun bò lên mặt đất kiếm ăn”. Nghe thật hài hước đúng không?  Đừng quên tra phiên âm, nghe audio, xem đoạn phim để phạt âm chuẩn từ nhé.

Nhờ phương pháp này, các bạn hoàn toàn rất có thể ghi nhớ nghĩa của từ thông qua sự liên tưởng, trí tuệ sáng tạo các tình huống hài hước để ghi nhớ. Kết hợp việc chèn thêm các từ giờ đồng hồ Anh trong khúc văn giờ đồng hồ Việt cũng là cách để bạn nâng cấp hiệu quả việc ghi ghi nhớ từ vựng.

Bài tập về những tháng trong giờ Anh

 

➤ Bài tập 1: Điền giới từ vào địa điểm trống

…………… summer, I love swimming in the pool next lớn my department He has got an appointment with an important client …………… Tuesday morning. We’re going away …………… holiday …………… May 2019. The weather is very wet here …………… October. I visit my grandparents …………… Saturdays. I are going to lớn travel lớn Nha Trang …………… August 18th. Would you lượt thích to play tennis with me …………… this weekend? My son was born …………… September 14th, 1994.

➤ Bài tập 2: Cách đọc nhiều từ về ngày – mon – năm được ấn đậm

She’s flying back home on Friday, April 10th.  My father’s birthday is on December 1st.  They’re having a party on 22nd November.  Their Wedding is on April 23th in the biggest restaurant in Ho chi Minh city. New Year’s Day is on 1st January.

Đáp án

➤ Bài tập 1: Điền giới trường đoản cú vào khu vực trống

In summer, I love swimming in the pool next khổng lồ my department He has got an appointment with an important client on Tuesday morning. We’re going away on holiday in May 2019. The weather is very wet here in October. I visit my grandparents on Saturdays. I are going khổng lồ travel to Nha Trang on August 18th. Would you like to play tennis with me at/on this weekend? My son was born on September 14th, 1994.

➤ Bài tập 2: vạc âm trường đoản cú in đậm

She’s flying back home on Friday, April 10th. (Phát âm ‘on Friday, April the tenth’) My father’s birthday is on December 1st. (Phát âm ‘on December the first’) They’re having a party on 22nd November. (Phát âm: on the twenty second of November.) Their Wedding is on April 23th in the biggest restaurant in Ho chi Minh city. (Phát âm ‘on April the twenty third’.) New Year’s Day is on 1st January. (Phát âm ‘on the first of January’)

Cả bên nhớ học và luyện tập thêm từng ngày để ghi nhớ những tháng trong tiếng Anh nhanh và công dụng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!