Trong phần mềm Cad, lệnh Ordinate Dimension được dùng để làm hiển thị tọa độ điểm vào Cad. Mặc dù nhiên, mong muốn sử dụng được lệnh này một biện pháp thành thạo bạn phải học tập qua kiến thức và kỹ năng nền căn bạn dạng của học Autocad. Nhằm mục tiêu giúp cho bạn có thể tự tay xây đắp được những bạn dạng vẽ chất lượng nhất, newskyedu.edu.vn sẽ share cho bạn cách sử dụng lệnh Ordinate Dimension đúng đắn nhất qua nội dung bài viết chia sẻ bên dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt trục tọa độ trong cad

Ý nghĩa của lệnh Ordinate Dimension và các câu lệnh hỗ trợ

Trước khi mày mò về thao tác thực hiện nay lệnh Ordinate Dimension chính là lệnh mang tọa độ trong cad, bạn nên nắm được ý nghĩa của lệnh cũng tương tự các câu lệnh hỗ trợ. Điều này để giúp đỡ cho quá trình sử dụng lệnh cùng thiết kế phiên bản vẽchính xác và đúng mực nhất.

Cụ thể, lệnh Ordinate Dimension được dùng để ghi tọa độ của một điểm trong Cad hay nói một cách khác là hiển thị tọa độ điểm trong cad. Theo đó, giá trị tọa độ của điểm cần hiển thị đã được xác định theo hệ trục tọa độ hiện tại hành bên trên thanh chính sách User Coordinate System (UCS).

*

Lệnh Ordinate Dimension dùng để ghi toạ độ của một điểm trong phiên bản vẽ Autocad

Đế có thể sử dụng nhuần nhuyễn lệnh Ordinate Dimension khi thiết kế bản vẽ trên Cad, các bạn phải nuốm chắc những câu lệnh cung cấp sau đây:- Command: dùng làm gọi lệnh hiển thị lên trên hình ảnh Cad.- Specify feature location: Kích loài chuột để chọn vấn đề cần ghi giá trị tọa độ (Dùng phương thức truy bắt điểm).- Specify leader endpoit or: Định vị mang lại đường ghi cực hiếm tọa độ (Dùng cách thức truy bắt điểm hay nhập quý giá tọa độ kha khá hoặc sử dụng những lựa chọn khác trong lệnh).

Xem thêm: Top 15+ địa chỉ phun lông mày ở hà nội, top 20+ địa chỉ điêu khắc chân mày hà nội uy tín

Cách hiển thị tọa độ điểm trong Cad bằng lệnh Ordinate Dimension

Để ghi tọa độ điểm trong bản vẽ Cad, chúng ta phải áp dụng lệnh Ordinate Dimension. Cách tiến hành như sau:- cách 1: Trên bối cảnh Cad, các bạn nhập DOR nhằm hiển thị lệnh Ordinate Dimension.- bước 2: lúc lệnh hiển thị, bạn click chuột chọn mục Dimension hoặc Aligned. Cơ hội này, trên giao diện lệnh đang xuất hiện biểu tượng trục XOY.- cách 3: chúng ta click lựa chọn cung tròn trên một điểm ngẫu nhiên trên tọa độ sẽ hiển thị. Tiếp theo, xác định trí cho đường ghi kích thước bán kính. Có các cách xác định trí mang đến đường ghi kích cỡ bán kính mà chúng ta cũng có thể chọn như sau:+ Xdatum cùng Ydatum: Định hướng mang đến đường ghi quý hiếm tọa độ theo phương.+ Còn các lựa lựa chọn Mtext, Text, Angle thì các bạn thực hiện thao tác làm việc tương từ bỏ như bí quyết dùng lệnh Linear Dimension.- cách 4: sau thời điểm đã lựa chọn đường ghi form size bán kính thì chúng ta nhấn Enter nhằm kiểm trahiển thị tọa độ điểm trong Cad.

*

Cách đem tọa độ trong cad thực hiện rất đối kháng giản

Các ví dụ hiển thị tọa điểm

Nhằm khiến cho bạn nắm rõ rộng cách sử dụng lệnh Ordinate Dimension, newskyedu.edu.vn sẽ giới thiệu cho chính mình 2 lấy ví dụ cơ bản sau đây:

Cách hiển thị tọa độ Dimension text = 136

- bước 1: bên trên thanh cách thức Command, chúng ta gõ DOR để hiển thị lệnh Dimordinate.- bước 2: Bạn click chuột vào folder Specify feature location: Kích chọn trung tâm đường tròn C bên trên hệ tọa độ XOY.- bước 3: chọn thư mục Specify leader endpoint or: trong mục này, bạn dịch chuyển trỏ chuột hướng thanh lịch phía bên đề nghị và kích chọn 1 điểm bất kể để định vị trí mang đến đường ghi quý giá tọa độ.

Cách hiển thị tọa độ Dimension text = 377

- cách 1: trên thanh biện pháp Command, các bạn nhập DOR nhằm hiển thị lệnh Dimordinate.- cách 2: trên thư mục Specify feature location, bạn bấm vào chọn điểm A của hệ trục tọa độ XOY.- bước 3: tại thư mục Specify leader endpoint or, bạn dịch rời trỏ chuột hướng xuống bên dưới và kích chọn một điểm bất kể để xác định trí hiện tọa độ vào cadghi quý giá tọa độ.

*

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo lấy ví dụ để tiến hành lệnh hiển thị tọa điểm được đúng chuẩn hơn

Có thể thấy, phương pháp hiển thị tọa độ điểm trong Cad rất đơn giản, điều đặc biệt quan trọng là các bạn phải thế được ý nghĩa sâu sắc của lệnh Ordinate Dimension và các câu lệnh hỗ trợ cách kiểm tra tọa độ vào cad, gồm như vậy bạn dạng vẽ mới được thiết kế một cách đúng đắn và đúng đắn nhất. Hy vọng nội dung bài viết trên hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ về hệ thống lệnh quan trọng đặc biệt trong Autocad vàAutocad cơ bản và nâng cao chuyên nghiệp đểtừ đó xây dựng bản vẽ đúng mực và hợp lý và phải chăng nhất. Xung quanh ra, các bạn có thể thao khảo thêm cáckhóa học tập Solidworks, đểthiết kế thiết kế bên trong cùng với các chuyên gia của đào tạo và huấn luyện của newskyedu.edu.vn.