Khi họ xử lý tài liệu trong quá trình học Excel thì làm tròn số là một trong bước quan trọng để bảng tính gọn gàng, dễ dàng nắm bắt hơn. newskyedu.edu.vn sẽ khuyên bảo cho chúng ta 6 cách làm tròn số vào Excel đối kháng giản, nhanh chóng nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt chức năng làm tròn số trong excel 2010

Thông thường, khi thao tác làm việc với những con số thì chúng ta luôn yêu cầu độ chính xác cao. Mặc dù nhiên, trong một số trường đúng theo thì số làm cũng sẽ được công nhận. Tùy từng yêu mong trong thực tế quá trình mà chúng ta cũng có thể làm tròn lên, làm tròn xuống hoặc làm cho tròn cho số sát nhất. Cùng xem tức thì 6 cách dễ dàng để làm cho tròn số vào Excel chuẩn chỉnh nhất nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến đổi bậc thầy Excel

G-LEARNING

34669 học tập viên


4.8 (110 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel cùng newskyedu.edu.vn

G-LEARNING

11163 học tập viên


4.71 (24 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kĩ năng sử dụng công thức và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

690 học tập viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


6 biện pháp làm tròn số trong Excel chuẩn chỉnh nhất

Cách làm cho tròn số vào Excel bởi Format Cells

Khi bọn họ nhập dữ liệu vào Excel thì dữ liệu sẽ được định dạng mang định là General. Khi các bạn cần có tác dụng tròn số vào Excel thì trước hết họ cần vào Format Cells đổi format sang một dạng số phù hợp. Công việc thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: lựa chọn phần tài liệu muốn có tác dụng tròn số rồi vào thẻ home => bấm chuột mũi tên chỉ xuống làm việc ô có chữ General trong đội Number => chọn More Number Formats. Hoặc phương pháp nhanh hơn là các bạn bấm Ctrl + 1 là mở được vỏ hộp thoại Format Cells nhé.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, các chúng ta có thể chọn định hình số cho tài liệu của mình. Ở đây tất cả 3 định dạng cân xứng là: Number (số), Currency (tiền tệ), Accounting (kế toán). Sau khi chọn format thì các bạn điền số chữ số thập phân hy vọng giữ lại vào mục Decimal places.

*

Ngoài phương pháp làm tròn số vào Excel bằng chỉnh định dạng trong Format Cells thì chúng ta có thể dùng biện pháp Increase Decimal hoặc Decrease Decimal nhằm tăng hoặc giảm phần thập phân của một số. Những công nạm này cũng bên trong nhóm Number luôn luôn nên rất giản đơn tìm thấy các bạn nhé.

*

Cách làm cho tròn số vào Excel với hàm ROUND

Hàm ROUND đến phép chúng ta làm tròn mang lại số gần nhất, được phép lựa chọn giữ lại từng nào số sau vết phẩy. Cú pháp của hàm ROUND như sau:

=ROUND(number, num_digits)Trong đó number là số nên làm tròn với num_digits là số chữ số thập phân sau lốt phẩy mà họ muốn giữ lại.

Ví dụ: chúng mình tất cả số 5,2355678 buộc phải làm tròn mang lại số sớm nhất và giữ gìn 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy thì hiệu quả sẽ như sau:

*

Cách có tác dụng tròn số trong Excel cùng với hàm ROUNDUP

Chúng ta sử dụng hàm ROUNDUP vào Excel để triển khai tròn lên. Quy tắc làm tròn của hàm này là đã tiến ra số 0. Cú pháp của hàm này như sau:

=ROUNDUP(number, num_digits)Trong đó number là số buộc phải làm tròn và num_digits là số chữ số thập phân sau vệt phẩy mà họ muốn giữ lại.

Ví dụ: chúng mình gồm số 5,2355678 cần làm tròn lên và gìn giữ 2 chữ số thập phân sau lốt phẩy thì tác dụng sẽ như sau:

*

Cách làm tròn số vào Excel với hàm ROUNDDOWN

Cách làm cho tròn số vào Excel với hàm ROUNDDOWN tương tự như như làm ROUNDUP, chỉ không giống về quy tắc. Quy tắc buổi giao lưu của hàm này là sẽ có tác dụng tròn xuống tiến về sát số 0. Cú pháp của hàm này như sau:

=ROUNDDOWN(number, num_digits)Trong đó number là số bắt buộc làm tròn với num_digits là số chữ số thập phân sau vết phẩy mà chúng ta muốn giữ lại lại.

Ví dụ: chúng mình tất cả số 5,2355678 phải làm tròn xuống và gìn giữ 2 chữ số thập phân sau vết phẩy thì tác dụng sẽ như sau:

*

Cách có tác dụng tròn số trong Excel với hàm ODD cùng hàm EVEN

Sử dụng hàm ODD và hàm EVEN là bí quyết làm tròn số vào Excel khá đối chọi giản. Hàm ODD sẽ có tác dụng tròn mang lại số nguyên gần nhất là số lẻ, còn hàm EVEN sẽ làm cho tròn mang đến số chẵn sớm nhất là số nguyên. Cú pháp của nhị hàm này khá tương tự nhau với dạng thức như sau:

Hàm ODD: =ODD(number)Hàm EVEN: =EVEN(number)

Trong kia number là con số mà chúng ta muốn làm tròn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Và Thay Thế Từ Trong Word Chi Tiết Nhất, Thay Thế Từ Hay Cụm Từ Trong Word

Ví dụ về làm tròn số với hàm ODD

Ban đầu bọn chúng mình bao gồm số 2,715 thì khi làm cho hàm ODD sẽ cho ra kết quả là 3. Đây là chính là số nguyên lẻ ngay gần gấn cùng với 2,715.

*

Nếu số buộc phải làm tròn là số âm là hàm ODD sẽ làm tròn với phép tắc ra xa số 0. Có nghĩa là nếu bọn chúng mình có tác dụng tròn -2,715 thì tác dụng cho ra là -3 thay vày -1.

*
Ví dụ về có tác dụng tròn số với hàm EVEN

Hàm EVEN tất cả cách vận động tương tự hàm ODD, chỉ khác ở trong phần nó sẽ làm tròn mang lại số nguyên chẵn sát nhất. Quy tắc làm cho tròn của hàm này cũng vẫn chính là tiến ra xa số 0, áp dụng cho cả giá trị number là âm hoặc dương.

Trong hình hình ảnh dưới phía trên các bạn có thể thấy bọn chúng mình đang có tác dụng tròn số -2,715 với 2,715 thì kết quả lần lượt là -4 cùng 4:

*
*

Cách làm tròn số vào Excel INT, TRUNC

Cũng như những hàm vào Excel được nói ở trên thì hàm INT cùng hàm TRUNC hỗ trợ rất tốt khi bọn họ muốn có tác dụng tròn số vào Excel. Tính năng và cú pháp của hai hàm này như sau:

Hàm INT: làm cho tròn thành một số trong những nguyên. Cách làm là: =INT(number).Hàm TRUNC: Cắt cho phần thập phân của số với không làm tròn. Công thức là: =TRUNC(number <, num_digits>).

Trong đó number là số đề xuất làm tròn còn num_digits là số nguyên chúng ta nhé.

Có một số để ý về num_digits khi thực hiện hàm TRUNC mà chúng ta cần biết là:

num_digits > 0: giả dụ number là một số thập phân, thì num_digits sẽ đã cho thấy phần số mà thập phân sau vết phẩy mà bạn muốn giữ lại.num_digits = 0 hoặc không nhập: giảm bỏ toàn thể phần thập phân của số.num_digits
*

Kết luận

Hy vọng các chúng ta cũng có thể áp dụng thành công xuất sắc những phương pháp làm tròn số vào Excel mà chúng mình trả lời trên đây vào các bước thực tế. Nếu như bạn còn vướng mắc gì về việc làm tròn số trong Excel thì nên để lại comment để được lời giải nhé.