Trong một bộ hồ sơ thiết kế nói chung và hồ nước sơ kiến thiết kết cấu nói riêng, luôn có phần đa phần bình thường nhất sẽ tiến hành sử dụng trong hầu hết tất cả các phiên bản vẽ. Sự biến hóa nội dung của rất nhiều phần này sẽ cần được update trên tất cả các phiên bản vẽ tất cả nội dung liên quan đến chúng. Phần đa phần đó rất có thể là:

Khung tên (tất cả các phiên bản vẽ)

Lưới Cột (Mặt bởi móng, mặt phẳng cột, mặt bằng kết cấu, phương diện bằng bố trí thép sàn)

Mặt bằng cấu khiếu nại (Mặt bằng kết cấu, mặt bằng bố trí thép sàn)

Như vậy, ví như như chúng ta chỉ thể hiện theo phong cách thông thường, các phần có nội dung độc lập, vẫn dẫn tới sự việc phát sinh một khối lượng công việc tương đối khủng khi phải đổi khác nội dung của khôn cùng nhiều bản vẽ vốn chỉ tương quan đến một vài nội dung ráng thể.

Bạn đang xem: Tạo xref trong cad

Phương thức XREF trong AutoCad khắc chế được vấn đề trên.

XREF là một trong những công chũm trong AutoCad cho phépmột hoặc nhiềufile DWG (đối tượng con) này sử dụng nội dung củamột hoặc nhiềufile DWG khác (đối tượng gốc), nhưng mà những đổi khác ở đối tượng người sử dụng gốc đang được vận dụng trong các đối tượng con.

Ví dụ: chúng ta có thể thay đổi kích thước tiết diện của một cột nào đó, và1 sự thế đổinày đang được áp dụng chotất cả những mặt bằng.

Hoặc, khi chúng ta bổ sung lỗ kỹ thuật trên mặt bằng, thì nó sẽ xuất hiện trên cả mặt bằng kết cấu và mặt bằng bố trí thép sàn.

Ứng dụng này vẫn càng quan trọng trong chuyển động nhóm, lúc 1 người được phân công đảm nhiệm các đối tượng người sử dụng gốc, người đó chỉ cẩn biến đổi và update lại cho cục bộ các member trong nhóm.

2. Cách sử dụng XREF

Các lệnh cơ bạn dạng trong áp dụng Xref là:

Lệnh IM

Lệnh XCLIP

Lệnh XOPEN

Lệnh IMdùng để insert xref vào phiên bản vẽ, cửa sổ hiện lên sau khi gọi lệnh này như sau:

*

Click hình trang giấy kẹp ghim bên trên cùng bên trái sẽ thấy các lựa chọn:Attach DWG,Attach Image,Attach DWF. Ý tứ rằng ngoài file DWG, bạn cũng có thể xref cả file ảnh thông thường với file dạng ảnh của Autocad.

Lựa chọnAttack DWG, cad đã yêu cầu bạn chọn file. Sau khoản thời gian chọn file, hành lang cửa số dưới đã hiện ra

*

Click OK và lựa chọn điểm chèn, đối tượng người tiêu dùng Xref lúc này đã mở ra trong bạn dạng vẽ của bạn.

Xem thêm: Hình Nền Pubg 4K Đẹp ❤️ Tải Ảnh Nền Pubg Mobile, Hình Nền Pubg Cực Đẹp

Lệnh Xclipdùng để trích một phần của đối tượng người tiêu dùng xref, sau khoản thời gian thực hiện tại lệnh này, chỉ một phần của Xref được chỉ định và hướng dẫn sẽ hiển thị, những phần còn sót lại bị ẩn.

Chức năng này có thể dùng như sau: ví dụ chúng ta có một file Xref_Mat_Bang.dwg chứa không ít mặt bằng của những tầng, trong file mặt phẳng kết cấu, bạn sẽ lần lượt IM cùng XCLIP các mặt bởi để tách bóc riêng tiện cho cha cục.

Lệnh Xopendùng để mở tệp tin chứa đối tượng người dùng gốc, bằng cách sử dụng lệnh cùng chọn đối tượng Xref trên bạn dạng vẽ con.

3. Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Xref

Xref là 1 công chũm mạnh, tuy nhiên việc vận dụng không nghiêm ngặt sẽ dẫn tới những phiền toái không nên thiết. Vày đó, theo kinh nghiệm của bọn chúng tôi, bạn phải chú ý đến những điểm sau khoản thời gian sử dụng cơ chế Xref.

Chú ý cho Layer khi insert đối tượng người tiêu dùng Xref. Nhiều người dùng đã không xem xét rằng đối tượng người dùng Xref sẽ tiến hành gán layer hiện tại tại, do đó tương đối nhiều trường hợp các đối tượng người dùng Xref tất cả layer Defpoints. Tác dụng là khi in ấn thì bạn dạng vẽ trống trơn. Hãy sản xuất thói quen kiểm soát và điều chỉnh layer trước khi insert xref, hoặc chế tạo lệnh tắt để và một lệnh thực hiện mà AutoCad sẽ tự động hóa chuyển layer (được cách thức trước) trước lúc gọi lệnh IM.

Chú ý đến loại đường dẫn áp dụng cho Xref. Bao gồm 3 một số loại đường dẫn dành cho đối tượng Xref. Đó là: (a)Full Path- đường truyền tuyệt đối, (b)Relative Path- băng thông tương đối, và (c)No Path- đường dẫn mặc định.

Loại đường truyền Full Path lưu giữ rõ địa chỉ một biện pháp cố định, lấy một ví dụ C:LUUXref.dwg. Loại đường truyền này hay được áp dụng trong ngôi trường hợp đối tượng gốc được share qua mạng LAN, vận dụng cho làm việc theo nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn không share qua mạng LAN thì ko nên vận dụng loại băng thông này, do nó đã mất hiệu lực thực thi khi bạn di chuyển thư mục, hoặc copy sang đồ vật khác.

Loại băng thông Relative Path lưu băng thông qua cấu trúc tương đối của đối tượng người dùng gốc và đối tượng người tiêu dùng con. Áp dụng mang lại trường hợp bạn lưu đối tượng người sử dụng gốc vào một thư mục khác nhưng lại có cấu trúc thư mục kha khá không thay đổi so với đối tượng người dùng gốc. Ví dụ đối tượng người tiêu dùng gốc nằm trong thư mục bé của thư mục chứa đối tượng người tiêu dùng con. Chú ý rằng bạn phải lưu file hiện hành mới hoàn toàn có thể chọn được băng thông kiểu Relative Path

Loại đường truyền No Path chỉ lưu tên file đối tượng gốc mà không lưu đường dẫn. Đối tượng gốc sẽ tiến hành Autocad tìm kiếm trong số thư mục mang định. Ví dụ: thuộc thư mục với đối tượng người dùng con, phía trong thư mục được khái niệm trong support File search Path của Autocad