Nếu các bạn thấy PC của mình chạy lờ lững đi cùng không chuyển động như trước nữa, thì tăng cường các cài đặt của Windows 10 hoàn toàn có thể giúp nâng cao tốc độ và hiệu suất của PC. Windows 10 là trong những hệ điều hành có hiệu suất tốt nhất có thể được sử dụng ngày nay nhưng lại kèm theo với nhiều hào kiệt sử dụng các tài nguyên hệ thống mà rất có thể làm sút hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí còn đã thêm những tính năng tích phù hợp sẵn mang lại phiên phiên bản Windows 10 mới nhất để nâng cao hiệu suất tổng thể. Tuy vậy PC của người tiêu dùng vẫn có thể tiếp tục bắt buộc chịu đựng hiệu năng chậm.

Bạn đang xem: Tăng tốc độ xử lý của máy tính

Các vì sao như thiếu dung lượng lưu trữ, gia hạn và phần cứng ko mạnh rất có thể là nguyên nhân của vận tốc chậm. Từ việc vệ sinh các lịch trình và áp dụng không thực hiện đến việc nâng cấp phần cứng, có một số trong những thứ mà chúng ta cũng có thể làm để tăng tốc Windows 10 và gửi PC của khách hàng về lại thời kỳ tất cả hiệu năng về tối ưu.

1. Kiểm tra phiên bản cập nhật new nhất
*

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa PC của công ty là thiết lập đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 new nhất. Microsoft liên tiếp phát hành các phiên bản cập nhật để sửa phần lớn lỗi thông thường và lỗi khối hệ thống làm giảm hiệu năng hệ thống. Một số phiên bản cập nhật khá nhỏ trong khi một số lại là những thay đổi lớn so với hệ thống có mục tiêu tìm tìm trình tinh chỉnh thiết bị bắt đầu nhất hoàn toàn có thể giúp cải thiện hiệu năng của PC.

Để kiểm tra phiên bản cập nhật, mở trình 1-1 Windows, kế tiếp chọn Settings > Update & Security > Windows Update > check for Updates. Ví như có bạn dạng cập nhật, hãy chọn Install now. Khởi đụng lại PC và chất vấn xem máy gồm chạy ổn hơn không.

2. Khởi động lại PC

Việc này nghe có vẻ như đơn giản nhưng liên tục khởi động lại PC rất có thể giúp tăng tốc hệ thống của bạn. Các người khiến cho chiếc PC của bản thân chạy liên tiếp hàng tuần cùng đặt laptop ở cơ chế ngủ thay vày tắt đồ vật hoàn toàn. Điều này vẫn tích lũy những chương trình và các bước trong bộ nhớ lưu trữ của PC và làm cho chậm những tác vụ hàng ngày như mở chương trình và truy vấn tập tin.

Với việc tắt sản phẩm công nghệ mỗi ngày, bạn được cho phép PC có tác dụng mới bộ nhớ và chuẩn bị sẵn sàng cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Nếu như bạn chú ý thấy PC chạy chậm trong các tác vụ hàng ngày như mở chương trình và truy cập tập tin hoặc tài liệu, hãy thử tắt hoặc khởi động lại PC. Hãy nhớ lưu quá trình của bạn trước lúc tắt hoặc khởi rượu cồn lại trang bị tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị ảnh hưởng khi có quá nhiều chương trình và áp dụng mở cùng một lúc. Nhiều trình thiết đặt sẽ sai bảo cho Windows chạy chương trình của chính mình ngay khi chúng ta khởi động PC, vấn đề đó sẽ làm giảm hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động, mở Task Manager và tiếp đến nhấp vào thẻ Startup. Hãy chăm chú đến cột "Startup impact,’ nó cho bạn biết chương trình nào có ảnh hưởng lớn và nhỏ dại đến việc khởi động. Hồ hết chương trình có tác động lớn là nguyên nhân làm đủng đỉnh hiệu năng hệ thống của bạn.

Để phòng một chương trình khởi chạy thời gian khởi động, nhấp chuột phải vào công tác mà bạn muốn chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Vệ sinh ổ đĩa
*

Một trong những tính năng tích vừa lòng sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Chức năng này được cho phép bạn đào thải các tập tin trợ thời không thực hiện tích lũy trên PC bao gồm ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã mua về cùng tập tin internet tạm.

Mở trình đơn Windows với tìm "Disk Cleanup’ bằng cách tìm kiếm lịch trình trong thanh tra cứu kiếm. Tác vụ này sẽ chuyển ra cho mình một danh sách những tập tin công tác để xóa. Chọn những tập tin bạn có nhu cầu xóa bằng cách đánh vệt vào ô ở bên cạnh tên. Sau khi chúng ta đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ giám sát và đo lường lượng không gian lưu trữ sẽ tiến hành giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn các tập tin và áp dụng khác đang sở hữu thêm bộ nhớ hoặc không gian đĩa. Một vị trí để kiểm tra các tập tin cũ với không thực hiện để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của chúng ta thường được thiết lập sẵn các ứng dụng bên thứ bố mà hoàn toàn có thể bạn không cần dùng đến. Các phần mềm này được gọi là bloatware và có thể chiếm hữu nhiều không gian lưu trữ do form size lớn cùng thường trọn vẹn không được sử dụng.

Xem thêm: Bài Tập Thể Dục Giảm Cân ? 30 Phút Tập Thể Dục Hàng Ngày Đủ Để Giảm Cân

Có thể có những chương trình không giống được setup nhưng không lúc nào dùng mang đến đang làm lờ lững PC của bạn. Để kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt, vào:

Control panel > Programs and Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột buộc phải vào bất kỳ chương trình nào bạn không phải nữa và lựa chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng quánh biệt
*

Windows 10 đi kèm với không hề ít hiệu ứng quan trọng đặc biệt để trải nghiệm người dùng trở buộc phải thú vị hơn. Phần đông hiệu ứng này khoác định theo Windows và những tính năng khác được lập trình để mở ra và biến mất khỏi trung bình nhìn. Những tính năng đặc biệt khác hội tụ làm chậm rãi máy của bạn bao hàm độ trong suốt và chuyển động.

Mở trình solo Windows và tìm kiếm ‘System,’ sau đó vào thẻ "Advanced System Settings’, sau đó vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio đến "Custom.’ các bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình ảnh mà chúng ta cũng có thể tắt bằng cách bỏ chọn những ô. Nhấp vào "Apply’ để chứng thực các biến đổi khi chúng ta đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc thực hiện tài nguyên hệ thống của người tiêu dùng để hiển thị những tính năng như đưa động, Windows 10 cũng sử dụng những hiệu ứng vào suốt cho những hào kiệt nhất định như trình đối chọi tác vụ. Hiệu ứng có vẻ nhẹ và đơn giản dễ dàng này thực tiễn lại khá tinh vi và chiếm hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn chúng ta tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình đối chọi Windows cùng gõ "color settings’ vào thanh tra cứu kiếm để mở thiết đặt màu sắc mang lại Windows 10. Từ đó cuộn xuống cho tới khi các bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt.

8. Chạy bảo trì hệ thống

Windows 10 bao gồm một khả năng tích hòa hợp sẵn để triển khai các tác vụ gia hạn hệ thống thường xuyên. Tài năng này bao gồm các tác vụ như phòng phân mảnh ổ cứng, quét tìm phiên bản cập nhật và khám nghiệm xem tất cả phần mềm ô nhiễm và độc hại và virus xuất xắc không.

Bảo trì hệ thống thường chạy ngầm khi PC nhàn rỗi rỗi, nhưng chúng ta cũng có thể chọn chạy bằng tay thủ công để xem có vụ việc gì với hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra giỏi không.

Để tiến hành điều này, mở Control Panel và lựa chọn "Security & Maintenance.’ Nhấp vào mũi tên để mở rộng các tùy chọn duy trì và lựa chọn "Start Maintenance.’ các bạn sẽ có thể triển khai kiểm tra duy trì hệ thống thủ công.

9. Upgrade RAM
*

Một cách quyết liệt để cải thiện tốc độ cùng hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ lưu trữ trong hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu về tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu như bạn đang sử dụng PC mang đến các các bước hệ thống nặng nề như chơi game hoặc sản xuất phương tiện, các bạn sẽ được hưởng lợi từ các việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cấp RAM tất cả thể nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang lại PC của bạn. Để chất vấn xem PC của khách hàng cần một số loại RAM cụ thể nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), tiếp nối nhấp vào "Performance.’ bạn sẽ thấy PC của bản thân có từng nào khe cắm bộ nhớ lưu trữ cũng như loại RAM, ví như DDR4.Tìm gọi thêm về upgrade RAM.

10. Upgrade thiết bị tàng trữ của bạn

Nâng thiết yếu bị lưu giữ trữ hoàn toàn có thể giúp cải thiện mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng đến PC của bạn. Hầu như các PC phần nhiều trang bị ổ đĩa cứng quay (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng giữ trữ của bạn lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ trở nên hệ thống của bạn thành một mẫu máy mạnh mẽ hơn.

Ổ SSD thường đắt hơn ổ HDD nhưng nâng cao về thời gian khởi động, thời hạn tải chương trình và độ phản hồi tổng thể của hệ thống rất đáng đầu tư.

Ổ SSD có khá nhiều kích cỡ không giống nhau và tùy thuộc vào yêu cầu khối hệ thống của PC của bạn. Các loại ổ cứng này có kích cỡ 2.5 và M.2 cho máy tính xách tay để bàn và máy tính xách tay. Hãy nhớ tải đúng một số loại SSD tương thích với hệ thống của bạn. Chúng ta có thể truyền tất cả các tập tin và tài liệu của chính bản thân mình từ ổ cứng quý phái ổ SSD mới, nên chúng ta không phải băn khoăn lo lắng về câu hỏi mất văn bản của PC.Tìm phát âm thêm về nâng cấp dung lượng lưu trữ.