Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop

*

Để biến đổi một Designer chuyên nghiệp hóa hay đơn giản là cải thiện trình độ thực hiện Photoshop của phiên bản thân, thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là học cách thực hiện Pen Tool.Vậy Pen Tool là gì? Cách sử dụng chúng ra sao? Trong nội dung bài viết này, thietkedohoa.info đã cùng các bạn tìm hiểu cụ thể về cách sử dụng Pen Tool vào photoshop.

Bạn đang xem: Sử dụng pen tool trong photoshop

1. Pen Tool vào Photoshop là gì?

Pen Tool là hiện tượng giúp tạo đường Path trong Photoshop CS6. Đường Path là đường mảnh, nối liền 2 điểm Neo. Đường cong được chế tạo ra thành là tiếp con đường của hai tay rứa hay chính là thanh điều hướng. Pen Tool thường được thực hiện để tạo nên vùng chọn, đánh màu, giảm và khoanh vùng đối tượng người tiêu dùng trong Photoshop.Pen Tool rất quan trọng đặc biệt trong Photoshop. Vì chưng vì, nếu như chỉ dùng những công nắm tạo vùng chọn thường thì như Lasso, Rectangle,… các bạn sẽ không thể tạo ra vùng chọn chủ yếu xác bao quanh đối tượng. Pen Tool đang khắc phục được nhược điểm của các công cầm cố tạo vùng lựa chọn đó.

2. Những công gắng trong mục Pen Tool:

*
Cách áp dụng Pen Tool vào Photoshop

Rất đa số chúng ta thắc mắc với phân vân là lúc vào quy định Pen Tool, click cùng giữ loài chuột trái vào cách thức này ta sẽ thấy không ít công cụ như ngòi cây bút và họ không hiểu tính năng của chúng là gì . Với phiên bản Photoshop 2021 các bạn sẽ thấy bao gồm tới 6 luật pháp trong bảng này:

Pen Tool: Công cụ dùng để đặt những điểm neo, từng click sẽ tạo ra một điểm neo, những điểm này sẽ tiến hành nối cùng nhau bởi các đường Path nói ở trên.Freeform Pen Tool: Vẽ con đường Path bằng cách rê con chuột tự do.Curvature Pen Tool: khi bạn bấm vào để thêm điểm, phương pháp này sẽ rút ra những đường cong thân chúng. Nhấp đúp sẽ cho chính mình một điểm gócAdd Anchor Point Tool: công cụ dùng làm thêm các điểm neo vào 1 con đường Path, tại từng điểm neo, bnaj hoàn toàn có thể kéo ra thanh quay kiểm soát và điều chỉnh độ cong của con đường Path.Delete Anchor Point Tool: xóa giảm một điểm neo bên trên 1 mặt đường Path, lúc xóa 1điểm neo, các thông số khi kiểm soát và điều chỉnh đường cong của đặc điểm này sẽ mất theo.Convert Anchor Point Tool: phép tắc này sẽ cho phép bạn sửa lại địa chỉ của đôi tay quay kiểm soát và điều chỉnh đường cong của mỗi điểm neo.

3. Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop:

a. Giải pháp vẽ cơ bản:

*
Cách áp dụng Pen Tool vào Photoshop

Kỹ thuật này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thành 1 con đường cong dễ dàng trước vì những đường cong phức tạp thực hóa học chỉ là sự kết hợp của khá nhiều đường đối chọi giản.

Bước 1: lựa chọn Pen Tool, Click 1 điều tại điểm bước đầu của đường cong, chỉ Click rồi thả ra không kéo hay dịch rời gì.Bước 2: thường xuyên Click vào điểm cuối của mặt đường cong, cũng vẫn chỉ Click rồi nhả ra không di chuyển gì.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Chân Dung Lớp 8 Đơn Giản, Soạn Mĩ Thuật Lớp 8 Bài 18: Vẽ Theo Mẫu

Bước 3: Di chuột mang lại giữa đoạn Path nối 2 điểm, Click 1 lần nữa, lúc này 2 tay quay của điểm giữa vẫn tự hiện tại lên.Bước 4: duy trì Ctrl để Pen Tool đưa sang Direct Selection Tool, chọn điểm vị trí trung tâm và vuốt lên để tạo ra ngoài đường cong.Bước 5: Để kiểm soát và điều chỉnh đường cong này, chúng ta cũng có thể giữ Ctrl với kéo tay quay của điểm neo ở vị trí chính giữa đường Path.Bước 6: có tác dụng tương tự công việc trên với điểm bắt đầu là điểm xong xuôi của con đường cong trên để tạo xuống đường Path như hình.

b. Phương pháp vẽ nâng cao:

*
Cách áp dụng Pen Tool vào Photoshop

Kỹ thuật này khá có lợi khi vẽ các hình tô điểm phức tạp.

Bước 1: Click một điểm neo rồi kéo về hướng muốn chế tác đường cong, các bạn sẽ thấy 2 đầu tay cù của điểm này.Bước 2: Click vào điểm cuối của con đường cong cùng cũng lưu giữ kéo đi chế tạo tay quay đến điểm này. Điều chỉnh mặt đường cong cân xứng trước lúc nhả chuột trái ra.Bước 3: duy trì phím alt và Click vào điểm cuối của đường cong để cắt cho phần tay quay không sử dụng, khi giảm đi. Phần Path phía trước sẽ không bị tác động gì khi bạn vẽ phần tiếp theo.Bước 4: Tiếp tục các bước như trên tính đến khi khép kín đáo đường Path. Bạn đã tạo được 1 đường Path cùng với hình thù phức tạp.

C: video hướng dẫn sử dụng chi tiết của Thùy Uyên


=> Như vậy, bọn họ đã cùng cả nhà tìm hiểu chi tiết về Cách thực hiện Pen tool vào Photoshop. Nếu tất cả gì thắc mắc vui miệng để lại cmt mặt dưới. Thâm nhập khóa học thi công đồ họa trên thietkedohoa.info các bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết và chuyên nghiệp hóa về các ứng dụng đồ họa trong đó có Photoshop.Đừng quên xẹp thăm trang web thietkedohoa.info thường xuyên để không bỏ lỡ những bài share hữu ích. Cửa hàng chúng tôi thường xuyên chia sẻ bài viết về thủ pháp phần mềm, xây dựng web, thi công đồ họa, dựng phim hoạt hình 3D, phim chuyên môn số,…Cám ơn chúng ta đã quan lại tâm. Chúc các bạn một ngày giỏi lành với nhiều thú vui ! Hãy nhằm lại comment nếu chúng ta không đọc hoặc tham gia cộng đồng shop chúng tôi để được vấn đáp ngay.

*