Cách áp dụng hàm vào Excel 2003 https://www.newskyedu.edu.vn/images/computer/office_2003/excel/ham-co-mot-doi-so-trong-excel-2003.jpg

Viết do newskyedu.edu.vn chăm mục: Tin học công sở Được đăng: 26 mon 11 2019 cập nhật mới ngày 26 tháng 11 2019

Hàm là một công thức được lập sẵn giúp tiến hành các phép toán học thông dụng trong Excel. Những hàm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tạo những công thức dài cùng phức tạp. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng hàm SUM nhằm tìm tổng của một phạm vi ô thay vày tạo bí quyết cộng từng ô cùng với nhau.

Bạn đang xem: Sử dụng excel 2003

Excel 2003 có nhiều hàm khác nhau. Mỗi hàm gồm một cách áp dụng cụ thể, được điện thoại tư vấn là cú pháp, yêu cầu được tuân hành nghiêm ngặt để hàm chuyển động chính xác.

Sử dụng hàm đúng cú pháptrong Excel 2003

toàn bộ các hàm đều bước đầu bằng lốt = Sau vệt = là tên hàm. Thêm một hoặc nhiều đối số, văn bản hoặc tham chiếu ô phía trong dấu ngoặc đơn. Nếu có tương đối nhiều hơn một đối số, hãy phân tách từng đối số bằng dấu phẩy ,

Hàm có một đối số vào Excel 2003

Hàm có một đối số trong Excel 2003Hàm tất cả một đối số vào Excel 2003Hàm bao gồm một đối số trong Excel 2003

Hàm gồm hai đối số vào Excel 2003

Hàm bao gồm hai đối số vào Excel 2003Hàm bao gồm hai đối số vào Excel 2003Hàm tất cả hai đối số vào Excel 2003

Excel đích thực có hàng ngàn hàm không giống nhau để cung cấp tính toán của bạn. Các hàm của Excel rất có thể giúp các bạn tiết kiệm không hề ít thời gian và hoa mắt khi ao ước tạo một bí quyết phức tạp.

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Nick Facebook Bằng Hình Ảnh Bằng Điện Thoại, Máy Tính

Cách thực hiện hàm cơ phiên bản trong Excel 2003

Tính tổng những số trong một phạm vi ô

Hàm AutoSum cho phép bạn sinh sản một công thức bao gồm 1 phạm vi những ô vào một cột hoặc những ô trong một hàng.Để tính tổngcủa một phạm vi ô chúng ta làm như sau.

Nhập các số được đưa vào công thức trong các ô của cột Btừ ô B2 mang đến ô B6 nhấn vào vào thân ô thứ nhất là B2và giữ nguyên nút chuột sau đó kéo xuống ô B6 để mang một pham vi các ô này vào vào công thức. Trên thanh vẻ ngoài chuẩn, nhấp vào nút AutoSum. Hiệu quả tổng các số được hiển thị trong ô B7 hoặc ô ngay bên dưới phạm vi số vẫn chọn.

Tính tổng các số vào một phạm vi ôTính tổng các số vào một phạm vi ôTính tổng các số vào một phạm vi ô

Tìm trung bình của các sốtrong một phạm vi ô

Hàm Average góp tính trung bình của một dãy số. Chúng ta có thể chọn hàm Average trường đoản cú trình đơn AutoSum.Để tính vừa phải củacác sốtrong một phạm vi ô chúng ta làm như sau.

Nhập những số được đưa vào công thức trong các ô của cột Btừ ô B2 cho ô B6 nhấp chuột vào giữa ô đầu tiên là B2và không thay đổi nút chuột sau đó kéo xuống ô B6 để mang một pham vi những ô này vào vào công thức. Bên trên thanh chính sách chuẩn, nhấp vào nút mũi tên xuống trong trình đơn AutoSum. Lựa chọn hàm Average từ danh sách của trình đơn. Kết quả trung bình của những số được hiển thị vào ô B7 hoặc ô ngay dưới phạm vi số sẽ chọn.

Tìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ôTìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ôTìm trung bình của các sốtrong một phạm vi ô

Sử dụng những hàm khác trong Excel 2003

chúng ta hãy nhấn vào để lựa chọn ô mong mỏi hiển thị hiệu quả của hàm. Trên thanh luật chuẩn, nhấp vào nút mũi thương hiệu xuống vào trình 1-1 AutoSum. Chọn hàm từ list của trình đơn. Nếu khách hàng không thấy hàm bạn có nhu cầu sử dụng, hãy nhấp vào More Functions hiển thị thêm các hàm khác.

Có hai cách để tìm một hàm trong vỏ hộp thoại Insert Functions:

chúng ta cũng có thể nhập thắc mắc vào hộp tìm tìm hàm - Search for a function với nhấn nút GO

Tìm kiếm hàm - search for a function vào excel 2003Tìm kiếm hàm - tìm kiếm for a function vào excel 2003Tìm kiếm hàm - tìm kiếm for a function trong excel 2003

chúng ta cũng có thể chọn danh mục những hàm trong list Or select a category. Những hàm sẽ được nhóm lại cùng nhau tùy theo chức năng của chúng.

Chọn danh mục các hàm trong list Or select a category trong Excel 2003Chọn danh mục những hàm trong danh sách Or select a category vào Excel 2003Chọn danh mục các hàm trong danh sách Or select a category vào Excel 2003

Sau đó các bạn sẽ dễ dàng tra cứu thấy hàm mình bắt buộc trong danh các hàm - Select a function, các hàm được sắp xếp theo thiết bị tự vần âm đầu của thương hiệu hàm cho chính mình dễ tìm.