Có một sự thật ai cũng phải bằng lòng rằng, trong bối cảnh Internet và mạng xã hội phát triển khỏe mạnh như ngày nay, có tương đối nhiều những bạn kiếm tiền từ gốc rễ Facebook. Bạn có thể đồng thời đảm nhiệm các vị trí không giống nhau ở một trang fanpage trên Facebook như:

Administrator (Admin – quản ngại trị viên)Editor (Biên tập viên)Moderator (Mod- người điều hành)Advertiser (Quản trị quảng cáo) hoặc Analyst (Quản trị thống kê).

Bạn đang xem: Cách quản lý trang kinh doanh trên facebook

Việc thống trị quá những fanpage sẽ dẫn đến các khó khăn trong việc chăm sóc hiệu quả trang mà bạn muốn. Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ lý giải bạn một vài cách quản lý fanpage facebook một cách hiệu quả, cấp tốc chóng.

Hãy thuộc theo dõi nào!

Truy cập trang Facebook

Có nhiều cách để truy cập vào trang Facebook, tùy vào yêu cầu và kinh nghiệm thì mỗi người sẽ lựa chọn một hay những cách riêng.

Để hiển thị danh sách những fanpage facebook mà chúng ta quản lý, bạn vào Pages Bookmarks. Số đông trang link với thông tin tài khoản của bạn sẽ hiện ra. Tự bảng này, bạn có thể đi tới trang mà bạn có nhu cầu nhanh chóng.


*
Mở list những fanpage mà các bạn quản lý bằng phương pháp vào Pages Bookmarks

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng fanpage facebook để lượt thích những trang Facebook khác hoặc comment trên những bài bác viết, hãy đăng nhập vào Facebook bằng nick Fanpage nhiều người đang quản lí.

Ngoài ra, chúng ta còn rất có thể đăng nhập vào trang của mình bằng phương pháp nhấn vào mũi tên trên thanh công thông báo, trường đoản cú đây sẽ có được lựa lựa chọn Use Facebook as, nên chọn trang mà bạn có nhu cầu sử dụng nhé!


*
Đăng nhập vào trang fanpage bằng lựa chọn Use Facebook as

Điều hướng trang Menu

Ở đầu trang fanpage facebook của bạn, sẽ sở hữu được bảng menu điều hướng bao gồm những nhân tài chính của Trang như Page – Messages – Notifications – Insights – Publishing Tools – Ad centre.

Menu này sẽ chỉ ra dù ai đang đăng nhập bằng tài khoản của bản thân hay tài khoản của Fanpage.


*
Điều hướng trang menu của Fanpage

Tôi đang đi sơ qua từng kĩ năng này tức thì bây giờ…

1. Tuấn kiệt Page

Khi nhấp vào Page, Facebook sẽ điều phối bạn về trang chủ yếu của Fanpage. Đây là đồ họa mọi fan tiếp cận khi truy cập vào trang của bạn

2. Nhân tài Inbox

Tính năng Inbox (nhắn tin) khiến cho bạn tương tác với người dùng một giải pháp riêng tư qua tin nhắn.

Có vô cùng nhiều setup trong phần này, nó giúp tối ưu cho việc nhắn tin với quản lý fanpage, follow comment. Hiện nay Facebook còn link đến cả Instagram Direct, góp bạn dễ dàng quản lí cả Instagram và Facebook (đặc biệt cân xứng cho đều ai khiếp doanh bán hàng sản phẩm bên trên facebook).


*
Tính năng Inbox (nhắn tin)

Bạn rất có thể lựa chọn cài đặt và trả lời quý khách hàng thông qua bảng Inbox này.

3. Chức năng Notifications

Có thể nói Notifications (thông báo) cung cấp cho bạn một phiên bản tóm tắt những người đã ảnh hưởng với fanpage của bạn.

Khách hàng lượt thích bài đăng của chúng ta hay phản hồi hoặc Check-in… đang hiện lên sinh hoạt bảng này. Tương tự như khi chúng ta sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Để cài đặt thông báo, bạn hãy vào Setting bên góc phải. Ở đây chúng ta cũng có thể điều chỉnh những vận động mà bạn muốn được thông tin tới.


*
Tính năng Notifications (thông báo)

Ngoài ra, nếu có người dùng nào đó ý muốn biết về địa chỉ cửa hàng cũng như thông tin của fanpage facebook bạn, họ hoàn toàn có thể click vào phần đông dòng chữ như mặt dưới, tức thì trong phần thông tin trang (About).


*
Thông tin trang (About)

Khi họ click vào, các bạn sẽ nhận được thông báo trong phần Requests dưới Notifications.


*

4. Tuấn kiệt phân tích với Insights

Insights là nơi biểu hiện phân tích fanpage của bạn. Sự tăng trưởng cũng tương tự sự tương tác của khách hàng của bạn sẽ được bộc lộ ở đây.


*
Phân tích cùng với Insights

Những số liệu này hoàn toàn có thể giúp chúng ta đưa ra phương án đổi mới nội dung để quảng bá thương hiệu, hình hình ảnh của công ty. Từ bỏ đó đắm say thêm nhiều người tiêu dùng trên Facebook download sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Insights diễn đạt những bài bác đăng được thân thiện nhất và cho bạn biết liệu những khách hàng này bao gồm phải là đối tượng người tiêu dùng bạn sẽ tìm kiếm hay không (độ tuổi, giới tính với vị trí). Insights sệt biệt hữu dụng khi bạn có nhu cầu chạy quảng cáo thành phầm trên Facebook.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm hiểu phương pháp mọi người tìm tới Fanpage bằng phương pháp nhấp vào Visits tab.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Innisfree, Sữa Rửa Mặt Innisfree Trà Xanh

5. Tuấn kiệt Publishing Tools

Tính năng Publishing Tools (công nạm xuất bản) chất nhận được bạn tạo những bài đăng hoàn toàn có thể đăng tức thì, lên định kỳ sẵn để bài có thể đăng trong vòng thời gian bạn có nhu cầu hoặc gìn giữ những bạn dạng nháp áp dụng cho sau này.


*
Tính năng Publishing Tools (công thay xuất bản)

Để đăng tinh thần (status), hình ảnh, video, ưu đãi, sự khiếu nại hoặc cột mốc, các bạn có nhấp vào Published Posts và chọn Create.

Để đặt lịch hoặc tạo bạn dạng nháp, các bạn vào Scheduled Posts với nhấn Create. Thực hiện nút Drop-down lân cận nút Publish để chọn ngày giờ hoặc lưu thành bản nháp.


*

Bạn cũng rất có thể dùng Published Posts tab để xem những số liệu đối chiếu của bài bác bạn vẫn đăng. Dữ liệu này sẽ cho mình biết nấc độ shop của từng bài để chúng ta có thể tạo Content phù hợp với thị yếu khách hàng hơn.

Cài đặt cấu hình trang

Cài để trang sẽ giúp bạn kiểm soát và điều hành fanpage của mình kết quả hơn: từ tài năng hiển thị mang lại vai trò quản trị viên và các thứ khác.

Phần thiết lập này nằm ở vị trí góc đề nghị màn hình, Settings. Khi nhấp vào nút này, bạn sẽ được điều phối qua trang với những thông tin chính như mặt dưới.


*
Cài đặt thông số kỹ thuật quản lý trang facebook

Có những setup thường được sử dụng như sau:

1. Cài đặt cấu hình chung

Cài đặt chung có thể chấp nhận được bạn định cấu hình hiển thị, tin nhắn, quyền gắn thêm thẻ và kiểm duyệt comment cho trang của mình.


*
Cài đặt cấu hình chung

Khi chúng ta ấn Edit, các lựa lựa chọn sẽ hiển thị để chúng ta lựa chọn.

2. Update thông tin trang

Khi bạn nhấn vào tab này, Facebook sẽ chuyển hướng chúng ta đến với Tab About. Các bạn sẽ có những lựa chọn update thông tin, hạng mục trang, vị trí, biểu hiện thương hiệu cũng tương tự nhiều phần không giống tùy vào các loại trang và sản phẩm mà bạn cung cấp trên Facebook. Tin tức càng đầy đủ, quý khách hàng trên Facebook đang càng tin cẩn Fanpage của công ty hơn.


*
Cập nhật thông tin fanpage

Để sửa những tin tức trong phần About này, các bạn rê chuột tới những phần bạn muốn chỉnh sửa, nút Edit sẽ hiện ra.

3. Khẳng định thuộc tính bài đăng

Trong phần setup thuộc tính, sẽ sở hữu 2 lựa chọn dành cho bạn: chúng ta muốn nội dung bài viết thể hiện người đăng là trang fanpage của chúng ta hay là trang cá nhân. Nó sẽ hiện ra dưới hiệ tượng là cái chữ bé dại đầu bài xích đăng, ngay sát phần thời gian.


*
Xác định nằm trong tính bài đăng

Hầu hết công ty lớn trên Facebook vẫn muốn bài viết được đăng với tư bí quyết là Trang Fanpage. Tuy thế khi sửa đổi hoặc cập nhật bài đăng, bạn vẫn rất có thể quy thay đổi về trang cá nhân.

4. Thông báo có chọn lọc

Trong phần Notification Settings bạn có thể xác định những hoạt động liên quan đến Fanpage cần thông tin và không đề nghị thông báo.

Từ đây các bạn cần loại bỏ những thông báo không xứng đáng quan tâm, triệu tập vào những thông tin bạn cần. Vấn đề này giúp giảm thiểu vấn đề không thể khám nghiệm hết gây đầy thông báo.


*
Thông báo có chọn lọc

Việc gạn lọc thông báo hay là không ở Messages (tin nhắn Facebook) – Email cùng Text Messages (tin nhắn năng lượng điện thoại) này tùy vào con số tương tác các bạn nhận được và việc bạn shop lại trong thời gian nhanh tốt chậm. Và câu hỏi chọn nhảy hoặc tắt chế độ thông báo này là tuỳ thuộc sinh hoạt bạn.

5. Thêm hoặc chỉnh sửa chức danh

Fanpage có rất nhiều chức danh cho những người quản lí như Administrator (Admin – quản ngại trị viên), Editor (Biên tập viên), Moderator (Mod- người điều hành), advertiser (Quản trị quảng cáo) hoặc Analyst (Quản trị thống kê).

Page Roles Setting sẽ dễ ợt giúp bạn thêm người tiêu dùng vào trang Facebook và biến hóa chức danh của họ nếu nên thiết.

Lưu ý: Bạn nên làm trao quyền Admin Fanpage cho tất cả những người bạn tin cậy 100%. Họ có quyền lợi thêm, xóa và thay đổi vai trò của rất nhiều người khác, trong cả vai trò của bạn.

Kết luận

Như chúng ta thấy đấy, Facebook gửi ra cho bạn rất các tính năng, phương pháp và những cài đặt tuyệt vời giúp quản lý Fanpage của chúng ta một cách công dụng nhất. Vày thì, các bạn còn không biết gì mà lại không thử áp dụng ngay những nhân kiệt hữu ích này đến Fanpage của riêng rẽ bạn?

Hy vọng nội dung bài viết đã vừa ý được bạn, với đừng ngại phân tách sẻ bài viết nếu bạn thấy có lợi nhé! Chúc các bạn thành công!