Photoshop gặp gỡ phải lỗi không lưu được hình ảnh dưới dạng tệp tin PNG xuất xắc JPG,... Đừng lo, hãy để newskyedu.edu.vn sửa lỗi không lưu giữ được ảnh trong Photoshop cùng chúng ta nhé!


I. CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG LƯU ĐƯỢC tệp tin TRONG PHOTOSHOP

Lỗi không giữ được File hình ảnh trong Photoshop nhiều phần là vị thiếu bộ nhớ lưu trữ cung cung cấp cho Photoshopđể rất có thể lưu trữ với hoạt động, đầy đủ người thao tác làm việc trên những dự án công trình lớn hay hay gặp mặt những lỗi này.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi không lưu được file png trong photoshop

Cách tự khắc phục:

Cách 1: Giải phóng bộ nhớ lưu trữ RAM

Một số file nặng lúc chạy vào Photoshop, khi lưu giữ thường sẽ ảnh hưởng lỗi do không đủ bộ lưu trữ RAM nên không lưu lại được, nhằm khắc phục bạn chỉ cần giải phóng bộ lưu trữ RAM thì sẽ hoàn toàn có thể lưu File. Phương thức này là xóaCache clipboard, history, video hoặc của tất cả File này thuộc lúc:

MởPhotoshop -> Vào mụcEdit -> chọn Purge -> bấmAll là xong

*
Cách giải phóng bộ nhớ lưu trữ RAM

Cách 2: Tăng bộ lưu trữ RAM đến Photoshop

Nếu các bạn đã làm phương pháp trên mà lại vẫn bị lỗi không đủ bộ lưu trữ RAM thì hãy tuân theo cách sau để tăng bộ nhớ RAM dùng cho Photoshop lên.

- cách 1:Mở Photoshop -> lựa chọn mục Edit -> ChọnPreferences -> Bấm lựa chọn Performance

*
Vào Performance nhằm tăng bộ nhớ RAM

- cách 2: dịch chuyển thanh trượt tới % mong muốn muốn, rất tốt không vượt 80% nhằm máy tính hoàn toàn có thể chạy bình thường

*
Kéo thanh trượt xuống bên dưới 80%

- bước 3: tiếp đến chọn Okđể lưu lại lại. Bây chừ hãy thử cất giữ File để kiểm tra

Cách 3: Bật kỹ năng tương say mê với file dung tích lớn

Nếu file trong Photoshop của chúng ta có dung tích quá lớn, 2GB tốt tận 4GB thì khi lưu giữ mà chưa bật kĩ năng Large Documents thì vẫn rất rất có thể không giữ được File.

- cách 1: Mở Photoshop -> Vào mục Edit -> ChọnPreferences -> chọn File Handling

*
Vào mục file Handing theo hướng dẫn

- cách 2: tại mục File Compatibility-> Tích chọn vào ô “Maximize PSD and PSB file Compatibility", kế tiếp chọn mục Ask -> chọn Ok là xong

*
Tích vào ô “Maximize PSD and PSB tệp tin Compatibility"

II. TẠI SAO KHÔNG LƯU ĐƯỢC ẢNH trong PHOTOSHOP?

Lý do thông dụng nhất khiến không thể lưu hình ảnh ở kiểu định dạng đó là hệ color của ảnh không phù hợp để xuất ra định hình tệp này. Hoàn toàn có thể là bởi bạn sử dụng hình hình ảnh được tìm kiếm kiếm trên mạng internet và khối hệ thống màu của không ít hình ảnh này thường xuyên là Indexed Color. Hệ màu Indexed màu sắc trong Photoshop cho hình ảnh 8 bit cùng với 256 màu sắc. Vị là hình 8 bit nên độ chuyển màu sắc của hình ảnh sẽ ko được mịn. Với hình hình ảnh hệ Indexed: rất nhiều vùng tất cả điểm hình ảnh gần giống như nhau đang được tự động hóa gộp lại tầm thường thành 1 mảng.

Xem thêm: I'M From Vitamin Tree Water, Vitamin Tree Water Gel Cream

*
Hệ màu sắc Indexed color trong Photoshop

III. CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG LƯU ĐƯỢC file PNG tốt JPG vào PHOTOSHOP

1. Giải pháp khắc phục lỗi không lưu giữ được file PNG

Lỗi này bắt đầu từ vấn đề cơ chế hiển thị màu sắc, khi kiến tạo hình hình ảnh với văn bản in ấn thì Photoshop thực hiện hệ màu CMYK (cho vật dụng in) và bạn không sẽ không còn thể lưu giữ File định dạng PNG tại hệ màu sắc này. Vì chưng vậy, bạn chỉ cần chuyển hệ màu sắc CMYK (in ấn) lịch sự hệ màu RGB (hiển thị) là hoàn toàn có thể lưu được tệp tin PNG từ Photoshop.

- cách 1:Vào Photoshop -> chọn mụcImage -> Chọn cơ chế Mode -> sau đó chọn cơ chế RGB Color

*
Thay đổi cơ chế màu thành RGB Color

- cách 2: Vào File -> lựa chọn Save As (hoặc áp dụng phím tắt Ctrl +Shift + S) nhằm lưu ảnh

*
Thực hiện thao tác lưu ảnh

2. Phương pháp khắc phục lỗi không lưu lại được file JPG, PNG

Khi bạn muốn lưu một File ảnh nhưng chẳng thể lưu dưới format PNG, JPG. Và ngay cả khi bạn đã cần sử dụng hệ màu sắc RGB tuy nhiên vẫn xảy ra lỗi. Lỗi này khởi nguồn từ vấn đề chọn sai cơ chế hiển thị bit màu sắc trên một kênh. Khi kiến tạo hình ảnh, chúng ta đã vô tình đưa sang cơ chế 16 Bits/Channel hoặc 32 Bits/Channel. Ở chế độ này yêu cầu phần cứng đề xuất đủ táo tợn thì mới đáp ứng nhu cầu được, vị vậy không nhiều máy cách xử lý được ảnh ở format này. Câu hỏi cần làm của công ty để khắc phục và hạn chế lỗi này chính là chuyển cơ chế hiển thị bit màu sắc trên một kênh sang 8 Bits/Channel.

- cách 1: Vào mụcImage -> chọn cơ chế Mode-> lựa chọn 8 Bits/ Channel thay vì 16 Bits/Channel hoặc 32 Bits/Channel

*
Chọn 8 Bits/ Channel thay bởi vì 16 Bits/Channel hoặc 32 Bits/Channel

- bước 2:Vào File-> lựa chọn Save As (hoặc áp dụng phím tắt Ctrl +Shift + S) nhằm lưu ảnh.

Trên đây là cách khắc phục và hạn chế lỗi không lưu giữ được ảnh trong Photoshop, lúc sử dụng ứng dụng này chúng ta có thể gặp đề xuất những lỗi sau, cùng tham khảo bài viết nhé!

- Lỗi màu trong Photoshop

- Lỗi Liquify trong Photoshop

TẠM KẾT:

Trên đây là hướng dẫn ngăn nắp của newskyedu.edu.vnvề “CÁCH SỬA LỖI KHÔNG LƯU ĐƯỢC ẢNH trong ADOBE PHOTOSHOP” trong vận dụng Adobe Photoshop. Nếu bạn có nhu cầu làm quen với các công cụ thiết kế (như Photoshop, Illustrator, InDesign,...) trong thời gian ngắn, lộ trình bài bản, ngân sách hợp lý thì đừng ngần ngại cùng công ty chúng tôi tham khảo ngay lập tức những khóa học cơ bản newskyedu.edu.vn nhé!