*
*
*
*
*
fn (phím chức năng.)

Đã tạo thành khóa Fn lúc đầu là vị thiếu không gian trên các bảng tinh chỉnh và điều khiển trước đó. Thay do thêm nhiều công tắc, chúng được hỗ trợ nhiều chức năng.

Bạn đang xem: Phím fn trên bàn phím máy tính bàn

Là một lấy ví dụ về giữa những cách sử dụng của nó, phím. Cho phép bạn Fn bên trên một số máy tính xách tay, độ sáng màn hình hiển thị sẽ điều chỉnh khi được dấn kết phù hợp với một phím khác. Hãy nghĩ về về nó như 1 nút tương tự như phím Shift. Tùy trực thuộc vào lắp thêm của bạn, nó có thể chất nhận được bạn Fn cũng:

Điều chỉnh tăng sút âm lượng.Tắt tiếng loa trong của sản phẩm tính xách tay.Tăng hoặc giảm ánh sáng hoặc độ tương phản bội của màn hình.Kích hoạt cơ chế chờ.Đặt laptop vào chế độ ngủ đông.Đẩy đĩa CD / DVD ra.Khóa bàn phím.

Phím này được sử dụng không giống nhau tùy trực thuộc vào hệ điều hành, tuy thế Mac, Windows và thậm chí còn cả Chromebook đều có một số phiên phiên bản của phím Fn.

Phím Fn trên keyboard của tôi sống đâu?

Điều này phụ thuộc vào. Trên máy vi tính và máy tính xách tay của Apple, phím Fn thường nằm tại góc dưới bên trái của bàn phím ở kề bên phím Ctrl.

Mặt khác, Chromebook hoàn toàn có thể không tất cả nút này. Nhưng một trong những ít có nút này cùng nó nằm sát nút dấu cách.


Bạn cũng rất có thể quan chổ chính giữa để xem: Cách thay đổi tìm tìm trình coi sóc Edge thành search kiếm Google

Trên máy tính Macbook, các bạn sẽ luôn search thấy một khóa xe Fn Ở sản phẩm dưới thuộc của bàn phím. Bàn phím kích thước không thiếu thốn của Apple có thể nằm cạnh bên một "phím"xóa. Trên keyboard không dây táo bị cắn dở Magic, công tắc nguồn nằm ở góc dưới mặt trái.

Nếu máy tính của khách hàng không gồm khóa Fn Bàn phím có thể không có bất kỳ chức năng thay thế sửa chữa nào trong những này. Chúng ta có thể muốn upgrade lên bàn phím được cho phép bạn áp dụng nó.

Phím Fn chuyển động như cầm nào?

Cách thực hiện khóa sẽ khác nhau Fn Tùy ở trong vào hệ điều hành quản lý bạn đang sử dụng. Nó được sử dụng tương tự như những phím bổ trợ khác như “thay đổi", hay được kết hợp với các phím. F1F12 (Chức năng) ở đầu bàn phím.


Các tính năng thường được xác định bằng các mã tương tự nhau, thậm chí còn trên những hệ điều hành. Ví dụ, biểu tượng mặt trời thường xuyên được thực hiện để chỉ ánh sáng màn hình. Trăng khuyết thường cho thấy thêm máy tính vẫn ở chế độ ngủ. Cùng như thế.

Để ý: không phải lúc như thế nào phím Fn cũng vận động theo cùng một phương pháp với những thiết bị nước ngoài vi tương tự như với máy tính chính. Ví dụ: Fn với phím độ sáng hoàn toàn có thể không kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa trên screen ngoài.

Xem thêm: Mã Zip Hà Nam Mới Nhất 2022, Mã Bưu Điện Hà Nam Mới Nhất 2022

các cửa sổ

Trên PC Windows, các công dụng đặc biệt của (F1F12 - F3 - F4 - F5 - F6 - F7 - F8 - F9 - F10 - F11 - F12) bằng phương pháp giữ phím. Fn sau đó nhấn một trong số phím chức năng. Điều này còn có thể bao hàm tắt music hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình.


Bạn cũng hoàn toàn có thể quan trọng điểm để xem: Cách phục sinh tab Chrome sau sự rứa (5 cách thức tốt nhất)

Vì vậy, để sử dụng phím Fn bên trên PC:

Giữ phím Fn.Đồng thời, thừa nhận phím chức năng ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Một số bàn phím có phím Fn sẽ sáng lên khi được kích hoạt. Nếu khách hàng có bàn phím như vậy này, hãy soát sổ xem đèn bao gồm sáng không (công tắc vẫn được nhảy chưa) trước lúc nhấn phím tính năng phụ.

Kích hoạt hoặc diệt kích hoạt nút fn

Để tắt và kích hoạt nút fn, hãy vào màn hình hiển thị Bios trên máy vi tính của bạn, kế tiếp làm như sau để kích hoạt hoặc chạy nút fn:

Vào màn hình bios tiếp đến bấm vàocấu hình hệ thông".Sau kia bấm vàochế độ phím hành động"Hoặc là"Chế độ HotKey".Sau đó, chọn "Kích hoạt“Để kích hoạt hoặc chọn bật”Bị vô hiệu hóa hóaĐể tắt với tắt nút.

Biết rằng, những tùy chọn này hoàn toàn có thể hơi khác nhau giữa những thiết bị này với lắp thêm khác, tùy trực thuộc vào nhiều loại và phiên bạn dạng của máy vi tính và màn hình hiển thị BIOS.

Bạn cũng có thể có thể lưu ý đến việc tìm hiểu về:

Mac

Trên laptop Mac, những phím (F1F12 - F3 - F4 - F5 - F6 - F7 - F8 - F9 - F10 - F11 - F12) Đây là các công dụng riêng bốn theo khoác định. Ví dụ: F11 cùng F12 vẫn tăng hoặc bớt âm lượng máy vi tính mà không cần phải nhấn phím Fn hay không. Nhận phím. Sẽ Fn Sau đó, một trong các phím F1-F12 cho thấy thêm hành rượu cồn phụ của bất kỳ ứng dụng như thế nào bạn hiện giờ đang sử dụng.


Bạn cũng hoàn toàn có thể quan vai trung phong để xem: 10 dịch vụ sao lưu giữ và tàng trữ tệp trên đám mây số 1 mà chúng ta nên biết

Một số phím Fn sẽ được mã hóa màu sắc để cân xứng với các tác dụng nhất định. Trên các bảng tinh chỉnh này, các bạn sẽ thấy “fnHai màu khác nhau trên phím Fn. Phần đông bàn phím này còn có hai bộ tính năng phụ, cũng khá được mã hóa bằng màu sắc. Nếu khóa Fn của doanh nghiệp đã được in ấn ”fnVí dụ, với red color và xanh lam, thừa nhận Fn cùng phím red color sẽ là một chức năng khác với phím Fn cùng phím xanh lam.

Hầu hết các máy vi tính đều được cho phép bạn thiết lập các phím chức năng ở một nấc độ làm sao đó. Bên trên Macbook, bạn cũng có thể chọn sử dụng các phím F1-F12 theo mặc định tốt không. Một số trong những bàn phím cung cấp cho chính mình tùy chọn tắt phím Fn cùng với “khóa fn".

Bạn cũng có thể có thể suy xét việc khám phá về:


Chúng tôi hi vọng bạn thấy bài viết này hữu ích cho mình trong việc tìm và đào bới ra chiếc chìa khóa là gì ”FnTrên bàn phím? chia sẻ ý kiến ​​và khiếp nghiệm của doanh nghiệp với chúng tôi trong phần bình luận.