Các sản phẩm Mac bao gồm MacBook, iMac, Mac Mini, … của Apple từ khóa lâu luôn hướng đến tệp người tiêu dùng làm các công việc sáng tạo, rõ ràng là với các công việc chỉnh sửa hình ảnh, video. Mặc dù nhiên, với những người dân dùng chỉ việc nhu cầu edit video clip đơn giản thì các bộ cách thức trả tầm giá như Adobe Premiere, After Effects, thậm chí cả áp dụng Final Cut Pro của táo cũng không hẳn là sự sàng lọc hợp ví tiền.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh sửa video trên macbook

Tuy nhiên, vẫn còn đấy đó một vài áp dụng chỉnh sửa video miễn tầm giá sử dụng giỏi trên các thành phầm Mac. Một vài ứng dụng sẽ dành riêng cho những ai mới làm chỉnh sửa clip và cũng có nhiều ứng dụng đã dành cho từ đầu đến chân dùng bài bản với các bộ anh tài ấn tượng.

Dưới đây sẽ là một vài ứng dụng chỉnh sửa clip miễn phí cực tốt dành mang lại Mac

1. IMovie

Đây là áp dụng chỉnh sửa clip miễn giá thành được nhận xét cao cho những người dùng, áp dụng được tạo vì Apple, sẽ buổi tối ưu giỏi và thích hợp cho phần cứng sản phẩm của hãng cũng tương tự nhu cầu sửa đổi cá nhân. Ứng dụng là miễn chi phí cho ngẫu nhiên ai download các sản phẩm Mac (đã bao gồm sẵn cho tất cả iPad với iPhone). Cỗ công cụ tìm hiểu những người dùng muốn sản xuất và chỉnh sửa đoạn clip một cách gấp rút với nguyên tố từ trong thư viện ảnh. Để tiện lợi nhất, iMovie sẽ sử dụng timeline chỉnh sửa được đơn giản và dễ dàng hoá, không nên chỉnh sửa từ nhiều thanh.

Mặc dù chỉ dừng lại ở câu hỏi chỉnh sửa clip tuyến tính với giao diện người dùng đơn giản, iMovie là một trong những phần mềm được về tối ưu hoá cao có thể chỉnh sửa các clip độ phân giải 4K trên màn hình hiển thị xanh. Phần mềm sẽ cung ứng thêm đoạn phim trong hình ảnh nhỏ (picture-in-picture video), các hiệu ứng chuyển động chậm (slow-motion) hoặc tua nhanh (fast-forward). IMovie sẽ cho phép bạn chế tạo tiêu đề, kéo thả gửi cảnh, cùng thêm những hiệu ứng hoạt động đồ hoạ như hình cầu 3 chiều hay bản đồ du lịch.

Ứng dụng sẽ đi kèm kho nhạc cùng hiệu ứng âm thanh, rất có thể tạo trailer mẫu mã Hollywword thực hiện những cảnh tảo của bạn. Chế tạo đó, áp dụng sẽ hỗ trợ xuất file trực tiếp lên Youtube và Vimeo với độ phân giải lên cho 4K. Chúng ta cũng có thể tải iMovie tức thì tại https://apps.apple.com/app/imovie/id408981434

2. DaVinci Resolve

*

Phần mềm trên là một trong những công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ cho người dùng chăm nghiệp. Với phiên bản The Studio thì bạn sẽ phải sở hữu thêm với mức giá khoảng 1000$, tuy vậy phiên bản basic thì sẽ trọn vẹn miễn phí tổn . Phiên phiên bản miễn tổn phí vẫn sẽ bao hàm khả năng cách xử trí hình ảnh chất lượng cao tựa như phiên bạn dạng trả phí. Bạn sẽ được cung cấp một trình sửa đổi ảnh, đoạn phim mạnh mẽ, một vài tài năng chỉnh sửa màu sắc tốt độc nhất hiện tất cả và hỗ trợ thêm cả những bảng phần cứng bên phía ngoài hỗ trợ sửa đổi nhanh hơn.

Xem thêm: Mặt Nạ Sữa Chua Vitamin E - Hướng Dẫn Làm Mặt Nạ Vitamin E Và Sữa Chua

*

Tuy nhiên vì chưng là phiên bản miễn phí nên áp dụng sẽ có một vài hạn chế nhất định. Ví như chỉ có thể xuất tệp tin ở định hình từ SD lên buổi tối đa là Ultra HD (mặc dù điều này là quá đầy đủ cho phần đông người dùng phổ thông). Ngoài ra ứng dụng sẽ đề ra giới hạn cho một số công cụ phân loại và theo dõi nâng cao. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng không phải người dùng chuyên nghiệp hóa thì sẽ không còn quá tác động gì nhiều.

Ứng dụng này sẽ yên cầu một sự thông tỏ nhất định từ bỏ trước về chỉnh sửa video, dẫu sao trên đây vẫn là một trong số những cơ chế chỉnh video clip tốt nhất hiện có mà bạn cũng có thể tải và sử dụng trọn vẹn miễn phí. Chúng ta có thể tải ngay áp dụng tại https://apps.apple.com/app/davinci-resolve/id571213070

3. OpenShot

*

OpenShot là cơ chế chỉnh sửa đoạn phim với mã nguồn mở, đa gốc rễ được giới thiệu từ năm 2008 cùng với mục đích cung ứng một trình chỉnh sửa video clip ổn định, miễn giá tiền và dễ dàng tiếp cận cho những người dùng. Cùng vì đây là bộ hình thức mã mối cung cấp mở nên phần mềm sẽ gồm một số phiên bản cập nhật khủng mỗi năm.

*

Danh sách những tính năng của vận dụng này đã có được phát triển trong những năm vừa qua, cung cấp tuyệt vời cho những định dạng, size hình hình ảnh động và kho nhạc, đoạn clip không giới hạn. Ứng dụng còn hỗ trợ biến hóa và tổng hợp video cũng như nhiều tính năng bổ sung cập nhật mà chúng ta cũng có thể thấy trên các trình chỉnh sửa clip hiện đại. Bạn có thể tải và dùng thử OpenShot ngay lập tức tại https://www.openshot.org/download/

4. Shotcut

*

Tương từ bỏ như OpenShot thì Shotcut cũng là 1 trong những trình chỉnh sửa video mã nguồn mở, đa nền tảng gốc rễ miễn phí cho người dùng. Danh sách các tính năng của Shotcut cũng tương tự OpenShot mặc dù Shotcut lại có giao diện dễ nhìn hơn. Tương tự với một ứng dụng bài bản hơn là 1 trong những ứng dụng miễn phí.

*

Shotcut cung ứng nhiều định dạng với tệp video, bao gồm 4K, ProRes, cùng DNxHD. Phần mềm cũng sẽ bao hàm hỗ trợ làm việc với âm nhạc tuyệt vời, list hiệu ứng video tuyệt vời và cả giao diện người tiêu dùng linh hoạt. Đáng chú ý, ứng dụng còn cung cấp các tính năng nâng cấp như âm thanh vòm 5.1, chỉnh màu cha chiều và một vài lượng lớn các bộ lọc video clip và âm thanh. Dường như trên website của ứng dụng cũng đều có tập hợp rất đầy đủ các clip hướng dẫn bao gồm thức giúp bạn làm quen với trình sửa đổi này. Chúng ta có thể tải ngay Shotcut trên https://www.shotcutapp.com/download/

5. HitFilm Express

*

Đây là phần mềm chỉnh sửa video clip miễn phí cho các sản phẩm Mac với hai phiên bản. Tuy vậy ta sẽ tập trung vào phiên bạn dạng miễn phí, khu vực mà bạn có thể sử dụng để làm chủ tất cả các nhu yếu chỉnh sửa cơ bạn dạng của mình. Chính sách này sẽ dành cho người dùng mới bước đầu với công việc chỉnh sửa clip hoặc sẽ có tay nghề trước đó. Hình ảnh từ trang chủ của áp dụng đã cung cấp cho chính mình đầy đầy đủ thông tin cũng tương tự các mẹo với thủ thuật để sử dụng công cụ. Bạn cũng có thể dễ dàng kéo video, hình ảnh và những tệp âm thanh vào bảng điều khiển phần mềm để bước đầu ngay lập tức. Mức sử dụng cắt tích hợp cũng sẽ rất hữu ích.

*

Đặc biệt, áp dụng sẽ cung ứng thêm tính năng sửa đổi qua VFX. Chúng ta có thể mua bổ sung cập nhật từng tính năng bổ sung cập nhật ngay từ không gian làm câu hỏi với mức rẻ hơn so cùng với việc tăng cấp lên phiên phiên bản mở rộng. Các tính năng bổ sung cập nhật có thể được bài viết liên quan ngay trên website HitFilm. Bạn cũng có thể tải ngay áp dụng tại https://fxhome.com/product/hitfilm-express

Trên đây một vài phần mềm chỉnh sửa video miễn phí rất tốt trên Mac. Hãy thử với trải nghiệm tức thì nào! xung quanh ra, nếu như bạn đang tìm kiếm những sản phẩm Mac hỗ trợ làm đoạn phim tốt tuyệt nhất , hãy đến ngay newskyedu.edu.vn hoặc inbox ngay cho Fanpage newskyedu.edu.vn để được cung ứng nhanh và đúng đắn nhất.