Trải qua hàng giờ liền thư giãn trên giường cùng cả nhà là trong số những điều cực tốt mà chúng ta cũng có thể làm với những người mình yêu thương. Ở đây, công ty chúng tôi không chỉ kể tới những điều mơ mộng trong số cuốn tè thuyết lãng mạn cơ mà còn kể tới những lợi ích thực tế. Ngủ với mọi người trong nhà ̶ hay đúng đắn hơn là ngủ cạnh nhau ̶ có tác động ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, sự hạnh phúc cũng giống như sự gắn thêm bó của một mọt quan hệ.

Bạn đang xem: Ôm người yêu đi ngủ

Trong những dịp nghỉ lễ hội hay kì nghỉ, hãy nỗ lực rút ngắn khoảng cách về cả đồ lý lẫn trung tâm hồn với những người bạn yêu thương thương. Chắc hẳn chắn bạn sẽ tận tận hưởng được cảm xúc tuyệt vời hơn hết khi được trao sô-cô-la tuyệt nước hoa.

Những “cái ôm hóa tính”

Oxytocin (một hóa chất được ngày tiết ra khi âu yếm hay có cách gọi khác là hooc-môn tình yêu). Chất này được não máu ra khi bạn cảm thấy cảm thông, tin cậy và thư giãn và mọi băn khoăn lo lắng đều sút xuống.

*

Ngoài ra, Oxytocin được huyết ra càng những khi họ tiếp xúc thẳng với cơ thể của fan khác. Vày đó khi chúng ta vui chơi hay bao gồm hành động thân mật hơn với những người yêu, hóa học này sẽ được tiết ra khiến cho bạn cảm thấy lặng bình cùng được bảo vệ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ, các chu kì giấc mộng lặp đi lặp lại nhiều lần hơn và các bạn sẽ ngủ ngon hơn. (Theo Public Service Announcement: oxytocin rất có thể có tác động rất béo đến giấc ngủ. Những khoảng thời gian ngắn rúc mình vào nhau sẽ hối hả giúp bạn thiếp đi. Bởi vì vậy, đừng trách nếu người ấy ngủ quên khi chúng ta mới chỉ vừa ôm chúng ta vào lòng chính vì lúc đó khung hình bạn vẫn ở tâm lý ít chuyển động và mẫu ôm nhẹ nhàng từ bạn đang giúp bạn ấy ngủ ngon giấc hơn.)

Nhận thức về việc gần gũi.

Nguyên nhân của sự gần gũi hoàn toàn có thể là bởi vì sự tăng nhanh nồng độ oxytocin. Hoặc rất có thể do quy mô tiến hóa được sinh ra giữa quá trình mà tổ tiên chúng ta chia sẻ khu vực ngủ bên nhau như một sự đề phòng một trong những giai đoạn đầu dễ tổn thương của giấc ngủ. Nhưng làm lơ các nguyên nhân khoa học tuyệt sinh học, một nghiên cứu đã đưa ra rằng bé người luôn luôn cảm thấy giỏi hơn khi nằm ngủ cạnh fan họ yêu thương.

Xem thêm: Sản Phẩm Trị Mụn Cho Da Dầu Mụn Lỗ Chân Lông To Từ Thương Hiệu Eucerin

*

Một nghiên cứu của trường Đại học Utah chỉ ra rằng sự gia tăng các vấn đề về giấc ngủ thường xẩy ra khi những cặp đôi tạm thời không được ngủ cùng fan họ yêu thương thương cũng chính vì các lý do như công tác làm việc xa… Sau đó, khi họ lại được ngủ bên nhau thì các vấn đề về giấc mộng được sụt giảm đáng kể.

Một nghiên cứu và phân tích khác được thực hiện bởi trường Đại học Y Khoa Pittsburgh trong vô số năm cho thấy những thiếu phụ có mối quan hệ tình cảm ổn định, lâu dài thường ngủ ngon hơn so với đều phụ nữ lẻ loi hay vẫn từng thay đổi thói quen thuộc ngủ như: không thể ngủ cùng với người họ thương yêu hay bước đầu ngủ cùng một người mới.

Khi ngủ ngon hơn, các bạn sẽ trở thành người một nửa yêu thương tốt hơn.

Dù họ đang kể đến việc kết hôn, sống cùng (và tìm hầu như cách rất tốt để tránh kể đến những vấn đề khó xử như “khi làm sao con mới chịu kết hôn?” với bà bầu của mình) hoặc rất nhiều việc tương tự như thì mối quan hệ cá nhân luôn được xây dựng dựa trên dựa trên sự kết nối cảm hứng mãnh liệt với sự tiếp xúc mạch lạc, rõ ràng và tháo mở.

*

Tiếc rằng chúng ta thường mất kiểm soát cảm xúc và chạm mặt khó khăn trong tiếp xúc khi không được ở hiệu quả. Khi đó, mối quan hệ của chúng ta bị rơi vào hoàn cảnh vùng nguy hiểm. Vày vậy, vấn đề nghỉ ngơi công dụng vào đêm tối rất đặc biệt quan trọng vì nó giúp họ nhận biết xuất sắc hơn những sự không tương đồng và được đều xung đột. Ít tranh cãi hơn, hẳn nhiên cũng sẽ giúp mang đến mối quan lại hệ của người sử dụng khắng khít hơn, niềm hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Ngủ chung

Thật ra không có gì bất thần khi bảo rằng sự liên hiệp trong giấc ngủ mang đến nhiều điều xuất sắc đẹp khác. Do vậy, một mối quan hệ hòa thích hợp không chỉ đem lại nhiều ích lợi mà còn hỗ trợ bạn nâng cao giấc ngủ thật tốt.

*

Một nghiên cứu và phân tích khác của Đại học Y khoa Pittsburgh đã cho thấy rằng thanh nữ sẽ ngủ ngon giấc hơn trường hợp họ gồm ít can dự tiêu cực so với người ngủ cùng. Sự hòa hợp khi nằm ngủ còn rất có thể làm tăng cảm hứng hạnh phúc. Qua nội dung bài viết này, chắc hẳn bạn đã tưởng tượng được những ích lợi nhất định lúc nằm ngủ cùng người yêu thương đề xuất không? vì chưng vậy, hãy đi ngủ cùng rất một nửa kia, ôm nhau và bao gồm giấc mơ và lắng đọng nhé.

Khoan ! Nhưng bạn có bị thức giấc vì chưng tiếng ngáy của tín đồ ấy không?

Ôm nhau góp bạn tiện lợi rơi vào giấc ngủ, dẫu vậy ngủ chung với những người khác kinh nghiệm ngủ hoặc fan ngủ cạnh mắc chứng náo loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ, hội triệu chứng chân ko yên hoàn toàn có thể làm các bạn mất ngủ. Bạn cũng có thể tìm hiểu những túng kíp để có giấc ngủ ngon giấc để tận hưởng những ích lợi giấc ngủ có lại. (Sẽ tốt hơn nếu như bạn trao thay đổi với bác sĩ các vấn đề về giấc ngủ của bạn.)