Bạn vẫn sẽ loay hoay với bài xích tập “viết về nơi bạn đang sống” bởi tiếng Anh nhưng mà không biết bước đầu từ đâu? Đừng lo lắng, newskyedu.edu.vn để giúp đỡ bạn gói gọn bí quyết lên ý tưởng, lập dàn ý, tự vựng với ngữ pháp cần thiết để viết về nơi đang sống và làm việc sao cho xúc cảm và mạch lạc trong bài viết dưới đây. Nào, thuộc học và áp dụng ngay nhé bạn.

Bạn đang xem: Nói về nơi bạn muốn đến bằng tiếng anh

1. Lên ý tưởng phát minh viết về nơi ai đang sống

*
Lên ý tưởng chi tiết viết về nơi ai đang sống

Thay vì hợp tác vào viết ngay nhằm rồi sau vài ba câu đang cạn ý tưởng, thì các bạn hãy cùng newskyedu.edu.vn lên ý tưởng cụ thể về những thông tin cần nêu ra trong bài viết về nơi ai đang sống bằng cách trả lời một số câu hỏi cơ bạn dạng sau nhé:

Bạn đang sinh sống và làm việc ở đâu, nêu cụ thể tên và câu ngắn gọn kèm theo.

Ví dụ:

I live in Vung Tau, which is a beautiful thành phố by the sea.

(Tôi sống sinh hoạt Vũng Tàu, nơi đấy là một tp biển xinh đẹp).

Miêu tả chi tiết hơn về nơi bạn sống: các bạn sống tại chỗ này bao lâu với sống với ai? vị trí đó danh tiếng về điều gì?

Ví dụ:

I have lived here with my parents since I was born.

(Tôi sống tại chỗ này với ba người mẹ tôi từ khi tôi sinh ra).

Nowadays, my village still has green fields, this always makes me feel peaceful.

(Ngày nay, ngôi buôn bản của tôi vẫn còn những cánh đồng lúa xanh, vấn đề này luôi khiến cho tôi cảm thấy bình yên).

Những điều mình thích và không say đắm về nơi các bạn sống là gì?

Ví dụ:

I love Hoi An because this ancient thành phố has a great culture và many beautiful sites.

(Tôi yêu Hội An chính vì thành phố cổ này còn có nền văn hóa tuyệt đối hoàn hảo và nhiều địa điểm đẹp).

Bạn có quan tâm đến gì về vị trí mình đã sống? khu vực đó chuyển đổi ra sao hoặc một lưu niệm gì này mà bạn luôn luôn nhớ tới,…

Ví dụ:

Because of my studying, I will move lớn a bigger city, but I will return here to live with my family after graduating.

Bởi vì câu hỏi học, tôi sẽ gửi lên tp lớn hơn, tuy thế tôi sẽ trở lại nơi này nhằm sống cùng mái ấm gia đình tôi sau khi giỏi nghiệp.

2. Lập dàn ý nội dung bài viết về nơi nhiều người đang sống

*
Lập dàn ý nội dung bài viết về nơi bạn đang sống

Đối với ngẫu nhiên bài văn hay đoạn văn nào, chúng ta cũng bắt buộc viết theo trình tự tất cả 3 phần: mở đoạn (mở bài), thân đoạn (thân bài), kết đoạn (kết bài). Đây chính là bố viên cơ phiên bản để xây dựng nội dung bài viết hiệu quả, bạn cũng có thể áp dụng cho cả tiếng Anh lẫn giờ đồng hồ Việt. Nào cùng hợp tác vào search hiểu cụ thể hơn nhé.

Lưu ý, tùy từng độ dài mà bài xích tập yêu cầu, các bạn hãy linh hoạt về số câu trong đoạn mở bài, thân bài, kết bài.

2.1. Mở đoạn (mở bài)

Đối với đoạn văn ngắn, bạn có thể giới thiệu 1 – 2 câu về khu vực đang sống, điểm quan tiền trọng đó là nên cho người đọc biết được nơi kia là ở đâu (có tên cầm thể). Bạn tham khảo một trong những ví dụ dưới đây và đổi khác thêm theo cách riêng của chính bản thân mình nhé.

Ví dụ:

I come from Dong Nai, which is one of the biggest provinces of VietNam.

(Tôi đến từ Đồng Nai, đấy là một trong những tỉnh lớn nhất của Việt Nam).

I live in Hanoi with my extended family.

Xem thêm: Cách Mount File Iso Là Gì - Hướng Dẫn Sử Dụng File Ios

(Tôi sống tại hà nội thủ đô cùng với đại gia đình).

2.2. Thân đoạn (thân bài)

Đến với phần thân đoạn, bạn nên viết cụ thể hơn về chỗ mình vẫn sống, các bạn hãy vận dụng các ý tưởng đã lên trước kia và bổ sung thêm những ý khác. Một số trong những thông tin chúng ta có thể nêu ở thân đoạn (thân bài) là: điều rất nổi bật ở khu vực đây (văn hóa, bé người, quánh sản), điều mình thích và không say mê ở nơi đây.

Ví dụ:

Ho đưa ra Minh city has many large schools, buildings, offices, và malls so this place has good career opportunities and education. It’s also called a sleepless city, perhaps you hardly get bored when living here.

Hồ Chí Minh có không ít trường học, tòa nhà, văn phòng và trung tâm thương mại dịch vụ lại nên nơi đây đem về nhiều thời cơ làm việc và học tập tập. Nó còn được xem như là thành phố không ngủ, vững chắc hẳn các bạn sẽ không phải buồn chán khi sống nghỉ ngơi đây.

2.3. Kết đoạn (kết bài)

Sau khi chấm dứt thân bài, bạn nên dùng 1 – 2 câu để giãi bày cảm xúc, quan tâm đến của bản thân về địa điểm đang sống. Bởi thế là chúng ta đã hoàn thành xong nội dung bài viết của bản thân rồi đó!

Ví dụ:

Da Lat is always in my heart, I will find a appropriate job and still live here in the future.

Đà Lạt luôn luôn trong tim tôi, tôi vẫn tìm các bước phù hợp và sống tại đây trong tương lai.

3. Trường đoản cú vựng về vị trí sống phổ biến

*
Ứng dụng trường đoản cú vựng về vị trí sống thịnh hành để viết thật hay

Nhằm hỗ trợ bạn viết bài văn về chỗ sống làm sao cho cảm xúc, gợi cảm và phù hợp với ngữ cảnh, newskyedu.edu.vn đã tổng hợp những từ vựng quan trọng trong bảng bên dưới đây, các bạn hãy ghi chú lại để áp dụng nhé.

Từ vựngNghĩa giờ Việt
CityThành phố
Small townThị trấn nhỏ
Countryside/rural areaNông thôn
Urban areaThành thị
Center/At the heart ofTrung tâm
SeaBiển
BeachBãi biển
ForestRừng
RiverCon sông
VillageNgôi làng
GardenVườn
MountainNúi
RestaurantNhà hàng
Shopping mallTrung trọng điểm thương mại
SupermarketSiêu thị
Industrial zoneKhu công nghiệp
BuildingNhà cao tầng
SchoolTrường học
HouseNgôi nhà
ApartmentCăn hộ
BungalowNhà trệt
MansionBiệt thự
Public transportPhương một thể công cộng
Pace of liveNhịp sống
Cost of livingChi phí tổn sinh hoạt
Quiet = peacefulBình yên
Lively = bustlingNhộn nhịp, sôi động
CrowdedĐông đúc
CleanSạch sẽ
DustKhói bụi
FriendlyThân thiện
NeighbourhoodHàng xóm
CultureVăn hóa

4. Một số trong những mẫu câu và từ nối rất có thể dùng trong bài viết về nơi sống

*
Một số mẫu mã câu và từ nối hoàn toàn có thể dùng trong bài viết về vị trí sống

4.1. Một số mẫu câu

Mẫu câuDịch nghĩa
I was born & grow up in….Tôi ra đời và to lên ở….
I live in/I have lived in…. For…yearsTôi sống ở…./Tôi sinh sống ở….được…năm
It is located in the north/south/west/east of Vietnam/America/…Nó tọa lạc ở phía bắc/nam/tây/đông của Việt Nam/Mỹ/…
There is + N (số ít)…/There are + N (số nhiều)Có vật gì đó….
Be famous for…Nổi giờ đồng hồ về….
Be surrounded by countryside/river/…Được bao quanh bởi vùng quê/con sông/….
The life of most people living here depends on…Cuộc sống của phần nhiều người dân sống sinh hoạt đây nhờ vào vào….
Have all the modern amenitiesCó phần lớn tiện nghi hiện nay đại
Cope with the pressure/traffic jam/…Đối phương diện với áp lực/tình trạng kẹt xe/…

4.2. Những từ nối yêu cầu dùng trong bài bác viết

Loại từ bỏ nốiVí dụ
Từ nối dùng để bổ sung cập nhật thông tin:moreover/besides/in addition (ngoài ra)and (và)also (cũng)it is worth noting that (đáng chú ý là)to begin with (bắt đầu với)firstly (đầu tiên), next (tiếp theo), finally (cuối cùng)in conclusion/to sum up (tóm lại – thường viết sinh sống kết bài)
Từ nối chỉ tại sao – kết quả:because/because of N (bởi vì)lead to lớn (dẫn đến)due to/owing to (do)then (sau kia thì)so/thus/therefore (vì vậy)
Từ nối chỉ sự đối lập:but (những)however (tuy nhiên)although/even though/though (mặc dù)while/whereas (trong khi đó)

4.3. Nội dung bài viết mẫu về nơi bạn sống

Bài viết 1:

I have lived in Ho đưa ra Minh with my parents for over 12 years, Ho bỏ ra Minh is one of the biggest cities in Vietnam. Besides, there are many schools, buildings, companies, shopping malls, and amusement parks here. It brings people diverse career & educational opportunities. Moreover, the people are friendly, it’s easy khổng lồ be helped by local people if someone is lost or has a problem. Although it’s crowded all year & we usually cope with traffic jams, it’s an ideal place for living & meeting many people from all over the world. I am always proud of Ho chi Minh city.

Tôi sống ở tp hcm cùng ba bà bầu hơn 12 năm, sài gòn là trong những thành phố lớn số 1 của Việt Nam. Sát bên đó, chỗ đây có không ít trường học, tòa nhà, công ty, trung tâm thương mại dịch vụ và trung tâm trải trí đề xuất nó đem lại người dân cơ hội học tập và làm việc đa dạng. Ngoại trừ ra, người dân hơi thân thiện, nếu ai kia lạc mặt đường hoặc chạm mặt vấn đề nào đó sẽ tiện lợi nhận được sự giúp đỡ của bạn dân địa phương. Tuy nhiên thành phố luôn luôn đông đúc và cửa hàng chúng tôi thường phải đương đầu với chứng trạng kẹt xe, mà lại đây vẫn là nơi lý tưởng nhằm sống và gặp mặt gỡ mọi fan trên nuốm giới. Tôi luôn luôn tự hào về tp hcm của mình.

Bài viết 2:

Nha Trang is where I am living, this is a beautiful thành phố by the sea of Vietnam. There are many wonderful things about living in my neighborhood such as sandy beaches, pagodas, historic temples, amusement parks, as well as a variety of other outdoor activities. Moreover, my neighbors are incredibly kind, they are willing to mô tả many things và help each other. On the other hand, there is only one thing I bởi vì not lượt thích about living here, it’s so far for me to lớn go khổng lồ the center because I live in the suburbs of Nha Trang. Despite that, I still love living here, I believe that this is the best place for me.

Nha trang là chỗ mà tôi đang sống, đây là một tp biển xinh tươi của Việt Nam. Có không ít điều tuyệt vời khi sống ở vị trí đây tựa như những bãi biển lớn đầy cát, chùa, đền, công viên vui chơi và giải trí và cả các vận động ngoài trời khác. Kế bên ra, những người dân hàng xóm của tớ cũng vô cùng xuất sắc bụng, họ sẵn sàng chia sẻ nhiều trang bị và giúp sức lẫn nhau. Mặt khác, chỉ gồm một điều mà lại tôi không ưng ý ở vị trí đây đó là nơi tôi ở tương đối xa trung tâm, bởi vì tôi sống ở vùng ngoại thành của Nha Trang. Mặc dù vậy, tôi vẫn khôn cùng thích sống sinh sống đây, tôi tin đây là nơi tuyệt đối nhất giành cho mình.

Bài viết 3:

I have lived in Daklak with my extended family since I was born. This place is famous for coffee in Vietnam. It has many good things khổng lồ explore. Firstly, the life of most people living here depends on agriculture so I can enjoy many delicious specialties such as coffee, avocado, durian and so on. Secondly, there are many ethnic minorities living here, which is a big opportunity lớn explore diverse cultures. Thirdly, Daklak is a peaceful land and the air is really fresh. However, in recent years, many places are being exploited for tourism purposes, I hope that everyone can raise awareness and protect the environment well, so that Daklak will always be a beautiful place.

Tôi sẽ sống nghỉ ngơi Dak Lak với tỷ phú đình của bản thân kể từ lúc tôi được sinh ra. Khu vực đây danh tiếng về cà phê ở Việt Nam. Nó có tương đối nhiều điều hay để khám phá. Đầu tiên, cuộc sống của hầu như người dân sống sống đây dựa vào vào nông nghiệp trồng trọt nên tôi có thể thưởng thức nhiều đặc sản ngon như cà phê, bơ, sầu riêng,…. Thiết bị hai, có không ít dân tộc thiểu số sinh sống nghỉ ngơi đây, trên đây là cơ hội lớn để tò mò các nền văn hóa truyền thống đa dạng. đồ vật ba, Daklak là một trong vùng khu đất yên bình và không khí thực sự trong lành. Mặc dù nhiên, trong những năm gần đây, các nơi đang được khai thác với mục tiêu du lịch, ao ước rằng mọi người hãy nâng cao ý thức và bảo đảm môi trường thiệt tốt, để Dak Lak mãi là một địa danh đẹp.