Trong công việc, kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh là luôn luôn phải có nếu muốn phát triển sự nghiệp. Cơ mà trước buổi trình bày, diễn thuyết, chạm mặt khách hàng công ty đối tác bạn đều lo ngại áp lực. Bạn không biết mở đầu bài thuyết trình bằng Tiếng Anh như thế nào để gây ấn tượng, sinh sản hứng thú cho những người nghe. Hãy thực hiện theo 4 cách sau đây, đảm bảo các bạn sẽ như chuyên viên trong buổi trình diễn đấy.

Bạn đang xem: Mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng anh

*

4 BƯỚC ĐƠN GIẢN MỞ ĐẦU BÀI THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH HẤP DẪN

Mở đầu bài bác thuyết trình bằng Tiếng Anh giỏi là ấn tượng đầu tiên cũng là lâu hơn nhất và người nghe đưa ra quyết định có hứng thú nghe tốt không. Do vậy hãy sẵn sàng kỹ 4 bước sau để khởi đầu bài nói trôi chảy sáng sủa hơn nhé.

1. Welcoming the audience – xin chào mừng fan đến tham dự

Đến với một trong những buổi thuyết trình, sự kính chào mừng những người tham dự, người theo dõi vô cùng cần thiết. Trong phần khởi đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần sử dụng các câu kính chào mừng đối kháng giản:

Good morning/ afternoon/ evening, ladies and gentlemen. – Xin chào các quý bà và những quý ông!Hello/ Hi, everyone. – Xin chào các bạn.First of all, let me thank you all for comming here today. – Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn mang lại tất cả chúng ta đã đến đây ngày hôm nay.I’m happy/ delighted that so many of you could make it today. – Tôi khôn cùng hạnh phúc/ vui miệng khi nhiều bạn đến tham dự ngày hôm nay.I’m plesure lớn welcome you today. – Tôi vui mắt chào đón chúng ta trong ngày hôm nay.It’s good khổng lồ see you all here. – thiệt vui khi được chạm mặt tất cả chúng ta tại đây.

2. Introduce yourself – từ giới thiệu phiên bản thân

*

Tiếp theo, vào phần khởi đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh, người thuyết trình vẫn tự giới bạn dạng thân với các khán giả. Các mẫu câu sau hoàn toàn có thể được sử dụng:

Let me introduce myself. I’m David Elwood from… – Hãy nhằm tôi tự trình làng về phiên bản thân. Tôi là David Elwood mang đến từ…For those of you who don’t know me, my name’s… – Một vài bạn trong số các bạn không biết tôi là ai, thương hiệu tôi là…Let me just start by introducing myself. My name is… – Hãy nhằm tôi bắt đầu bằng bài toán tự reviews về bạn dạng thân nhé. Thương hiệu tôi là….

Xem thêm: Lời Bài Hát Nandemonaiya (Kimi No Na Wa, Nandemonaiya

Bạn cũng hoàn toàn có thể đề cập đến chức danh, vị trí, công ty mà mình sẽ công tác:

As you probably know, I’m the new HR manager./ I’m head of logistics here at Air Spares./ I’m here in my funtion as the Head of Controlling. – tất cả lẽ chúng ta đã biết, tôi là làm chủ nhân sự mới./ Tôi là fan phụ trách xuất nhập khẩu tại phía trên ở Air Spares./ Tôi tại đây với nhiệm vụ điều hành.As some of you know, I’m the purchasing manager. – tuy vậy một vài các bạn đã biết, tôi là làm chủ mua hàng.I’m the key account manager here và am reposible for… – Tôi là thống trị khách hàng trọng yếu tại chỗ này và tôi phụ trách về…I’m the project manager in charge of… – Tôi là cai quản dự án gồm nhiệm vụ….

3. Say what the topic is – nói đến chủ đề thuyết trình

*

Có lẽ những người dân đến tham dự đã biết về chủ đề của buổi thuyết trình, mặc dù với tư cách là người trình bày, chúng ta nên đề cập lại chủ đề của bài xích thuyết trình. Trường hợp có rất nhiều bài thuyết trình nhỏ dại với các chủ điểm tương quan với chủ thể chính, các bạn cần trình diễn chủ điểm vẫn đề cập. Các cấu tạo câu mà bạn cũng có thể sử dụng:

As you can see on the screen, our topic today is… – Như chúng ta có thể thấy bên trên màn hình, chủ đề ngày lúc này của bọn họ là….Today’s topic is… – chủ đề ngày từ bây giờ là….What I’d like to present to lớn you today is… – Điều tôi muốn trình diễn với các bạn ngày hôm nay là…The subject/ topic of my presentation is… – công ty đề biểu đạt của tôi là….In my pesentation I would lượt thích to report on… – Trong bài xích thuyết trình của mình, tôi muốn report về…In my talk I’ll tell you about… – vào phần trình bày của mình, tôi ước ao nói về…Today I’m going to lớn talk about… – Hôm nay, tôi ước ao nói về..I’ll be talking about … – Tôi đang nói về…

4/ Explain why audience will be interested – giải thích lý do người theo dõi sẽ cảm giác hứng thú

Để liên tục phần bắt đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn phải đề cập đến những lý di khiến cho người nghe thấy hứng thú hoặc nhiệt tình tới đề bài của mình. Bạn có thể nói như sau:

My talk is particularly relevant to lớn those of you/ us who… – Phần trình bày của tôi quan trọng liên quan cho bạn/ chúng ta, hồ hết người…Today’s topic is of particular interest to lớn those of you/ us who… – chủ đề hô nay đặc biệt quan trọng liên quan mang đến bạn/ bọn chúng ta, đa số người…Today’s topic is very important for you because … – chủ đề ngày từ bây giờ rất đặc biệt quan trọng với các bạn bởi vì…My/ The topic is/ will very important for you because… – chủ đề của tôi rất quan trọng đặc biệt với chúng ta vì…By the end of this talk, you will familiar with… – Trước khi ngừng phàn trình bày này, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng không còn xa lạ với…

Với 4 bước solo giản bắt đầu bài thuyết trình bởi tiếng Anh hay trên đây, newskyedu.edu.vn hy vọng bạn sẽ có một phần giới thiệu thiệt ấn tượng, thu hút người tham dự. Phần mở đầu sẽ quyết định sự thành công xuất sắc cho phần trình diễn của bạn. Chúc các bạn có bài thuyết trình thành công!