Giấy đề nghị giao dịch thanh toán dùng trong trường phù hợp đã chi nhưng không được giao dịch thanh toán hoặc chưa nhận trợ thời ứng để tổng hợp những khoản đã bỏ ra kèm theo triệu chứng từ (nếu có) để làm thủ tục thanh toán, làm căn cứ giao dịch và ghi sổ kế toán. Sau đó là mẫu giấy đề nghị thanh toán giao dịch và cách thức ghi.

Bạn đang xem: Mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng chuyển khoản


*
Mục lục bài bác viết

Mẫu giấy đề nghị thanh toán giao dịch và cách thức ghi (Ảnh minh họa)

1. Chủng loại giấy đề nghị thanh toán

- Đối với doanh nghiệp, công ty lớn vừa cùng nhỏ: chủng loại giấy đề nghị giao dịch là chủng loại số 05 – TT phát hành kèm theo Thông tứ 133/2016/TT-BTC, Thông tứ 200/2014/TT-BTC.

Mẫu giấy đề nghị thanh toán

- Đối với cơ sở nhà nước; đơn vị chức năng sự nghiệp công lập, trừ các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi liên tục và chi đầu tư chi tiêu được vận dụng cơ chế tài bao gồm như doanh nghiệp, áp dụng cơ chế kế toán công ty lớn khi đáp ứng đủ các điều kiện theo biện pháp hiện hành; tổ chức, đơn vị khác có hoặc không sử dụng giá thành nhà nước: chủng loại giấy đề nghị giao dịch tạm ứng là mẫu C43-BB phát hành kèm theo Thông tư 107/2017/TT-BTC.

Mẫu giấy ý kiến đề xuất thanh toán

2. Nhiệm vụ và phương pháp ghi giấy đề nghị thanh toán

- Góc trên phía bên trái của Giấy đề nghị thanh toán giao dịch ghi rõ tên đối chọi vị, bộ phận. Giấy đề nghị thanh toán giao dịch do tín đồ đề nghị thanh toán giao dịch viết 1 liên với ghi rõ gửi chủ tịch doanh nghiệp (Hoặc tín đồ xét chu đáo chi).

- fan đề nghị thanh toán phải ghi rõ bọn họ tên, showroom (đơn vị, cỗ phận) cùng số nền móng nghị giao dịch (Viết bằng số và bằng chữ).

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Wireframe ) Trực Tuyến, Khung Trang Web (Wireframe) Trực Tuyến

- câu chữ thanh toán: Ghi rõ nội dung đề nghị thanh toán.

- Giấy đề nghị thanh toán giao dịch phải ghi rõ con số chứng từ gốc đính kèm.

- Sau khi mua sắm và chọn lựa hoặc sau khi túi tiền cho những trách nhiệm được giao, người mua sắm và chọn lựa hoặc giá cả lập giấy đề nghị thanh toán. Giấy đề nghị giao dịch thanh toán được chuyển mang lại kế toán trưởng rà soát xét cùng ghi ý kiến đề nghị chủ tịch doanh nghiệp (Hoặc người được ủy quyền) ưng chuẩn chi. Căn cứ ra quyết định của giám đốc, kế toán lập phiếu bỏ ra kèm theo giấy đề nghị giao dịch thanh toán và chuyển đến thủ quỹ làm thủ tục xuất quỹ.

Biểu mẫu report tài chính doanh nghiệp theo Thông tư 200

Bảng phẳng phiu kế toán là gì? vẻ ngoài lập bảng phẳng phiu kế toán

Diễm My


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, hỗ trợ tư vấn của shop chúng tôi dành cho quý khách của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người sử dụng còn vướng mắc, vui mừng gửi về thư điện tử info
newskyedu.edu.vn.

*
*
32,763