macOS Big Sur (phiên bạn dạng 11.0) là phiên bạn dạng chính tiếp theo sau của macOS, hệ điều hành máy tính để bàn của Apple Inc. cho sản phẩm công nghệ tính Macintosh. Đây là phiên bản kế tiếp của macOS Catalina (version 10.15) cùng đã được chào làng tại Hội nghị những nhà phát triển toàn cầu táo khuyết năm 2020 vào ngày 22 tháng 6 năm 2020. Hệ điều hành quản lý này được đặt tên theo khu vực ven biển của Big Sur sống Bờ biển miền trung California. Lần trước tiên kể từ bỏ khi kiến thiết Mac OS X Public Beta vào khoảng thời gian 2000, số phiên bạn dạng chính của hệ quản lý điều hành đã được tăng lên.

Bạn đang xem: Sau gần hai thập kỷ, macos big sur cũng đã đưa hệ điều hành mac sang trang mới


macOS Big Sur xây dựng lại giao diện tín đồ dùng, cung cấp cho những ứng dụng iOS và iPadOS đối với trang bị Mac chạy chip táo Silicon (như cpu M1) và có thiết kế để tận dụng điểm mạnh của bộ xử lý ARM trong lắp thêm Mac chạy chip hãng apple Silicon.


macOS Big Sur làm cho mới thiết kế của giao diện tín đồ dùng, được táo bị cắn mô tả là biến đổi lớn nhất kể từ khi trình làng Mac OS X. Những biến đổi của nó bao hàm độ mờ ở các nơi khác nhau và một bảng màu sắc mới.


Tất cả các ứng dụng tiêu chuẩn, tương tự như Dock cùng Thanh Menu, có thiết kế lại và sắp xếp hợp lý, với các biểu tượng của chúng hiện có hình dáng vuông tròn giống hệt như ứng dụng iOS cùng iPadOS. So với iOS, các hình tượng của Big Sur bao gồm nhiều trơn và điểm nổi bật hơn để tạo nên giao diện ba chiều. Tính thẩm mỹ và làm đẹp của nó đang được biểu lộ là “chủ nghĩa tân cấu trúc”, một từ ghép của nhà nghĩa new và lệch hình. Hệ thống âm thanh cũng rất được làm lại.


Ngoài phần hình ảnh thiết kế, Big Sur còn được chăm chút về cách nâng cấp các ứng dụng, bao gồm: iMessage, Safari, táo khuyết Maps. Đối với hãng apple Maps có giao diện trọn vẹn mới, gần gũi hơn với người dùng hơn, có thể chấp nhận được bạn chọn cấp tốc đến những vị trí thường đến, xem được chế độ 360 độ xuất xắc còn bao nhiêu giờ, phút nữa là đến điểm đến,…


iMessages được cải tiến tương từ như trên iPhone và iPad, cung cấp tính năng trả lời riêng một tin nhắn trên đội chat, có thể chấp nhận được đổi hình ảnh đại diện của group chat, đồ họa chia sẻ hình ảnh mới, hiển thị được đầy đủ danh bạ liên tiếp liên lạc. Hình như còn bao gồm những chức năng như sau:


Tạo MemojiĐính kèm được hình ảnh động giải trí vào trong tin nhắnGhim được các cuộc đối thoại mà bạn muốn để làm việc đầuGửi câu trả lời cho những người tham gia bằng cách nhập thương hiệu họ cùng với ký tự

Trình phê duyệt Safari trên hệ điều hành và quản lý MacOS Big Sur được nâng cấp mạnh mẽ khi được hỗ trợ iCloud Keychain phiên bản mới, tích đúng theo thêm cả tuấn kiệt dịch cùng trình quản lý tab mới, thêm được một số trong những tùy chọn riêng tứ nâng cao…


Mặc dù được táo bị cắn dở quảng cáo là cấp tốc hơn 50% so với Chrome tuy nhiên theo mình thấy chưa hẳn thế, Chrome thực hiện trên Big Sur cũng nhanh và “bá đạo” ko kém.

Xem thêm: Top 5 Shop Mỹ Phẩm Uy Tín Trên Shopee 2022, Top 8 Shop Mỹ Phẩm Uy Tín Trên Shopee

 Safari bên trên macOS Big Sur có thể nói là sử dụng rất thích, load những trang web nhanh hơn không ít so với trên Catalina. Hình ảnh thanh khí cụ ở trên đã được thiết kế theo phong cách lại, cá thể mình thấy nó gọn gàng cùng dễ cần sử dụng hơn.


Tính năng new khá thú vị đó là Dịch thuật, giờ đây bạn không nhất thiết phải vào trang Google Dịch nữa mà gắng vào đó là chỉ cần nhấn vào tùy chọn dịch trang để xem ngôn từ với ngôn từ mới. 


Big Sur là MacOS đáng để upgrade với nhiều nhân tài tuyệt vời, bên cạnh việc đồng nhất tạo cảm hứng thân thiện và không còn xa lạ hơn, những tài năng được nâng cấp gia tăng trải nghiệm fan dùng. 


Không giống hệt như macOS Catalina, cung cấp mọi lắp thêm Mac cấu hình tiêu chuẩn chỉnh mà Mojave hỗ trợ, Big Sur bỏ hỗ trợ cho những máy Mac khác biệt được phân phát hành vào khoảng thời gian 2012 cùng 2013. Big Sur chạy trên các máy Mac sau


Mac mini 2014 trở về sauMacBook Pro từ thời điểm cuối 2013 trở về sauMacBook (12 inch) năm ngoái trở về sauMacBook Air 2013 quay trở lại sauiMac năm trước trở về sauiMac Pro 2017 trở về sau

Cuối cùng cũng đã có một hệ quản lý của Mac được tích hợp sử dụng với chip táo bị cắn dở Silicon và cụ thể là M1 – cỗ vi xử lý trước tiên của Apple kiến tạo và chế tạo trên tiến trình 5nm. Điều thú vị đó là Big Sur còn khiến cho người sử dụng iPhone/ ipad cảm thấy không còn xa lạ khi sử dụng.


*
*
*
*
*
*


chưng oi! chưng co file mua đuôi raw tệp tin ko yêu cầu DMG không bác bỏ ! e phải bộ download mojave 10.14.3 ..bác góp e cùng với thank bác nhiều ạ


Nơi để share mọi đồ vật linh tinh. Nếu chúng ta tìm thấy đa số gì mình nên thì Sơn khôn cùng vui, nêu không hãy liên tục Google nhé.