apple macbook MDM nằm trong sự quản lý của doanh nghiệp lớn và hoàn toàn có thể bị khóa bất cứ lúc nào, tiềm ẩn nguy hại mất an ninh dữ liệu cũng tương tự sự phiền toái so với người cần sử dụng phổ thông.


laptop macbook MDM (Mobile Device Management) là loại máy tính MacBook được những doanh nghiệp, công ty lớn ký kết hợp đồng với táo khuyết để download cho nhân viên cấp dưới sử dụng. MDM chính là công cụ để doanh nghiệp kiểm soát, quản trị hệ thống nhằm đảm bảo thiết bị được sử dụng đúng mục đích cũng như giữ an toàn thông tin nội bộ quan liêu trọng.

Bạn đang xem: Mac mdm là gì

*

MacBook MDM sẽ yêu cầu nhập tài khoản doanh nghiệp để sử dụng

chụp màn hình

Thiết bị hoạt động không khác gì một chiếc macbook thông thường, trừ việc người sử dụng phải đăng nhập tài khoản của doanh nghiệp khi kích hoạt máy. MDM sẽ tự động tải, tải đặt phần mềm được cấu hình sẵn cùng người sử dụng không thể chỉnh sửa thiết lập này.

Ngoài MacBook, iPad cùng iPhone cũng gồm dạng thiết bị MDM nhưng ít phổ biến hơn. Cho dù thuộc "biên chế" của doanh nghiệp, laptop macbook MDM vẫn xuất hiện bên trên thị trường tự do, bao gồm thể được phân phối bởi chính công ty sở hữu hoặc nhân viên cấp dưới của đơn vị đó. So với giá thứ "sạch" cùng cấu hình, những mã sản phẩm MDM có mức giá rẻ hơn nhiều, dao động từ 30 - 50% tùy đời sản phẩm, ngoại hình, tình trạng, thời gian bảo hành... Vì chưng vậy, một số người đã tìm bí quyết "phù phép" để trang bị MDM trở thành đồ vật thường nhằm gia tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, theo những người am hiểu, việc kiêng kiểm kiểm tra số serial (yếu tố quan lại trọng để apple xác định thiết bị thuộc dạng lắp thêm doanh nghiệp hay không) chỉ mang tính chất tạm thời dù áp dụng cách sửa tập tin hệ thống hay đổi số serial của máy. Sau mỗi lần reset (thiết lập lại) hoặc thiết lập đặt, cập nhật macOS, đồ vật đều yêu thương cầu đăng nhập lại tài khoản công ty, hoặc người dùng sẽ phải tự tìm phương pháp đánh lừa hệ thống kiểm soát.

Trên một số hội, team người sử dụng laptop apple macbook tại Việt phái nam gần đây xuất hiện những khách hàng tố cáo bên cung cấp cung cấp vật dụng MDM nhưng không công bố đúng về tình trạng và vẫn niêm yết với giá bán của những chiếc macbook "sạch". Người sở hữu không chỉ gặp phiền phức khi đồ vật bị khóa lại bất ngờ mà còn khó chịu khi có cảm giác "bị lừa bỏ số tiền thiết lập máy ko đúng như quảng cáo".

Xem thêm: Cách Triệt Lông Vùng Kín Vĩnh Viễn Hiệu Quả Nhất

Một thợ chuyên sửa thiết bị hãng apple tại Hà Nội đến biết với apple macbook MDM, công ty sở hữu gồm thể can thiệp vào dữ liệu trên thiết bị như xem, xóa hoặc vô hiệu hóa sản phẩm công nghệ từ xa, điều tương tự cũng xảy ra với những chiếc iPhone sử dụng tài khoản iCloud của người khác. Bởi vậy, anh khuyến cáo người dùng không nên sử dụng loại sản phẩm này để né rủi ro cùng phiền phức không đáng có.

Để kiểm tra, người dùng lúc mua nên thực hiện làm việc thiết lập lại toàn bộ thiết bị, chọn kết nối internet ở những bước đầu kích hoạt sản phẩm để xem tất cả sẵn MDM trong máy hay không. Nếu nhận thấy những dấu hiệu nghi ngờ "dính" MDM như lắp thêm tự động cài đặt đặt phần mềm, bắt đăng nhập tài khoản tổ chức, hiện cảnh báo lúc sử dụng... Thì nên yêu cầu đổi ngay trang bị khác, tránh việc ham rẻ.

"Tuy nhiên những cách kiểm tra tốt dấu hiệu nhận biết chỉ mang ý nghĩa tương đối, bao gồm trường hợp mua về sử dụng vài ngày rồi trang bị bỗng hiện thông tin mới biết là mặt hàng MDM", một kỹ thuật viên chia sẻ.

Bên cạnh đó, như đã đề cập ở trên, laptop apple macbook MDM là máy thuộc quản lý của doanh nghiệp, được cài đặt theo hợp đồng với táo bị cắn dở nên việc xuất hiện thiết bị phân phối tự bởi vì trên thị trường là điều bất thường, đáng ngờ. Đó bao gồm thể là tài sản phân phối trái phép hoặc sản phẩm bị đánh cắp cần người sử dụng cần né tiếp tay mang đến hành vi này.