Bạn đã xong xuôi xong phần văn bản văn bản, cũng đã căn chỉnh lề cân đối xong xuôi, viết số trang là khâu cuối cùng bạn đề xuất hoàn tất. Tuy nhiên, thay bởi vì hiện số trang như bình thường, Microsoft Word của người tiêu dùng lại hiện chiếc chữ PAGE * MERGEFORMAT. Cực kỳ tiếc phải thông tin rằng chúng ta đã gặp lỗi đặt số trang vào Word! Đừng gấp lo lắng, bài viết dưới trên đây của newskyedu.edu.vn sẽ giúp đỡ bạn khắc phục và hạn chế lỗi không tấn công được số trang chỉ với công việc vô cùng dễ dàng dưới đây.

Bạn đang xem: Lỗi đánh số trang trong word 2007


*
Nhập môn Word cùng newskyedu.edu.vn
*
WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản
*
Phím tắt vào Word, Excel, power nguồn Point với Tips để tăng vận tốc làm việc

Lỗi đánh số trang không hiện nay số chỉ hiện nay chữ Page

Đánh số trang là một trong những công thế giúp văn bạn dạng trở nên chuyên nghiệp và dễ theo dõi hơn. Có nhiều cách khắc số trang tương xứng với yêu cầu của từng chúng ta như:

Đánh số trang bỏ qua trang đầu tiênĐánh số trang bỏ qua mất trang bìaĐánh số trang chẵn lẻĐánh số trang từ trang bất kì

Thế nhưng bạn đã bao giờ gặp trường hợp lỗi viết số trang thay bởi vì hiện số trang như bình thường, màn hình Word của chúng ta lại hiện cái chữ PAGE * MERGEFORMAT. Ví dụ lỗi như hình minh hoạ bên dưới đây:

*

Rất nhiều người khi gặp lỗi này khá hồi hộp và do dự làm thế nào cả. Thiệt ra đây là một một trong những lỗi khá hay gặp, nếu biết phương pháp khắc phục thì khá đối kháng giản. Cụ thể các bước khắc phục sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Khắc phục lỗi khắc số trang PAGE * MERGEFORMAT trong Microsoft Word

Có 3 phương pháp để khắc phục không tiến công được số trang mà lại chỉ hiện nay chữ Page. Cụ thể 3 cách như sau, bạn hãy thử thực hiện theo phía dẫn tiếp sau đây của newskyedu.edu.vn nhé!

Cách 1

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 để chuyển định dạng đặt số trang sang định dạng số.

*

Đây là một trong cách khá đơn giản dễ dàng và nhanh chóng khi Microsoft Word của khách hàng đang lỗi nhé, các bạn hãy thử cách này xem sao nhé!

Cách 2

Nếu sau thời điểm thử giải pháp 1 giao diện của bạn vẫn tất yêu sửa được lỗiPAGE * MERGEFORMAT, bạn hãy thử cách thứ hai dưới đây.

Bước 1: tại trang Word hiện giờ đang bị lỗi định dạng số trang chúng ta chọn tệp tin -> lựa chọn Options nhằm vào thiết đặt định dạng Word

*

*

Bước 2: khi đó màn hình sẽ hiện tại hộp thoại như dưới -> lựa chọn tabAdvanced -> Kéo xuống bên dưới mục Show Document content -> vứt chọn Show Fields Codes Instead Of Theirs Values -> chọn OK nhằm lưu thiết lập đặt.

Xem thêm: Tea Tree Oil By The Body Shop Tea Tree Oil, 10 Milliliters, The Body Shop Tea Tree Oil Review

*

Đây là giữa những cách sửa lỗi khắc số trang vô cùng thông dụng khi trang gặp mặt tình trạng không hiện nay số chỉ hiện tại chữ Page. Bí quyết này hoàn toàn có thể áp dụng so với các phiên phiên bản Microsoft Word như 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 cùng cả phiên phiên bản 365.

Cách 3

Sau lúc thử cả 2 cách mà chúng tôi hướng dẫn bên trên đây cơ mà Word của người sử dụng vẫn không hiện tại số trang như bình thường, bạn hãy thử cách sau cuối dưới đây: Xoá, chèn lại số trang.

Hướng dẫn công việc thực hiện:

Bước 1: Xoá vứt đánh số trang.Nháy đúp chuột ra ngoài vị tríHeader – Footer, kế tiếp xoá cái chữ đó đi. Hoặc bạn cũng có thể chọn Insert -> lựa chọn thẻ Header và Footer -> lựa chọn Page Numbers -> chọn Remove Page Numbers.

*

Bước 2: Chèn lại số trang như bình thường. Chọn Insert -> Page Number -> chọn định dạng vị trí số trang mong ước tuỳ ý (Top of Page/Bottom of Page/ Page Margins...)

Một số lý do gây ra những lỗi thường gặp khi khắc số trang vào Word

Có 3 nguyên nhân chính dẫn mang đến tình trạng bạn không thể đặt số trang vào Word như thường xuyên lệ:

Lỗi phần mềm thiết lập trong WordChưa thêm Page Number để kiểm soát và điều chỉnh số trangNhầm lẫn giữa giữa Insert Page Number cùng Insert Number of Pages

Nguyên nhân sản phẩm 3 dẫn đến tình trạng khi khắc số trang vào Word, số trang sẽ không được liên tục. Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa 2 khái niệm chính là Insert Page Number với Insert Number of Pages.Với thao tác làm việc Insert Page Number bạn sẽ biết được số trang hiển thị. Với thao tác làm việc Insert Number Of Page các bạn sẽ biết được tổng số trang đang sẵn có chữ trong Word.

Để có thể dễ dàng tiến hành các thao tác làm việc trong Word mà không lo ngại bị mắc lỗi, bạn cần phải biết được toàn bộ các tính năng của chúng. Đôi khi nhiều thao tác sẽ hơi giống như nhau khiến bạn nhầm lẫn, biện pháp khắc phục độc nhất vô nhị là cần cù luyện tập và thực hành thật nhiều.

Kết luận

Vậy là bài share trên trên đây của newskyedu.edu.vn đã giúp đỡ bạn sửa lỗi không tấn công được số trang chỉ hiện chữ Page vào Microsoft Word cũng như một số lỗi đánh số trang thường gặp gỡ khác. Hy vọng bài viết dưới phía trên đã giúp đỡ bạn có thêm những kỹ năng và kiến thức hữu ích để áp dụng vào các bước và tiếp thu kiến thức của mình. Xin chào và hẹn gặp mặt lại các bạn ở những bài viết sau!

Để thành thục kỹ thuật khắc số trang vào word và không ít kỹ năng nâng cao khác trong word hãy gia nhập khóa họcWOG01 - tuyệt đỉnh Microsoft Word của newskyedu.edu.vn nhé:

WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản

Đây là khóa học rất hữu ích cho mình để thực hiện Microsoft Word một phương pháp thành thành thục và siêng nghiệp. Hãy đk ngay để nhấn được phần lớn ưu đãi lôi cuốn từ newskyedu.edu.vn các bạn nhé!