Lisp là một trong file autoCad có tác dụng xuất tọa độ lịch sự Excel thường được áp dụng trong các nghành nghề quy hoạch, trắc địa,..Đặc biệt, cách sử dụng tài liệu này cũng khá đơn giản. Để nắm rõ hơn về khái niệm, giải pháp tải cũng tương tự xuất tọa độ từ Cad sang Excel, chúng ta hãy cùng Đo Vẽ Nhanh tò mò thông tin cụ thể bên dưới nội dung bài viết này nhé!


Lisp xuất tọa độ vào Cad

Việc xuất tọa độ tự Cad sang Excel có rất nhiều cách thực hiện, mà lại Lisp lại được không ít người lựa chọn. Đơn giản là do sự nhân tiện ích cũng tương tự thao tác dễ ợt mà tư liệu này mang lại.

Bạn đang xem: Lisp xuất cao độ từ cad sang excel

*
Có rất nhiều cách xuất tọa độ trong Cad

Khái niệm Lisp vào Cad là gì?

Bạn có thể hiểu Lisp là một dạng tệp tin được lập trình sẵn để sử dụng xuất tọa độ vào AutoCad. Bạn dùng có thể sử dụng trực tiếp file này nhằm ra bảng thống kê bản vẽ, thống kê những cọc hay các điểm đo,….

Lisp xuất tọa độ vào Cad thường xuyên được áp dụng trong các lĩnh vực như: quy hoạch, trắc địa, hoàn thiện bạn dạng vẽ tổng mặt bằng,…Sử dụng file này người tiêu dùng sẽ giảm sút khó khăn trong việc xuất tọa độ ra bạn dạng vẽ cũng giống như nhanh hơn chỉ cách vài dòng click chuột.

Có thể nói, đó là dạng tài liệu rất quan trọng cho sinh viên, kỹ sư hoặc những chúng ta đang thao tác làm việc trong ngành thiết kế kiến trúc, thiết kế. Kế bên ra, file này còn sử dụng được cho những bạn dạng vẽ chuyên môn .


*
Lisp là 1 dạng tệp tin được xây dựng sẵn nhằm xuất tọa độ trong Cad

Công dụng của Lisp

Không chỉ cung ứng người dùng xuất tọa độ trong Cad sang trọng Excel, Lisp còn rất có thể xuất tọa độ từ bỏ Cad lịch sự TXT, lập bảng tọa độ vào Cad cùng với 340KB File. Đặc biệt, bạn chỉ việc tải tệp tin về hoàn toàn miễn tổn phí để sử dụng.

Cách khẳng định tọa độ địa lý trên phiên bản đồ đúng chuẩn nhất

Một số phương pháp đọc tọa độ trên sổ đỏ bạn phải biết

Phương pháp viết chương trình Lisp xuất tọa độ Cad

Để biết phương pháp xuất tọa độ từ bỏ Cad sang Excel bằng Lisp, trước tiên bạn cần nắm được quy ước về phương pháp viết lịch trình trên tệp tin Lisp Cad. Hiện nay tại, tài liệu này đang cung ứng người cần sử dụng với hai cách viết cơ bản.

*
Lisp là một dạng file được xây dựng sẵn để sử dụng xuất tọa độ

Bạn có thể tham khảo và chọn mang đến mình 1 trong những hai phương thức sau đây:

Cách 1: Viết trực tiếp

Tại giao diện AutoCad người dùng sẽ nhìn thấy dòng kể Command, hãy thực hiện gõ lệnh theo cú pháp của Lisp Cad. Cơ hội này, màn hình chính của Cad sẽ hiển thị công dụng vùng lệnh mà các bạn vừa gõ. Chú ý rằng lệnh này sẽ không còn được giữ trên Lisp Cad.

Cách 2: Viết thành chương trình

Đối với phương thức này, bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng mã ASCII hoặc Lisp trong công tác soạn thảo nhằm viết một lịch trình mới. Kế đến, các bạn định dạng mang lại chương trình ngơi nghỉ dạng Lsp.

Xem thêm: Kem Chống Nắng La Roche - Posay Giá Tốt Tháng 1, 2023

Tuy nhiên, khi tiến hành cách viết thành chương trình, chúng ta cần vâng lệnh quy ước của hệ điều hành. Ví dụ là người tiêu dùng không được: viết tên quá 8 cam kết tự, giữa những ký tự không được có tầm khoảng trống,..

Có thể chúng ta quan tâm:

Cách đưa tọa độ VN2000 sang WGS-84 với ngược lại

Cách đưa tọa độ VN2000 quý phái Google Map tiện lợi nhất

Hướng dẫn quá trình chuyển hệ tọa độ UTM thanh lịch VN2000

Cách xuất tọa độ từ bỏ AutoCad ra tệp tin Excel bằng Lisp 

Việc sử dụng lệnh Lisp chúng ta cũng có thể xuất tọa độ từng điểm point trong phiên bản vẽ AutoCad hoặc xuất toàn bộ các điểm tự Cad ra file Excel. Tuy nhiên, người tiêu dùng chỉ được phép xuất tọa độ điểm point mà bắt buộc xuất cùng rất file text kèm theo bên trong bạn dạng vẽ.


*
Lisp hoàn toàn có thể xuất tọa độ từng điểm point hoặc xuất tổng thể điểm từ bỏ Cad

Cụ thể, giải pháp xuất tọa độ trường đoản cú Cad sang Excel bằng Lisp Lisp được triển khai theo quá trình như sau: 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần thực hiện Load Lisp mới hoàn toàn có thể thực hiện bài toán xuất tọa độ từ AutoCad ra tệp tin Excel. 

Bước 2: sau thời điểm load xong, bạn thực hiện gõ lệnh tắt “AP”, rồi chọn “Folder” đựng Lisp.

*
Bạn tiến hành gõ lệnh tắt “AP” để mở Lisp

Bước 3: Tiếp đến, người dùng nhấn chọn “Lisp C2F.VLX-> Load”. Thời gian này, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông báo “C2F.VLX successfully loaded”, chúng ta chỉ cần nhấn vào mục “Close” nhằm đóng lại để thực hiện thao tác làm việc trên những công núm sau:

Bước 4: cho tới đây, chúng ta tiến hàng truy vấn vào mục “Entity Type lựa chọn Point, Filetype” rồi lựa chọn “file csv” để lưu. Sau đó, tích chọn vào ô “Insertion Point” để bắt đầu quá trình xuất tọa độ.

Bước 5: Lúc này, tại giao diện màn hình hiển thị chính sẽ lộ diện các điểm point, người dùng chỉ cần click chuột chọn đối tượng người tiêu dùng điểm point đề xuất xuất (select objects) hoặc lựa chọn toàn bộ. Sau cùng bạn dấn lệnh “Enter” để dứt và thừa nhận OK để xong phiên có tác dụng việc. 


Một số chú ý trong việc xuất tọa độ

Cách xuất tọa độ từ Cad sang trọng Excel không tất cả gì phức tạp. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên để ý một số điểm để không làm tác động tới kết quả hoặc không nên sót gì trong quy trình thao tác.

*
Khi ước ao cập nhật, thế đổi bản vẽ bạn buộc phải sử dụng công cụ cung ứng khác

Những điểm cần xem xét cụ thể như sau:

Giá trị của các ký hiệu số hiệu điểm sẽ auto lấy theo lắp thêm tự điểm vẽ trước (thông thường đang lấy cam kết hiệu điểm là 1). Nếu muốn biến hóa số thiết bị tự lưu lại điểm, người dùng cần yêu cầu vẽ lại trẻ ranh tọa độ.Các đối tượng người dùng Lisp tạo thành trong bạn dạng vẽ là Text, bởi vì vậy nếu như muốn cập nhật, biến hóa hoặc copy ra Excel bạn buộc phải thực hiện công cụ cung ứng khác.Chiều cao kích thước chữ khoác định vào Lisp là 1.25mm. Do đó, giả dụ muốn thay đổi người dùng rất cần được Scale lại bảng theo ý muốn.

Như vậy, trên trên đây là toàn bộ nội dung liên quan tới việc xuất tọa độ từ Cad sang Excel bằng Lisp. Mong muốn rằng người tiêu dùng sẽ tiện lợi thao tác trong vượt trình thao tác làm việc và sử dụng.