Lệnh kéo dãn đối tượng người dùng trong Cad là lệnh gì, bí quyết thực hiện như vậy nào? chính là thắc mắc của tương đối nhiều người lúc bắt đầulàm thân quen với phần mềm Autocad. Thực tế, để kéo dài được đối tượng người dùng trên bản vẽ Cad thì các bạn phải áp dụng lệnh Stretch. Để biết được cách tiến hành lệnh này như thế nào, hãy tham khảo nội dung bài viết mà newskyedu.edu.vn share dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh kéo dãn đối tượng

Lệnh Stretch là gì?

Để sử dụng lệnh stretch trong autocad, bận cầnphải làm rõ lệnh stretch dùng để triển khai gì.Như tên gọithì lệnh stretch vào cad được dùng làm kéo bản vẽ dàira hoặc ngắn lại, tùy ý biến đổi kích thước bản vẽ, lấy một ví dụ kích thướcbề ngang 10 li họ muốn kéo mỗi bên ra 1 li thì họ sử dụnglệnh stretch là cấp tốc nhất.

*

Lệnh Stretch là lệnh dùng để làm kéo dãn đối tượng trong Cad

Cách thực hiện lệnh kéo dãn đối tượng người dùng trong Cad

Nhiều fan thường nghĩ bí quyết dùng lệnh stretch tương đối phức tạp, tuy vậy thao tác đối với khá đối chọi giản. Vắt thể, gồm hai cách áp dụng lệnh Stretch mà bạn có thể áp dụng như sau (lấy ví dụ teo kéo một hình chữ nhật trên phiên bản vẽ Cad)

Cách 1: Quét loài chuột từ bên dưới lên tổng thể đầu bên buộc phải hình chữ nhật

Đối với biện pháp dùnglệnh thu ngắn đối tượng người tiêu dùng trong cad này thì bạn triển khai theo các bước sau đây:- cách 1: Trên đồ họa Autocad, chúng ta nhập lệnh S và nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh.

*

Cách thực hiện lệnhStretch trong Cad

- Bước 2: Quét loài chuột từ bên dưới lên qua phần đầu hình chữ nhật mà bạn có nhu cầu thực hiện kéo dãn, tiếp đến nhấn Enter.

*

Cách thực hiện lệnhStretch vào autocad

- bước 3: Hãy lựa chọn 1 điểm cội rồi di loài chuột để bước đầu kéo hình chữ nhật.

*

Cách dùnglệnhStretch trong autocad

- Bước 4: Nhập quý giá vào hình chữ nhật mà bạn muốn co kéo với nhấn Enter để dứt lệnh.

Xem thêm: Số Đo Cửa Phong Thủy Cổng, Cửa Nhà: Kích Thước, Hướng Bố Trí Theo Tuổi

*

Cách dùnglệnhStretch vào autocad

Như vậy, các bạn đã tiến hành kéo dãn đối tượng người tiêu dùng hình chữ nhật trong Cad đối kháng giản, nhanh chóng bằng phương pháp quét loài chuột từ bên dưới lên toàn thể đầu bên đề nghị hình chữ nhật.

Cách 2: Quét con chuột từ bên dưới lên qua một trong những phần đầu bên cần hình chữ nhật

Ngoài cách quét loài chuột từ bên dưới lên toàn bộ đầu bên bắt buộc hình chữ nhật, thì bạn có thể dùng lệnh s trong cadbằng cách quét loài chuột từ bên dưới lên qua một trong những phần đầu bên cần hình chữ nhật. Bí quyết thực hiện ví dụ như sau:- cách 1: Trên đồ họa Autocad, bạn nhập lệnh S cùng nhấn Enter để hiển thị lệnh.- cách 2: Quét loài chuột từ bên dưới lên qua 1 phần đầu của hình chữ nhật mà bạn muốn thực hiện tại kéo dãn, tiếp đến nhấn Enter.- bước 3: Hãy chọn 1 điểm cội rồi di chuột để bắt đầu kéo hình chữ nhật.- cách 4: Nhập quý hiếm vào hình chữ nhật mà bạn muốn co kéo cùng nhấn Enter để xong xuôi lệnh.

Có thể thấy, cách kéo dãn đối tượng người sử dụng này cách tiến hành khá như là với giải pháp thứ nhất. Mặc dù nhiên, thay do quét chuột lên toàn bộ phần đầu hình chữ nhật, thì các bạn chỉ quét qua 1 phần góc của hình. Do vậy, hiệu quả co kéo chỉ được 1 phần góc mà các bạn quét chuột. Giải pháp này chỉ áp dụng bạn chỉ mong muốn kéo dãn một phần của đối tượng.

*

Nếu mong kéo dãn một trong những phần đối tượng bạn hãy quét loài chuột từ dưới lên đến mức phần của đối tượng đó

Ngoài ra, tất cả một chú ý khi áp dụng lệnh Stretch mà bạn phải nắm kia là: nếu như khách hàng không tiến hành quét vùng đối tượng bạn có nhu cầu kéo nhưng mà chỉ bấm chuột trực tiếp vào đó thì lệnh Stretch sẽ được sử dụng tương tự như như lệnh Move. Vi thế, bạn cần nắm vững kiến thức này nhằm mục đích giúp cho vấn đề thiết kế bạn dạng vẽ được cấp tốc chóng, đúng đắn và không trở nên lỗi không đúng về tỷ lệ. Đặc biệt, để thiết kế bạn dạng vẽ chính xác và chính xác tỷ lệ, Autocad cơ bản và nâng caochắc chắn là cuốn cẩm nang quan trọng đặc biệt mà chúng ta không thể bỏ lỡ để thành công đoạt được Autocad.

Qua hai bí quyết nêu trên, rất có thể thấy, khi sử dụng lệnh kéo dãn đối tượng người sử dụng trong Cad, giả dụ muốn kéo dãn phần nào của đối tượng người sử dụng thì bạn chỉ cần quét con chuột qua phần sẽ là được, bởi Autocad sẽ hiểu vùng mà bạn muốn kéo là vùng được quét.