Giảm dung lượng file cad bằng phương pháp nào cấp tốc và tác dụng nhất. Đây là câu hỏi được nhờ cất hộ về không hề ít tại hộp thư của thể loại tin tức.

Là một fan chuyên về loài kiến trúc thiết kế bên trong thường xuyên đề nghị dùng file cad, tôi cũng đúc rút được một số kinh nghiệm xử lý file cad nặng, trị xong xuôi điểm dịch giật lag bạn dạng vẽ hiệu quả.

Hãy cùng My House search hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Làm nhẹ file cad


Cách giảm dung tích file cad sớm nhất 2022

Bước 1: Lệnh audit: Nguyên nhân bọn họ phải sử dụng bước 1 vì tất cả một vài trường hợp nếu như bạn không làm bước 1 thì họ không thể lưu được file xuống format DXF, do đó để cứng cáp chắn các bạn nên làm cho thêm bước này, có một vài ngôi trường hợp chúng ta sẽ không cần dùng mang lại nhé.

Khi đánh lệnh sẽ sở hữu dòng hỏi như sau: phân tích và đo lường fix any error deleted < yes/no>, chúng ta hãy chọn YES nhé

Bước 2: Lệnh Dxfout: Lưu file xuống dạng DXF với nhớ địa chỉ lưu nhé

Bước 3: chúng ta chú ý công đoạn này vì bao gồm thể có khá nhiều bạn nhầm lại lấy file cad cũ của chính mình mở ra để PU thì không được. Họ phải rước file vừa giữ xuống dưới dạng DXF để PU thì mới có thể được nhé.

Bước 4: Bước đặc trưng nhất vẫn là sử dụng lệnh PU, trong trường hợp nếu bạn không lưu giữ xuống như quá trình trên thì chắc các bạn sẽ không xóa được không ít đâu nhé.

Bước 5: các bạn kiểm tra lại tệp tin cad của bản thân đã được giảm dung tích chưa nhé.

Lỗi không bớt được dung lượng file cad

Cụ thể: lúc lưu file xuống tệp tin DXF thì lộ diện thông báo: unable lớn save to drawing autocad(Không thể lưu lại được tệp tin cad)

*
Thông báo khi thực hiện lệnh DFXOUT nhằm lưu tệp tin sang DXF

Cách khắc phục:

Cách 1: Các chúng ta có thể sử dụng lệnh Audit sau đó chọn để fix lỗi với thử lưu lại xuống.

Cách 2: lưu xuống DXF phiên bản 2010

Nguyên nhân khác:

File cad của các bạn có không ít rác, có vô số layer vượt mà bọn họ không gửi sangCopy file từ tệp tin khác nhưng họ không gửi sang layer trung gian là layer 0

Để tương khắc phục hầu hết lỗi này các bạn nên mở bảng Layer lên và xóa đầy đủ layer không quan trọng đi và làm cho lại bước giảm dung tích trên nhé.

Phần mềm giảm dung lượng file cad

Nhiều bạn hay hỏi mình phần mềm giảm dung lượng file cad nào hiệu quả mà lại miễn phí?

Mình xin vấn đáp là hiện nay cách mình phía dẫn bên trên là tác dụng nhất rồi, ứng dụng thì gồm mà tổn phí và bí quyết sử dụng còn có khó hơn khôn cùng nhiều,

Nên là chúng ta có khám phá thử giải pháp trên nhé!

Audit – Kiểm tra

AUDIT không làm cho giảm kích cỡ tập tin. Nhưng lại nó được khuyến khích để gia công kiểm tra tập tin trước khi liên tiếp với quá trình khác. Nó sẽ duy trì sự toàn diện vẽ và thay thế các lỗi rất có thể ngăn cản để loại trừ các đối tượng người tiêu dùng không nên thiết.

Command: audit hoặc vào AutoCAD thực đơn (Biểu tượng chữ A lớn màu đỏ) > Drawing utilities > Audit.

Xem thêm: 70 Hình Ảnh Valentine 2021 Đẹp Lãng Mạn Ngọt Ngào Và Dễ Thương

Chương trình vẫn hỏi: Fix any errors detected? : các bạn chọn Y rồi nhấn enter.

AUTOCAD sẽ tiếp tục quét phiên bản vẽ và sửa tiếp hồ hết lỗi cơ mà lệnh RECOVER quan trọng sửa được và bạn thực hiện làm việc này vài lần đến khi nào AUTOCAD không tìm kiếm được lỗi nữa thì thôi.

PURGE – làm cho sạch, dọn dẹp

Sau khi triển khai lệnh audit để khám nghiệm các phiên bản vẽ bạn có thể chạy lệnh Purge nhằm quét phiên bản vẽ.

Command: Purge nhấn enter

AutoCAD sẽ lộ diện một vỏ hộp thoại như hình bên

Như chúng ta cũng có thể thấy vào danh sách, bạn cũng có thể tẩy hoặc vứt bỏ các đối tượng người tiêu dùng không sử dụng như: Block , những loại con đường nét, Dim, text, vật tư và các layer….

Hãy nhớ rằng, nếu như bạn vẫn rất cần được sử dụng một trong số chúng, không nên chọn Purge All

Purge regapps

*
Giảm dung lượng file cad bằng phương pháp nào nhanh?

Regapps là viết tắt của các ứng dụng đang đăng ký.

Để tẩy regapps bạn phải gõ -Purge ( vết – vùng phía đằng trước Purge) thừa nhận enter tiếp nối chọn tiếp thông số R và enter lần nữa.

Trong những trường hợp, Purge regapps rất có thể làm sút đáng kể kích thước tập tin.

WBLOCK

Với lệnh Purge sẽ thải trừ các đối tượng thừa không sử dụng. WBLOCK sẽ làm việc khác. Cùng với WBLOCK chúng ta chọn đối tượng người dùng mà bạn cần và giữ nó vào trong 1 tập tin sạch mát mới. Bởi vậy, chúng ta để lại dư vượt trong tập tin mối cung cấp gốc.

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt bằng cách gõ WBLOCK sau đó nhấn Enter . áp dụng lệnh này vô cùng giống với việc tạo ra Block mới.

Lệnh này đã làm được ban cho tạo nên một block bắt đầu ngoài phiên bản vẽ hiện nay hành và lưu thành 1 tệp tin DWG mới, nhưng chúng ta có thể sử dụng nó cho mục tiêu này là tốt.

Tôi sẽ khuyên bạn nên lựa chọn chỉ đối tượng bạn có nhu cầu ghi vào tập tin bắt đầu . Ko gõ ALL khi AutoCAD yêu thương cầu bạn chọn đối tượng

Các sự việc liên quan liêu đến kích thước tập tin AutoCAD

Nếu các bạn đã tuân theo tất cả hầu hết hướng dẫn bên trên nhưng các bạn nghĩ rằng tập tin của doanh nghiệp vẫn còn lớn, vậy rất có thể File cad của người tiêu dùng đang tất cả vấn đề.

Ngoài ra còn có một số vụ việc liên quan lại đến size tập tin cồng kềnh này. Một số trong những vấn đề thường chạm mặt là:

DGN Lineweight

Một sự việc khác hoàn toàn có thể gây ra làm tập tin DWG tăng form size tập tin nguyên nhân là DGN linetype . Điều này rất có thể xảy ra ví như bạn làm việc với file DWG gồm chứa DGN linetype.

Để xung khắc phục bạn hãy cài DGN hotfix của Autodesk.

Các tối ưu hóa khác

Xóa các bộ thanh lọc lớp (layer filter), Xóa nhóm, xóa layer state Managers, bóc tách hình hình ảnh và những file XREFs

*
Giảm dung tích file cad nhanh

Như vậy là chúng ta đã ngừng việc khám phá về những cách giảm dung tích trong tệp tin cad đơn giản tốt nhất hiện nay. Hy vọng từ những thông tin này chúng ta cũng có thể ứng dụng được trong thực tiễn một cách giỏi nhất.