Di chuyển đối tượng người tiêu dùng trong Illustrator là một trong những thao tác đặc biệt mà dân xây dựng đồ họa cần nắm vững. Tuy nhiên, với những bạn vẫn tồn tại đang tập tànhhọc Illustrator thì làm việc này không còn đơn giản. Cùng để giúp chúng ta thực hành Illustrator dễ ợt hơn, bây giờ newskyedu.edu.vn sẽ sát cánh cùng bạn để tìm hiểu cách dịch rời đối tượng trong AI. Chúng ta cùng đi kiếm hiểu nhé!

Cách dịch chuyển đối tượng vào Illustrator

Bạn có thể di chuyển những đối tượng bằng phương pháp kéo chúng từ các công cụ khác nhau. Chúng ta cũng có thể sử dụng những phím mũi tên trên bàn phím hoặc nhập những giá trị đúng đắn trong Panel hoặc Dialog Box.

Bạn đang xem: Không di chuyển được đối tượng trong illustrator

Ngoài ra, nếu như không di chuyển được đối tượng người dùng trong ai thì bạn có thể Snapping (chụp nhanh) để xác định các đối tượng khi di chuyển. Ví dụ: chúng ta có thể chụp bé trỏ đến các Guides và các điểm neo rồi gắn những ranh giới đối tượng người tiêu dùng vào các đường lưới. Chưa dừng lại ở đó nữa, chúng ta có thể sử dụng bảng Align để định vị các đối tượng liên quan mang đến nhau.

*

Lỗi không dịch rời được đối tượng người tiêu dùng trong illustrator

Tiếp theo, chúng ta cũng có thể sử dụng phím Shift trên bàn phím nhằm mục đích hạn chế hoạt động của một hoặc những đối tượng, để chúng dịch chuyển theo phía ngang, dọc hoặc chéo cánh chính xác rộng so cùng với hướng bây giờ của trục X và Y. Kề bên đó, bạn có thể sử dụng phím Shift nhằm xoay đối tượng người dùng theo 45 độ. Ví dụ như sau:

Di gửi hoặc xào nấu đối tượng bằng cách dán

- bước 1: Để di chuyển đối tượng trong Illustrator, chúng ta hãy lựa chọn một hoặc nhiều đối tượng người sử dụng để di chuyển.

- cách 2: Tiếp theo, chọn Edit > Cut khổng lồ move the selection or Edit > Copy lớn duplicate the selection.

- cách 3: Để dán một đối tượng vào một tệp khác, chúng ta mở tệp.

- bước 4: chọn một trong số những lệnh sau:

+ Edit > Paste: Dán đối tượng người dùng vào trung chổ chính giữa của cửa sổ đang hoạt động.

+ Edit > Paste In Front: Dán đối tượng người dùng trực tiếp ước đối tượng người tiêu dùng được chọn.

+ Edit > Paste In Back: Dán đối tượng người tiêu dùng trực tiếp vào mặt sau của đối tượng người sử dụng được chọn.

+ Edit > Paste in Place: Dán sản phẩm trên phiên bản vẽ đang hoạt động ở cùng vị trí với bạn dạng vẽ thẩm mỹ từ vị trí thành quả được sao chép.

+ Edit > Paste on All Artboards: Dán thành công trên toàn bộ các phiên bản vẽ thẩm mỹ và nghệ thuật tại thuộc 1 vị trí bao gồm tác phẩm trên phiên bản vẽ hiện tại tại.

Di chuyển một đối tượng bằng phương pháp kéo

*

Di chuyểnbằng biện pháp kéo

- cách 1: Bạn chọn 1 hoặc nhiều đối tượng để di chuyển.

- cách 2: Tiếp theo, các bạn kéo tượng đến một địa chỉ mới. Nếu đối tượng người sử dụng được chọn tủ đầy, chúng ta có thể kéo từ bất kỳ vị trí nào trên đối tượng. Còn nếu như tùy lựa chọn theo đường Path thì các bạn phải kéo từ con đường Path của đối tượng.

Di đưa một đối tượng người dùng bằng các phím mũi tên

- bước 1:Cách dịch rời cho đối tượng người dùng lên trên trong ai bằng các phím mũi tên, bạn hãy lựa chọn một đối tượng di chuyển.

- bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn phím mũi tên theo hướng mà bạn có nhu cầu di chuyển đối tượng. Dấn Shift + arrow để dịch chuyển đối tượng vội vàng mười lần quý hiếm được chỉ định bởi vì tùy lựa chọn Keyboard.

Xem thêm: Cách Bỏ Vùng Chọn Trong Photoshop Căn Bản, Thao Tác Với Vùng Chọn Trong Photoshop Căn Bản

Khoảng biện pháp đối tượng dịch rời từ mỗi lần nhấn phím mũi tên được khẳng định bởi tùy chọn Keyboard. Khoảng cách mặc định là 1 điểm (1/72 inch, hoặc .3528 milimet). Để thay đổi tùy lựa chọn Keyboard, các bạn chọn Edit > Preferences > General (Windows) or Illustrator > Preferences > General (Mac OS).

*

Bạn chọn 1 hoặc nhiều đối tượng người tiêu dùng để di chuyển

Di đưa một đối tượng người dùng theo một khoảng cách cụ thể

- bước 1: Đầu tiên, bạn chọn 1 hoặc nhiều đối tượng người tiêu dùng di chuyển.

- bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Object > Transform > Move.

- cách 3: Bạn triển khai một trong số các làm việc sau đây:

+ Để di chuyển đối tượng thanh lịch trái hoặc phải, bạn hãy nhập cực hiếm âm (di chuyển sang trái) hoặc quý giá dương (di gửi sang phải) vào Horizontal text box.

+ Để dịch rời layer trong ai đối tượng người dùng lên hoặc xuống, nhập giá trị âm (di chuyển lên) hoặc quý giá dương (di chuyển xuống) trong Vertical text box.

+ Để dịch rời đối tượng theo một góc khớp ứng với trục x của đối tượng, hãy nhập góc dương (chuyển động ngược chiều kim đồng hồ) hoặc góc âm (chuyển đụng theo chiều kim đồng hồ) trong vỏ hộp văn bạn dạng Distance hoặc Angle text box. Bạn có thể nhập các giá trị trong vòng từ 180° đến 360°; những giá trị này được đổi khác thành các giá trị âm khớp ứng của chúng.

- cách 4: giả dụ các đối tượng người sử dụng chứa một Pattern Fill, chúng ta chọn Pattern để dịch chuyển Pattern. Vứt chọn đối tượng người sử dụng nếu bạn muốn di gửi Pattern tuy vậy không dịch chuyển được vào ai.

- cách 5: Bạn nhấn OK hoặc nhấn vào copy vào ai để di chuyển một bạn dạng sao của các đối tượng.

Di đưa một đối tượng người sử dụng bằng tọa độ X với Y

- bước 1: Khi dịch rời đối tượng trong Illustrator bởi tọa độ X và Y, các bạn bắt điểm trong ai hoặc nhiều đối tượng để di chuyển.

- bước 2: vào bảng Transform hoặc bảng Control, các bạn hãy nhập những giá trị bắt đầu vào hộp văn bạn dạng X hoặc Y hay cả 2. Để biến đổi điểm tham chiếu, các bạn hãy nhấp vào hình vuông vắn màu trắng trên công cụ xác định điểm tham chiếu trước lúc nhập các giá trị nhé!

*

Các hướng liên quan đến trục X

Di gửi nhiều đối tượng người dùng cùng một lúc

- cách 1: Bạn chọn 1 hoặc các đối tượng.

- cách 2: chúng ta chọn Object > Transform > Transform Each.

- bước 3: Tiếp theo, đặt khoảng cách mà bạn có nhu cầu di chuyển các đối tượng người sử dụng đã chọn trong phần Move Sectione của Dialog Box.

- cách 4: Bạn dịch rời các đối tượng người dùng theo con số được chỉ định và hướng dẫn rồi dấn OK. Còn giả dụ muốn dịch rời các đối tượng người sử dụng một cách đột nhiên nhưng không nhiều hơn số lượng được chỉ định và hướng dẫn thì bạn chọn Random option.

Cách di chuyển đối tượng vào Illustrator cũng không thật phức tạp đúng không ạ nào. Với những kỹ năng và kiến thức quý báu mà lại newskyedu.edu.vn đã chia sẻ ở trên, các bạn hoàn toàn rất có thể thực hành một bí quyết dễ dàng.