Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta biến một phiên bản vẽ tay trên chứng từ thành 1 bản vẽ vector vào Illustrator. Để có thể tùy đổi thay chỉnh sửa màu sắc và đường nét của chính nó trong Illustrator.

Bạn đang xem: Cách chuyển hình ảnh thành vector trong illustrator

Hướng dẫn biện pháp biến mẫu vẽ tay thành vector trong Illustrator:

1. Hình vẽ trên giấy

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 bản vẽ tay như thế này. Bao gồm 1 lưu ý đó là tín đồ vẽ ra bức hình này thì rất cần phải vẽ thế nào cho các con đường nét càng dung nhan nét, càng rõ ràng càng tốt, thì công việc sau tiến hành sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng cây viết chữ A hoặc cây bút chì sơn đậm nét mang lại rõ hơn.

*

2. Chụp ảnh và chỉnh trên Photoshop

Sau lúc vẽ xong xuôi bức hình này thì chụp ảnh nó lại cùng mở bằng ứng dụng photoshop để chỉnh qua một chút nhé. Việc trước tiên cần làm sẽ là phải tạo cho độ tương bội phản và các đường đường nét của nó ví dụ lên. Ở phía trên mình áp dụng công cố Curves (Ctrl + M)

*
Khi chụp thì nên nỗ lực hạn chế về khía cạnh ánh sáng, vày khi gửi thành vector nó vẫn bị ảnh hưởng khá nhiều. Sau khoản thời gian chỉnh chấm dứt độ tương phản nghịch rồi thì chúng ta có thể xuất ra bằng file JPEG cùng mở nó ở trong Illustrator.

3. Đưa hình ảnh vào AI rồi tiến hành Image Trade

Bây giờ bản thân sẽ biến hình này thành hình mẫu vẽ vector trong Illustrator, thì ta sẽ sở hữu được các điểm, cạnh và những đường path bao bao quanh để rất có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Bước 1: Bạn click lựa chọn hình ảnh.

Xem thêm: Bút Kẻ Mắt Kiss Me - Kẻ Mắt Kiss Me Giá Tốt Tháng 12, 2022

Bước 2: quan sát lên phía thanh quy định có hình tượng Image Trace, Click vào những mũi thương hiệu thì đã hiện ra các tùy chọn ở bên dưới. Ở đây mình sẽ chọn Silhouse. Nó sẽ ra được mẫu hiệu ứng như hình bên.

*
Bươc 3: nhìn sang phía bên trái sẽ có một hộp thoại tên là Image Trace Panel, nó sẽ có thể chấp nhận được bạn chỉnh các thông số cho luật pháp Trace này. Bạn cũng có thể chỉnh các thông số trong vỏ hộp thoại này làm thế nào để cho được những đường nét nhưng mình mong muốn. Chúng ta có thể chỉnh theo thông số của chính bản thân mình như này nhé.

*
Bước 4: Sau khi chỉnh dứt thông số thì các bạn nhìn lên trên vỏ hộp thoại có 1 nút là Expand. Lệnh này được cho phép bạn hoàn thiện xong xuôi việc sửa đổi và trở thành bức vẽ vector.

*
Bước 5: sau khoản thời gian Expand xong, thì chúng ta zoom hình lên đang thấy rõ các đường Path, các điểm ở xung quanh hình vẽ này. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh Direct Selection Tool để sửa đổi nó.

*
Bước 6: Bước sau cùng thì bạn chỉ cần tô màu mang lại bức vẽ này là xong. Bạn chỉ cần click đúp vào bất cưc mảng màu như thế nào trong hình vẽ này để gạn lọc nó, kế tiếp đổ màu đến nó.