Bạn đang cần Internet Explorer nhằm duyệt một số trang web sệt biệt? Ở nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11 thông qua chế độ IE của Microsoft Edge.

Bạn đang xem: Cách bật lại internet explorer 11 trên windows 10


Internet Explorer (IE) là trình chu đáo web từng bao gồm hơn 90% người dùng sử dụng trước đây. Cách đó nhiều năm, phần nhiều các công ty - tổ chức lớn với thậm chí cả những cơ quan cơ quan chính phủ đã đầu tư chi tiêu vào việc tạo ra các vận dụng web tinh vi chạy trên IE. Sau này, Microsoft đã cụ thế trọn vẹn IE bởi một trình chuyên chú web trọn vẹn mới là Edge bên trên Windows 11. Vày vậy, một số trang website cũ rất có thể không hoạt động được trên máy tính xách tay Windows 11.

*

Nếu chúng ta vẫn phải thao tác trên những ứng dụng website cũ, FPT cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn một thủ pháp để sử dụng Internet Explorer trên Windows 11 trong bài viết dưới đây.

Cách thực hiện Internet Explorer trên Windows 11

Windows 10 vẫn tích vừa lòng sẵn một phiên bạn dạng Internet Explorer. Tuy nhiên, các bạn sẽ không còn kiếm tìm thấy trình chăm chú này trong Windows 11 nữa. Phương pháp để truy cập các trang website yêu mong Internet Explorer là áp dụng Internet Explorer Mode (chế độ mạng internet Explorer) của Windows 11 trong Edge. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1. Truy cập vào Settings của trình cẩn thận Edge

*

Để duyệt những trang website yêu mong Internet Explorer vào Windows 11, bạn cần mở trình chu đáo Edge lên. Đây là trình chăm bẵm được tích hòa hợp sẵn trong phiên phiên bản Windows mới nhất và chúng ta có thể tìm thấy nó sống thanh Taskbar.

*

Sau đó, chúng ta hãy bấm vào dấu ba chấm sinh sống phía bên yêu cầu của thanh menu trên cùng và lựa chọn Settings.

Bước 2. Tra cứu kiếm setup Default Browser để áp dụng Internet Explorer Mode

*

Bây giờ, các bạn hãy nhấn vào phần Default Browser nằm làm việc ngăn bên trái của trang cài đặt Edge. Như thương hiệu gọi, phần này bao gồm tuỳ chọn trở nên Edge biến đổi trình coi sóc mặc định của Windows 11. Mặc dù nhiên, nó cũng cung cấp cho chính mình các setup liên quan mang đến Internet Explorer Mode.

Xem thêm: Kem Dưỡng Svr Active - Kem Dưỡng Điều Trị Mụn Svr Sebiaclear Active

Bước 3. Có thể chấp nhận được các website được chăm chú trong internet Explorer

*

Tại ngăn bên trái của trang setup trình chăm bẵm mặc định, các bạn có hai tuyển lựa để truy cập các trang web yêu cầu IE chuyển động trong Edge. Trong thiết lập của tuỳ lựa chọn Allow sites lớn be reloaded in internet Explorer mode (IE mode), chúng ta cũng có thể chọn Default hoặc Allow (tuỳ chọn Don"t allow sẽ không có thể chấp nhận được bạn duyệt web trên IE nữa).

Bước 4. Chọn cách thức và thời điểm những trang website sẽ trông nom trong IE

*

Cài để Default đang hiển thị tùy lựa chọn mở Edge nghỉ ngơi IE mode nếu bạn đã mở một trang web ở cơ chế này trước đó.

*

Nếu chúng ta chọn Allow, các bạn sẽ có thể nhấn vào nút Restart từ thực đơn Settings để chăm nom lại website trên internet Explorer.

*

Sau đó, bạn sẽ thấy một tuỳ lựa chọn Open link in new mạng internet Explorer mode khi bạn thao tác dìm chuột nên vào tab sẽ mở bên trên Edge.

*

Khi mở một website ở mạng internet Explorer mode, các bạn sẽ thấy một thông tin về chế độ với một công tắc để làm cho trang web luôn luôn sử dụng chính sách IE. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy một thanh làm việc trên đầu trang cho biết bạn nên sử dụng Edge để xem xét web bình yên hơn so với IE. Chúc chúng ta thành công.