Hôm nay mình sẽ liên tục hướng dẫn các Newbie bí quyết sử dụng action cho Photoshop, thật ra mình cũng không khuyến khích các bạn sử dụng cách này, vị nó dễ khiến họ bị động vì lúc nào cũng muốn xài “hàng có sẵn” thì làm sao nâng cấp tay nghề của chính bản thân mình được. Nhưng đôi khi cũng khá cần phải thực hiện nó, nhất là khi nên ngồi cách xử lý cả một bộ hình ảnh mà cứ phải ngồi blend màu sắc thêm text từng ảnh thì đúng là cực thật, mà nó lại không đồng hóa màu cả album ảnh nó ấy chứ. Thế nên bây giờ Action là giải pháp tối ưu với đỡ tốn thời gian nhất. Ok ban đầu thôi…:D


Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng action photoshop

Action vào photoshop là quá trình ghi lại các thao tác làm việc mà các bạn đã làm cho với tấm hình ảnh A và được lưu với đuôi không ngừng mở rộng là *.atn (action). Cùng với tấm ảnh B,C,D… chúng ta cũng triển khai tương trường đoản cú các làm việc như tấm hình ảnh A, thì bây giờ bạn bắt buộc sử dụng kích hoạt để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Action sẽ sở hữu nhiệm vụ auto thực hiện nay lại các thao tác làm việc mà bạn khiến cho tấm hình ảnh A để vận dụng cho tấm ảnh B,C,D…một cách mau lẹ và chính xác.
1. Mở photoshop lên, vào thực đơn Window Actions (phím tắt F9) nhằm mở bảng điều khiển. Bên trên bảng tinh chỉnh bạn nhấp chuột mũi tên nhỏ tuổi màu đen và lựa chọn load Actions… rồi chọn tập tin kích hoạt mà bạn phải chạy. Bấm Load (hình 1)
*

Xem thêm: Hoa Ngọc Lan: Ý Nghĩa Của Hoa Ngọc Lan Và Những Thông Tin Bí Ẩnhoatuoi

2. Lúc load xong, bên trên bảng điều khiển và tinh chỉnh sẽ lộ diện một thư mục, những bạn nhấn vào mũi tên màu xanh da trời để nó sổ ra những action chứa bên trong đó. (hình 2)


*

3. Để chạy, các bạn chọn một kích hoạt rồi bấm nút Play. Và tiến hành theo những yêu mong của người sáng tác (nếu có).


*

Okay, rất đơn giản dễ dàng đúng không. Ở bài TUT này chỉ chỉ dẫn cách các bạn chạy kích hoạt thôi, chưa hướng dẫn chúng ta cách tạo action (cái này tương đối phức tạp) phải mai mốt mình sẽ tiếp tục làm 1 bài bác TUT giải đáp các bạn có nhu cầu tự tạo một action riêng cho chính mình