Word là 1 trong những công chũm soạn thảo được rất nhiều người tin dùng. Các chúng ta cũng có thể đánh số thiết bị tự vào cột, bảng giỏi đoạn văn tùy theo ý mình. Sau đây newskyedu.edu.vn đã giúp các bạn biết được biện pháp đánh số lắp thêm tự vào Word dễ dàng và dễ dàng nhất. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*

Hướng dẫn đánh số thứ tự vào Word 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019

Cách đánh các số trang bị tự trong Word tức thì đầu loại đoạn văn

Để đánh số thứ tự ngay lập tức đầu mẫu văn bạn dạng Word, bạn cần tô đậm đoạn văn bản hoặc những mục mong mỏi thêm số thiết bị tự, sau đó chọn Home rồi chọn Numbering.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đánh số thứ tự trong word

*

Vậy là đoạn văn đã có đánh số vật dụng tự thường xuyên ở đầu mỗi dòng văn bản.

*

Cách chèn số lắp thêm tự tự động đối cùng với bảng, cột

Tô đậm các cột buộc phải đánh số lắp thêm tự, trên thẻ Home bạn nhấn vào Numbering để đánh số thứ tự mang đến bảng hoặc nhấn vào ký hiệu tam giác ngược bên cạnh để hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều kiểu đánh số sản phẩm tự hơn.

*

*

Nếu bạn có nhu cầu chèn số vật dụng tự thường xuyên cho cột thứ hai bạn cũng tiến hành như trên. Tuy nhiên, số thiết bị tự sẽ bước đầu lại từ hàng đầu và ko liên tiếp. Các bạn xử lý như sau, dìm chuột cần vào cực hiếm Numbering đầu tiên tại cột đồ vật hai, sau đó chọn Set Numbering Value.

*

Trong vỏ hộp thoại Set Numbering Value, ở trong phần Set value to bạn nhập vào số máy tự tiếp theo với số trang bị tự sau cuối ở cột đầu tiên.

*

Ví dụ: Số thứ tự ở đầu cuối ở cột thứ nhất là 4, thì bạn nhập Set value to là 5 tiếp nối nhấn OK.

*

*

Cách format chèn số sản phẩm tự những mục vào Word

Bạn cũng có thể chọn được rất nhiều kiểu đặt số thứ từ của Numbering:

Bạn sơn đậm đoạn văn bạn dạng hoặc các mục muốn đánh dấu số sản phẩm công nghệ tự. Trong thẻ Home, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ngoại trừ Numbering. Sau đó bạn hãy chọn kiểu khắc số thứ tự những mục trong Word mà bạn thích.

*

Thay thay đổi định dạng khắc số thứ tự vào văn phiên bản Word bằng phương pháp chọn Define New Number Format.

*

Khi vỏ hộp thoại Define New Number Format xuất hiện, với những lựa lựa chọn đánh số lắp thêm tự vận dụng trong Word như sau:

*

Number style: Là lựa chọn cách đánh số máy tự.Alignment : chọn lựa cách căn lề.Number Format: Chỉnh sửa, thêm hoặc xóa các ký từ không cần thiết khi đánh dấu thứ tự.

Ví dụ: mình thêm hình trạng vào phía bên trái của hình dạng đánh số lắp thêm tự, bạn cũng có thể thấy Preview của nó ở phía dưới.

Chúng ta rất có thể định dạng lại Font của số máy tự tại vỏ hộp thoại Define New Number Format. Tiếp theo sau bạn chọn Font.

Xem thêm: Làm Cách Bỏ To Màu Dữ Liệu Trùng Trong Excel Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

*

Font: cấu hình thiết lập Font mang lại số trang bị tự.Font style: sàng lọc tô đậm, in nghiêng, gạch men chân đến số sản phẩm công nghệ tự.Size: Lựa chọn form size số vật dụng tự.Font Color: Lựa chọn màu sắc cho các số thứ tự.

Ngoài ra, bạn có thể chọn hiệu ứng trong Effects.

Word còn hoàn toàn có thể lưu trữ lại các thiết lập của hình dạng đánh số sản phẩm tự mà họ vừa tạo. Bạn chọn vào biểu tượng tam giác ngược không tính Numbering.

*

Numbering Library: Danh sách các kiểu số vật dụng tự họ có.Recent Used Number Formats: đông đảo kiểu định dạng số sản phẩm công nghệ tự mà chúng ta sử dụng ngay gần đây.

Cách đánh số thứ tự vào Word 2003

Lựa chọn dãy danh sách bạn có nhu cầu đánh số vật dụng tự rồi lựa chọn Numbering

*

Để chuyển đổi định dạng số lắp thêm tự các bạn làm như sau: lựa chọn Format -> Bullets và Numbering -> Numbered -> gạn lọc định dạng mà các bạn muốn.

*

*

Nếu bạn có nhu cầu canh, sửa đổi vị trí xuất hiện số thì chọn Bullets & Numbering à Customize à Điều chỉnh các thông số như sau:

*

Number Format: Định dạng sốNumber Style: hình dạng sốStart at: Số bắt đầuTab space after: địa chỉ text hiển thị sau Numbering

Indent at: Vị trí mở ra văn phiên bản những dòng tiếp kia (không tấn công số)

Cách tắt bỏ đánh số thiết bị tự vào Word

Với các đoạn văn bản, các bạn tô đậm đoạn văn phiên bản muốn tắt viết số thứ tự. Sau đó, chọn biểu tượng tam giác ngược ở kề bên Numbering rồi lựa chọn None vào Numbering Library.

*

Đối cùng với bảng thì chúng ta tô đậm toàn bộ cột có đánh số vật dụng tự. Sau đó, nhận vào biểu tượng tam giác ngược của Numbering, lựa chọn None trong mục Numbering Library là xong.

*

Bài viết trên, công ty chúng tôi đã phía dẫn biện pháp đánh số lắp thêm tự vào Word nhanh và dễ dàng và đơn giản nhất. Hi vọng đây vẫn là thông tin bổ ích cho các bạn trong học tập và làm cho việc.