Hướng dẫn cách áp dụng lightroom cơ bảnỞ nội dung bài viết trước mình đã share cho các bạn add để tải phần mềm lightroom tương đối là gọn nhẹ, bản lightroom portable ko cần thiết lập chỉ 39 MB sở hữu về giải nén là xài luôn. Nếu chưa dùng chúng ta truy cập vào add Tải Lightroom portable để tải về máy sử dụng rồi khám phá hiểu bài tiếp theo sau này nhé.

Bạn đang xem: Học lightroom cơ bản

*
Ảnh chân dung chỉnh sửa đẹp bởi phần mềm lightroom cc
*
Ảnh phong cảnh chỉnh sửa đẹp bởi ứng dụng lightroom cc
*
Ảnh sửa đổi đẹp bởi ứng dụng lightroom cc

Hướng dẫn cách sử dụng lightroom cơ bản

Hôm nay bản thân sẽ làm cho một video clip để ra mắt và lí giải cho các bạn các hình thức và chức năng cơ bạn dạng nó từng công cụ. Phương pháp nhập cùng xuất preset lightroom cũng như cách để làm ra một bức hình ảnh đúng sáng cùng trong trẻo hơn. Dường như một số thủ thuật với mẹo bé dại để sử dụng lightroom chỉnh hình cấp tốc hơn photoshop cơ mà mình vẫn nói ở trong video. Đầu tiên chúng ta tải cỗ preset rất đẹp này mang đến lightroom kế tiếp tùy biến nhé.

Sau đấy là link video hướng dẫn dẫn, các bạn chú ý theo dõi nhé. Đây là đoạn phim chỉ giới thiệu các luật cơ bạn dạng chứ không hướng dẫn các bạn blend màu sắc gì hết nên chúng ta chú ý lắng nghe.

Bài trước mình đã hướng dẫn thực hiện Camera raw cơ bản, nếu không xem các bạn theo dõi lại tại giải đáp cách sử dụng camera raw nha.Cũng như camera raw lightroom gồm các mục bao gồm như

-WB: dùng để điều chỉnh nhiệt độ màu.

-Tone: dùng để điều chỉnh color và khả năng chiếu sáng trên ảnh.

-Presence: Điều chỉnh độ sắc nét và độ bão hòa màu sắc trên ảnh.

Xem thêm: Cách Tổ Chức Cuộc Họp Hiệu Quả, Quy Trình Tổ Chức Cuộc Họp Chuyên Nghiệp

-Tone Curve: dùng để làm điều chỉnh ánh sáng của ảnh.

-HSL: dùng để làm điều chỉnh độ bão hòa mỗi color và độ sáng mỗi màu tương tự như điều chỉnh qua lại thân 2 màu.

-Spit Toning: dùng để làm chỉnh ám màu mang đến vùng sáng và vùng tối.

-Detail: Dùng để đưa lại độ nét và tăng giảm độ sắc nét khi chúng ta lấy nét sai.

-Effect: dùng để điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh cho về tối hay sáng sủa 4 góc…… với còn nhiều cơ chế khác sinh hoạt trên video clip đã nói.Trường hòa hợp các bạn muốn học nâng cao hay muốn đọc thêm về lightroom các chúng ta cũng có thể tham gia vào Hội bạn đam mê nhiếp ảnh  để mọi tín đồ cùng nhau gặp mặt và học hỏi nhé. Cám ơn chúng ta đã theo dõi bài viết Hướng dẫn cách thực hiện lightroom cơ bản. Nếu như có thắc mắc hay phải trợ giúp thì các bạn inbox mình nhé. Chúc các bạn thành công.