ai đang xem: Cách hiển thị size trong autocad với các thao tác làm việc quan trọng tại newskyedu.edu.vn: kiến Tạo không gian Ươm Mầm Hạnh Phúc

Autocad là một trong những phần mềm thịnh hành và tất cả vai trò quan trọng đặc biệt trong nghành nghề dịch vụ thiết kế, xây dựng. Phần mềm giúp hỗ trợ tạo ra các bạn dạng vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh thông qua những thao tác làm việc sử dụng trường đoản cú cơ bản đến nâng cao. 

Trong đó, cách hiển thị form size trong autocad là 1 trong thao tác đặc trưng mà bạn phải biết. Đồng thời, để sử dụng tác dụng phần mềm này, bạn cần phải biết thêm về các thao tác đặc biệt khác. Và tất cả những điều này sẽ có được trong nội dung bài viết ngay sau đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé. 

*
Cách hiển thị kích cỡ trong autocad

Cách ghi với hiển thị form size trong autocad

Để tiến hành việc ghi với hiển thị form size trong autocad, bạn phải mở thanh công cụ theo tác vụ sau: lựa chọn View – Toolbars – Dimension – Close. Lúc thanh cách thức đã được mở, các bạn sẽ thực hiện nay tiếp những lệnh theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Ví dụ như sau:

Lệnh DLI (Linear) – ghi form size cho con đường thẳng đứng với ngang

Nếu hy vọng ghi form size cho con đường thẳng đứng với ngang, bạn thực hiện lệnh: DLI (Linear). Giải pháp thực hiện: Đầu tiên, bạn cần gõ DLI với nhấn điểm bắt đầu đo kế đến nhấn điểm hoàn thành ghi. Tiếp tục kéo ra ngoài vị trí khắc số đo cùng nhấn phím Enter. Để biến hóa số ghi kích thước, các bạn hãy dùng lệnh ED.

Bạn đang xem: Hiện kích thước trong cad

Lệnh DAL (Aligned) – hiển thị size các đường xiên

Để ghi form size cho các đường xiên, bạn hãy tiến hành lệnh DAL (Aligned). Gắng thể, các bạn sẽ gõ DAL với nhấn phím Enter.

*
Hiển thị form size trong autocad

DDI (Diameter) – ghi kích cỡ đường kính

Việc ghi form size đường kính vẫn được triển khai vô cùng đơn giản với lệnh DDI (Diameter). Triển khai như sau: Gõ DDI và nhấn Enter.

Lệnh DRA (Raidius) – ghi form size bán kính

Với bài toán ghi kích thước bán kính, các bạn sẽ sử dụng lệnh DRA (Raidius). Đầu tiên, bạn phải gõ DRA và tiếp nối nhấn phím Enter.

Lệnh DAN (Angular) – ghi form size cho góc

Thực hiện tại lệnh DAN (Angular) là phương pháp để bạn ghi form size cho góc. Vậy thể, bạn phải gõ DAN với nhấn Enter.

Xem thêm: Kiểu Móng Tay Ngắn Đẹp, Nổi Bật Nhất 2023, Móng Tay Ngắn Sơn Màu Gì

Lệnh DCO (continue) – ghi kích thước liên tục

Nếu ước ao ghi kích thước liên tục, các bạn sẽ sử dụng lệnh DCO (continue). Thực hiện bằng cách gõ DCO cùng nhấn Enter. Lúc sử dụng, bạn cũng có thể kết hợp với lệnh DLI.

Lệnh DBA (Baseline) – Ghi size song song

Đây là lệnh hiển thị kích thước trong autocad để bạn cũng có thể ghi số liệu tuy nhiên song. Thay thể, chúng ta thực hiện bằng cách gõ DBA với nhấn Enter. Chúng ta đồng thời có thể kết hợp cùng lệnh DLI lúc dùng.

Các thao tác đặc trưng khác khi vẽ trên phần mềm Autocad

Ngoài việc nắm vững được hầu hết lệnh hiển thị form size trong Autocad, bạn cần biết thêm những thao tác làm việc cũng không hề thua kém phần đặc trưng như sau:

Lệnh F7 (Grid): Đây là thao tác giúp cho bạn tắt hoặc mở lưới vẽ.Lệnh F10 (Prolar): làm việc này giúp lý thuyết vẽ theo một góc.Lệnh F11 (Otrack): Việc thực hiện lệnh này đã giúp bạn có thể định vị phương tại vị trí bắt điểm.

Trên đấy là những cách hiển thị kích cỡ trong autocad cũng giống như những thao tác đặc trưng khác mà bạn cần biết. Đây hầu hết là rất nhiều tác vụ quan trọng giúp hỗ trợ tốt nhất có thể cho công việc vẽ cùng thiết kế của công ty trên phần mềm autocad. Hy vọng các bạn sẽ sớm sử dụng thành thạo và đạt được hiệu quả tối ưu trong vượt trình thao tác làm việc với bản vẽ nhé.