Đối với bất kỳ việc xác định đơn giá chỉ hoặc tính solo giá theo điều kiện thường cũng đã khiến cho cho họ gặp nhiều trở ngại và phần đông lỗi tài liệu cơ bản. Chính vì thế mà việc thực hiện hàm nhằm áp dụng, kết hợp thuần thục để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hãy thuộc newskyedu.edu.vn.edu xem thêm 4 cách tính đối chọi giá vào Excel sau đây đảm bảo các bạn sẽ dễ dàng sử dụng hàm, tổ chức bảng dữ liệu xúc tích và ngắn gọn và chuẩn chỉnh xác nhất. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

*


Mục lục bài bác viết


Kết đúng theo hàm VLOOKUP cùng với hàm MATCH

Việc sử dụng kết hợp hàm Vlookup với Match là cách tính 1-1 giá trong Excel sẽ giúp cho bạn tham chiếu 1 giá bán trị ví dụ theo điều kiện chuẩn chỉnh xác nhất. Cụ thể ở đây là tính 1-1 giá với hàm Vlookup với Match.

Bạn đang xem: Hàm tính đơn giá trong excel

Đối cùng với hàm kết hợp này bạn phải xác định chuẩn chỉnh xác hàm Vlookup theo cực hiếm nào với Hàm Match theo quý giá nào. Điều này sẽ tiến hành xây dựng theo cấu trúc bảng 1-1 giá như sau:

Mã công ty được đặt ở cột trước tiên trong bảng đối kháng giá. Điều này sẽ giúp cho lý lẽ hàm Vlookup triển khai được quý giá tìm kiếm nằm tại cột đầu tiên. Vì thế hàm Vlookup sẽ tiến hành tìm theo mã công ty.Đối với công dụng cần tra cứu kiếm theo hàm Vlookup thì những đơn giá của những mã hàng sẽ tương xứng theo cột trong bảng. Để xác minh được chính xác cột lắp thêm mấy bạn phải sử dụng hàm Match nhằm xét quý hiếm Mã hàng.

Xem thêm: Murad Invisiscar Resurfacing Treatment 15Ml, Murad Invisiscar Post Acne Resurfacing Treatment

Công thức:

VLOOKUP(Mã công ty, Bảng đơn giá, MATCH(mã hàng, loại mã hàng, 0), 0)

Ta gồm ví dụ minh hoạ sau đây:

*
Ví dụ minh hoạ

Áp dụng bí quyết vào lấy ví dụ như sau đây để giúp bạn hiểu cụ thể hơn:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

Cùng xem kết quả trả về được hiển thị ngơi nghỉ bảng dưới nhé!

*
Ví dụ minh hoạ

Kết thích hợp hàm HLOOKUP cùng hàm MATCH

Trong Excel, hàm HLOOKUP là 1 trong những hàm tra cứu kiếm tương tự y như hàm VLOOKUP. Hàm này chỉ đổi khác về phương hướng cùng chiều search kiếm để đưa ra kết quả. Bạn phải hiểu cụ thể như sau:

Hàm HLOOKUP vẫn tìm kiếm đối tượng người dùng nằm sống dòng đầu tiên của bảng search kiếm. Vì vậy so với hàng mã mặt hàng (Dòng vật dụng 13) đang là dòng thứ nhất của vùng báo giá hàng hoá hiển thị.Căn cứ vào mà công ty mà hàm HLOOKUP vẫn xác định chính xác dòng tác dụng tương ứng. Vị thế chúng ta cần sử dụng hàm Match theo mã doanh nghiệp để thừa nhận được công dụng như ao ước đợi

Công thức:

HLOOKUP(Mã hàng, Bảng đơn giá, MATCH(Mã công ty, cột Mã công ty, 0), 0)

Áp dụng cách làm vào lấy một ví dụ sau đây để giúp đỡ bạn hiểu cụ thể hơn:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

*
Ví dụ minh hoạ

Dùng hàm INDEX với MATCH

Đối với cách tính đơn giá bán trong Excel bằng việc thực hiện hàm này bạn cần biết rằng khi sử dụng Index với Match thì vẫn không công dụng bằng việc sử dụng phối kết hợp hàm Vlookup với Hlookup. Để minh chứng cho sự đối chiếu này hãy theo dõi lấy ví dụ minh hoạ dưới đây tìm hiểu cụ thể hơn.

Đối cùng với sự phối hợp giữa hàm Index với Match gồm 3 yếu tố sau đây bạn yêu cầu chú ý:

Vùng tài liệu nào đề xuất xác định? Đối với trường hợp phải tính 1-1 giá chúng ta cần chăm chú phạm vi, cụ thể ở lấy một ví dụ này là từ bỏ B13:F17Kết trái ở mẫu nào? bài toán xác định đúng chuẩn dòng theo hàm Match sẽ tiến hành tìm theo mã công tyKết quả làm việc cột nào? khẳng định cột dựa vào hàm Match nhằm tìm mã mặt hàng tương ứng

Công thức:

INDEX(Bảng dữ liệu, MATCH(Mã công ty, Cột Mã công ty,0), MATCH(Mã hàng, loại Mã hàng,0))

Áp dụng bí quyết vào lấy một ví dụ sau đây để giúp đỡ bạn hiểu chi tiết hơn:

G3=INDEX($B$13:$F$17,MATCH(C3,$B$13:$B$17,0),MATCH(B3,$B$13:$F$13,0))

*
Ví dụ minh hoạ

Dùng hàm SUMPRODUCT để xác định đơn giá dựa vào nhiều điều kiện

Sử dụng hàm Sumproduct được áp dụng cho các trường hợp. Hàm này cũng khá được sử dụng để xác minh đơn giá theo điều kiện. Cách tính đơn giá trong excel này khôn cùng hiệu quả, mặc dù nhiên bạn cần khẳng định được phần lớn điểm chú ý sau đây:

Khi nào áp dụng được? không có các mã trùng nhau trong bảng đối kháng giáHàm đề nghị xét 2 điều kiện dạng mảng 2 chiều để mã hàng C13:F13 (Cụ thể trong vị dụ minh hoạ bên dưới đây) với mã công ty từ B14:B17 để lấy ra kết quả tương ứng trong vùng dữ liệu C14:F17

Sử dụng cách làm sau với lấy ví dụ như minh hoạ này:

G3=SUMPRODUCT(($B$14:$B$17=C3)*($C$13:$F$13=B3)*$C$14:$F$17)

*
Ví dụ minh hoạ

Tổng kết

Hy vọng cùng với 4 cách tính solo giá trong Excel được chia sẻ trong nội dung bài viết đã khiến cho bạn hiểu cụ thể từng cách làm kèm dẫn minh chứng hoạ dễ hiểu. Với phương pháp làm này bạn hoàn toàn có thể thống trị dữ liệu, giám sát và đo lường Logic và chuẩn chỉnh xác nhất. Đừng quên cập nhập liên tiếp các nội dung bài viết chia sẻ về kỹ năng và kiến thức tổng quát mắng qua những khoá học tập Excel online giúp cho bạn thành thạo tổng thể Excel để áp dụng vào trong công việc một cách tác dụng nhất.