Trong phần 1 của bài xích viết, chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta cách thêm đường trung bình ngang, thêm ghi chú với thêm thanh cuộn vào biểu đồ. Vào phần 2 này, họ sẽ cùng mày mò sâu hơn về cách thêm những tiện ích vào biểu đồ vật trongMicrosoftExcel nhé.

Bạn đang xem: Hàm series trong excel


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - thay đổi bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc newskyedu.edu.vn
*
EXG05 - khả năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z trong Excel

Cách thêm những tiện ích vào biểu vật Microsoft Excel

Cách thêm điểm dữ liệu đơn vào biểu đồ đường trong Excel

Sẽ chưa phải khó khăn khi thêm nhì chuỗi dữ liệu vào trong 1 biểu trang bị trong Excel; dẫu vậy để thêm một điểm dữ liệu trong biểu vật dụng đường thì cần làm cố gắng nào? Sau đấy là hướng dẫn giành cho bạn

Ví dụ: bạn đã sản xuất biểu đồ mặt đường như hình minh họa bên dưới:

*

1. Đầu tiên, bạn hãy nhập điểm tài liệu được chỉ định sẽ sản xuất biểu đồ, nằm lân cận dữ liệu nguồn

*

2. Bấm vào phải vào biểu đồ đường, kế tiếp bấm Select Data.

*

3. Trong vỏ hộp thoại Select Data Source, hãy nhấp vào nút showroom trong phần Legend Entries (Series).

*

4. Vỏ hộp thoại Edit Series vẫn xuất hiện. Các bạn hãy (1) đặt tên cho điểm tài liệu đơn trong hộp Series name, (2) chỉ định cục bộ cột bao hàm điểm dữ liệu đơn nhất làm giá trị Chuỗi cùng (3) nhấp vào nút OK tiếp tục để đóng cả nhị hộp thoại.

*

5. Tiếp tục nhấp chuột phải vào con đường trong biểu đồ vật và lựa chọn Change Series Chart Type

*

6. Trong hộp thoại Change Chart Type, dưới tab All Charts, hãy nhấp vào sàng lọc Line sinh sống thanh bên trái, nhấp vào hình tượng Line with Markers, tiếp đến nhấp vào nút OK.

*

Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng Excel 2010 hoặc các phiên bản cũ hơn, hãy bấm vào phải vào biểu đồ và lựa chọn Change Chart Type, sau đó nhấp nhằm chọn biểu tượng Line with Markers trong vỏ hộp thoại nhảy ra và sau cuối nhấp vào nút OK

*

Bây giờ các bạn sẽ thấy một điểm dữ liệu đơn được chế tạo biểu đồ vật đường.

*

Cách thêm 1 trục tung vào bên đề nghị biểu đồ Excel

Khi tạo ra biểu đồ trong Excel, trục tung sẽ auto được thêm vào mặt trái. Trong một số trường hợp, bạn cần phải di chuyển nó sang trọng tay cần thì đề xuất làm cụ nào?

*

Giả sử bạn đã sinh sản một biểu đồ con đường như ảnh chụp screen bên dưới.

*

Các bước để thêm một trục tung vào phía bên cần biểu đồ sẽ là:

1. Bấm chuột phải vào biểu đồ và nhấp vào Select Data tự trình đơn bấm vào phải.

*

2. Trong vỏ hộp thoại Select Data Source, hãy nhấp vào nút Add

*

3. Trong vỏ hộp thoại Edit Series, hãy hướng dẫn và chỉ định tên sê-ri và cực hiếm sê-ri đồng nhất như sê-ri gốc, tiếp đến nhấp vào nút OK thường xuyên để đóng góp hộp thoại Edit Series với hộp thoại Select Data Source.

*

4. Bây chừ hãy nhấn vào phải vào dòng trong biểu vật và lựa chọn Change Series Chart Type trường đoản cú trình đơn click chuột phải.

*

5. Trong hộp thoại Change Chart Type, lựa chọn chọn thiết bị hai vào cột Secondary Axis, với nhấp vào nút OK.

*

6. Hiện thời bạn trở lại biểu đồ một lần nữa. Bấm vào phải vào trục tung phía trái và chọn Format Axis trong menu chuột phải

*

7. Trong phòng Format Axis, hãy kích hoạt Text Options, rồi lựa chọn tùy lựa chọn No Fill.

*

Thế là kết thúc rồi đó.

*

Note: nếu như bạn đang thực hiện Excel 2010, chúng ta có thể thêm trục tung vào bên phải biểu thiết bị như sau:

1. Thực hiện theo bước 1-3 giống như hướng dẫn ở trên.

2. Bấm vào phải vào trong dòng mới vào biểu vật dụng và lựa chọn Format Data Series trong menu con chuột phải.

*

3. Trong hộp thoại Format Data Series, hãy nhảy Series Options làm việc thanh mặt trái, chọn tùy chọn Secondary Axis và đóng hộp thoại.

*

4. Chọn trục tung phía trái trong biểu đồ, tiếp nối nhấp vào trang chủ > Font color > white (hoặc màu sắc khác như thể với nền biểu đồ)

*

Và cố là hết:

*

Cách thêm mũi thương hiệu vào biểu thứ cột/dòng trong Excel

Nếu tất cả biểu đồ cột hoặc biểu đồ đường trong trang tính của bạn, đôi khi, bạn phải thêm các mũi thương hiệu vào biểu vật cột để biểu lộ mối quan hệ tăng với giảm. Trên thực tế, không tồn tại cách nào trực tiếp để thêm các mũi tên vào thanh, cột biểu đồ; nhưng bạn có thể vẽ các hình dạng mũi tên với sao chép chúng nó vào đấy.

Giả sử các bạn có dữ liệu phạm vi và biểu đồ vật cột dựa trên nó như sau, với bây giờ bạn muốn thêm một số mũi tên xuống và mũi tên lên dựa trên dữ liệu.

*

Bạn có thể chuyển đổi các cột tài liệu này thành mũi thương hiệu theo quá trình sau:

1. Chèn hình mũi thương hiệu vào phần trống của trang tính này bằng cách nhấp vào Insert > Shapes, và lựa chọn Up Arrow hoặc Down Arrow tự phần Block Arrows nếu khách hàng cần.

*

2. Sau đó, kéo loài chuột để vẽ các mũi thương hiệu như bạn muốn và bạn có thể định dạng kiểu của các mũi tên lúc cần.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Niềm Tin Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống 2022

*

3. Chọn một trong các mũi thương hiệu mà bạn có nhu cầu sử dụng cùng nhấn Ctrl + C để coppy nó, sau đó nhấn vào một cột trong biểu vật dụng và tất cả các cột sẽ được chọn.

4. Tiếp đến nhấn Ctrl + V nên dán mũi tên vào biểu đồ, các bạn sẽ nhận được hiệu quả như sau:

*

5. Sau khi kết thúc việc này, bạn có thể xóa các hình mũi thương hiệu tùy thích.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thêm mũi thương hiệu lên cùng mũi thương hiệu xuống theo nhu yếu của mình, bạn chỉ việc chọn một cột và dán mũi tên đang chỉ định của công ty nhiều lần. Và các bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

*

Bên cạnh đó, trong biểu thiết bị đường, bạn cũng có thể thêm những mũi tên để thể hiện xu phía dữ liệu, quá trình thực hiện nay như sau:

1. Vào biểu đồ mặt đường đã sinh sản của bạn, hãy chọn dòng tài liệu và nhấn vào phải, sau đó chọn Format Data Series.

*

2. Trong hộp thoại Format Data Series, chọn Line Style ở mặt trái, tiếp đến chọn Arrow Settings, chúng ta cũng có thể chọn kiểu dáng và form size mũi tên khi cần.

*

3. Tiếp đến đóng vỏ hộp thoại này và những mũi tên vẫn được sản xuất biểu đồ dùng đường.

*

Cách thêm mặt đường tổng trung bình/đường tổng số (Average/Grand Total Line)vào biểu thiết bị trục trong Excel

Bạn thêm một đường trung bình hoặc đường tổng số vào biểu đồ vật trục nhưng có vẻ hơi như nặng nề hiển thị hoặc hơi khác so với cơ hội thêm mặt đường tổng vừa phải / tổng như vào biểu thiết bị bình thường. Thử cách sau đây để hầu hết thứ dễ ợt hơn nhé

Giả sử bạn có một bảng số liệu cung cấp trái cây như sau:

*

Và bạn đã và đang tạo xong bảng tổng hợp với biểu đồ dựa vào doanh số:

*
Bây giờ để thêm đường trung bình hoặc đường tổng lớn trong biểu vật dụng xoay trong Excel, chúng ta có thể làm như sau:

1. Chèn một cột trước cột Số tiền (Amount) bởi cách bấm chuột phải vào nó trong tài liệu nguồn và lựa chọn tùy chọn Insert.

*
2. Vào Cột mới, nhập trung bình trong Ô E1, cùng nhập công thức dưới vào Ô F3 với kéo Fill Handle đến Phạm vi F3:F21.

=AVERAGE($G$3:$G$21)

*

Ghi chú:

(1) Trong phương pháp =AVERAGE($G$3:$G$21), $G$3:$G$21 là giá trị số chi phí trong Cột Số tiền.

(2) Nếu bạn muốn thêm cái Grand Total (đường tổng cộng) vào Pivot Chart (biểu đồ vật trục), hãy nhập Grand Total vào Ô E1 với nhập phương pháp =SUM($G$3:$G$21) vào Ô F3 cùng kéo Fill Handle mang lại Phạm vi F3:F21.

3. Bấm vào Biểu vật dụng trục, rồi bấm vào nút Refresh bên trên tab Analyze.

*

4. Bây giờ bạn sẽ thấy trường trung bình (hoặc trường Tổng tổng) được cung cấp ngăn ngôi trường PivotChart. Lựa chọn trường vừa phải (hoặc trường Tổng số) nhằm thêm phần vẫn điền vào giá trị.

*

5. Bây giờ, trường vừa phải (hoặc ngôi trường Tổng cộng) được cung ứng Biểu đồ tổng hợp. Nhấn vào phải vào lúc trung bình (hoặc Tổng số) và lựa chọn Change Series Chart Type từ menu chuột phải.

*

6. Trong vỏ hộp thoại Change Chart Type đang mở, chọn full bộ trong ngăn bên trái, với trong hộp Choose the chart type và axis for your data series, hãy nhấp chuột Sum of Average và lựa chọn Line trong list thả xuống, và bấm chuột nút OK.

*

Mẹo: nếu bạn đang sử dụng Excel 2010 hoặc những phiên bạn dạng cũ hơn, bạn cũng có thể nhấp vào Line vào thanh bên trái của vỏ hộp thoại Change Chart Type, nhấp để lưu lại loại biểu đồ con đường và nhấp vào nút OK. Nuốm là xong!

*

Cách thêm nhãn trục (Axis Label) vào biểu đồ gia dụng Excel

Khi thao tác với biểu đồ, việc thể hiện dữ liệu được cụ thể và trực quan lại là yếu đuối tố đặc biệt quan trọng nhất; và bài toán thêm nhãn trục vào biểu đồ tất cả thể bảo vệ cho chúng ta yếu tố này. Cần làm gì để thực hiện thao tác làm việc này, liên tiếp nào:

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2010/2007, bạn có thể chèn nhãn trục vào biểu trang bị bằng công việc sau:

1. Lựa chọn biểu vật mà bạn có nhu cầu thêm nhãn trục.

2. Điều tìm hiểu tab Chart Tools Layout, sau đó nhấp vào Axis Titles.

*

3. Bạn cũng có thể chèn nhãn trục ngang bằng phương pháp nhấp vào Primary Horizontal Axis Title dưới mục Axis Title, kế tiếp nhấp vào Title Below Axis cùng hộp văn phiên bản sẽ lộ diện ở cuối biểu đồ. Tự đó, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa với nhập tiêu đề của bản thân vào như sau:

*

4. Nếu bạn có nhu cầu thêm nhãn trục tung, hãy nhấp vào Primary Vertical Axis Title bên dưới Axis Title thả xuống, sau đó lựa chọn 1 định dạng của tiêu đề các bạn thích, rồi nhập văn phiên bản nhãn bạn muốn vào.

*

Trong Excel 2013, quá trình thực hiện vẫn là:

1. Bấm để lựa chọn biểu đồ vật mà bạn muốn chèn nhãn trục.

2. Sau đó nhấp vào nút Charts Elements ở góc cạnh trên bên buộc phải của biểu đồ. Trong menu mở rộng và khám nghiệm tùy chọn Axis Titles.

*

3. Cả vỏ hộp văn phiên bản trục ngang cùng trục dọc đang được chế tạo biểu đồ, bạn chỉ cần nhấp vào từng vỏ hộp văn bạn dạng trục và nhập các nhãn trục của riêng các bạn cho trục X cùng trục Y là trả tất.

Kết luận

Hi vọng 2 phần của nội dung bài viết "Thêm phầm mềm vào biểu đồ" sẽ giúp ích cho bạn khi thao tác làm việc trên Excel. Và như thường xuyên lệ, nhớ rằng tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo Trực quan hóa tài liệu trên Excel để tạo ra Báo cáo, Dashboard nhé.

Khóa học bao gồm hệ thống kiến thức từ cơ bạn dạng đến cải thiện về cách sử dụng biểu đồ gia dụng trong Excel để minh họa mang lại số liệu. Kết thúc khóa học bạn có thể làm được report hoặc dashboard khoa học, chuyên nghiệp trên Excel. Những bài giảng đưa ra tiết, lấy ví dụ minh họa thực tế kết hợp với tài liệu tham khảo và bài bác tập trong khóa học sẽ giúp đỡ bạn thâu tóm kiến thức một biện pháp dễ dàng. Giáo viên của khóa đào tạo và huấn luyện cũng luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. Nếu như khách hàng có vụ việc chưa hiểu, hãy đặt thắc mắc ở mục hỏi đáp, chuyên viên Excel sẽ trả lời bạn chi tiết và cấp tốc chóng. Chúc các bạn luôn học hành hiệu quả!