Khi áp dụng excel nhiều khi bạn yêu cầu đếm cam kết tự trong và một ô để biết tài liệu mình vẫn nhập vào sẽ đủ tốt thiếu dữ liệu. Hàm LEN được sử dụng thịnh hành nhất nhằm đếm ký tự vào excel. Bài viết dưới đây, newskyedu.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm đếm ký kết tự trong excel – Hàm LEN một phương pháp nhanh chóng.

Bạn đang xem: Hàm đếm số ký tự

Trong toàn bộ các hàm vào Microsoft Excel, nói theo một cách khác hàm LEN là hàm dễ nhớ và cách sử dụng đơn giản và dễ dàng nhất. Tên hàm ngắn và không thật khó để nhớ, hàm LEN có cha ký từ bỏ đầu của từ bỏ “length”. Ứng dụng thật sự của hàm LEN – trả về chiều dài của chuỗi cam kết tự, xuất xắc chiều lâu năm của một ô vào file dữ liệu của bạn.

Có thể hiểu đơn giản và dễ dàng hơn là bạn sử dụng hàm LEN trong Excel để đếm toàn bộ ký tự nằm trong một ô, cam kết tự bao gồm chữ cái, chữ số, ký kết tự đặc biệt, và khoảng cách trong ô.


MỤC LỤC


Khái niệm hàm đếm ký tự trong excel – Hàm LEN

Khái niệm hàm đếm ký kết tự trong excel – Hàm LEN

Hàm đếm cam kết tự vào excel thông dụng và dễ dàng nhớ, dễ thực hiện trong excel là hàm LEN. Chúng ta có thể sử dụng hàm đếm ký kết tự vào excel để đếm tất cả các cam kết tự bên trong cùng một ô, một chuỗi cam kết tự. Ký tự đó gồm thể bao hàm chữ số, chữ cái, cam kết tự sệt biệt.

Cú pháp hàm LEN

Hàm LEN trong excel gồm cú pháp như sau: LEN(text)

Trong đó:

LEN: tên hàm đếm cam kết tự trong excelText: chuỗi cam kết tự chỗ mà bạn muốn đếm số ký kết tự.

Ứng dụng hàm LEN

Hàm LEN dùng làm đếm ký tự vào excel, các ký từ này có thể nằm trong và một ô, một chuỗi ký tự.

Cách cần sử dụng hàm len trong excel

Hàm đếm ký tự vào excel có cách dùng solo giản. Bạn chỉ việc chuẩn bị một file tài liệu excel buộc phải xử lí và áp dụng công thức của hàm = LEN(text). Hãy thuộc newskyedu.edu.vn theo dõi các trường hợp sử dụng hàm LEN qua những ví dụ bên dưới.

Cách đếm toàn bộ ký trường đoản cú trong và một ô

Như vẫn nói ở phần trên, hàm LEN trong Excel là hàm đếm toàn bộ ký tự vào một ô cụ thể , bao hàm cả tất cả khoảng không – thụt đầu dòng, thụt cuối dòng, và khoảng trống giữa các từ.

Ví dụ minh họa trường vừa lòng 1: Bạn đang xuất hiện ô B3 đề nghị đếm tất cả các ký kết tự trong ô này thì làm cho như sau. Ở phía trên newskyedu.edu.vn chọn ô A3 là ô trả về kết quả.

Bước 1: Nhập công thức =LEN(B3) vào ô trả về kết quả

*
hàm tính số ngày trong excel

Bước 2: Nhấn Enter để xem tác dụng trả về

*

Như vậy, công dụng trả về sau khi sử dụng hàm đếm ký tự trong excel là 426. Tức là trong ô B3 có tất cả 426 cam kết tự.

Cách đếm số cam kết tự trong không ít ô

Ngoài ra, để có thể đếm số ký kết tự trong nhiều ô trong và một file dữ liệu, hãy lựa chọn ô bao gồm công thức LEN rồi sao kia bạn chép lịch sự ô khác, phương pháp làm là kéo ô vuông nằm bên dưới góc bên buộc phải .

Ngay khi sao chép công thức sang những ô khác, hàm LEN đã trả về số ký tự đếm được trong mỗi ô.

Hãy lưu ý rằng hàm LEN đếm tất cả các ký kết tự một phương pháp tuyệt đối bao hàm chữ cái, chữ số, khoảng chừng cách, vệt câu,…

Ví dụ minh họa trường vừa lòng 1: Bạn đang vận dụng công thức hàm LEN đến ô A3 là ô trả về kết quả. Sau đấy là cách đếm cam kết tự vào excel nhiêu ô thuộc lúc.

Xem thêm: Cung Hoàng Đạo Cute Nhất Trong Mắt Người Khác Giới, 12 Chòm Sao Ai Dễ Thương Nhất

*

Bước 2: dấn Enter nhằm xem kết quả trả về

*

Đếm toàn bộ ký tự trong vô số nhiều ô

Để đếm nhiều ký tự trong excel chúng ta có thể thêm các hàm LEN trong ô trả về kết quả.

Bước 1: Nhập cách làm hàm =LEN(C4)+LEN(C5)+LEN(C6) vào ô trả về kết quả.

*

Bước 2: thừa nhận Enter nhằm em hiệu quả trả về

Ngoài ra, tầm thường ta rất có thể kết hợp với hàm SUM trong excel nhằm đếm tất cả các ký kết tự trong không ít ô.

Bước 1: Nhập công thức hàm =SUM(LEN(C4);LEN(C5);LEN(C6)) vào ô trả về kết quả

*

Bước 2: nhấn Enter nhằm trả về kết quả

Cách đếm số ký tự ko tính không gian thụt đầu dòng và thụt cuối dòng

Khi làm việc với bảng tính phệ thì vấn đề thịnh hành thường gặp chính là khoảng cách đầu chiếc và cuối dòng, hoàn toàn có thể ví dụ: khoảng trống sống đầu giỏi ở cuối ký kết tự. Có lẽ rằng hầu như bọn chúng ta không thấy chúng trên bảng tính, tuy thế sau khi bọn họ làm bài toán với chúng một vài ba lần, thì họ sẽ chạm chán nhiều hơn.

Nếu các bạn không chắc chắn về khoảng trống vô hình dung trong ô thì hàm LEN trong Excel để giúp ích rất nhiều trong việc tìm và đào bới ra các khoảng trống này. Hàm LEN, đếm tất cả khoảng trống trong phép đếm ký tự:

Để đếm được ký kết tự trong ô mà không đếm không gian đầu dòng và cuối dòng, hãy tích hợp hàm TRIM vào hàm LEN trong Excel:

=LEN(TRIM(A2))

Cách đếm số cam kết tự trong một ô cơ mà không tính những khoảng trống

Nếu mục tiêu của bọn chúng ta là đếm số ký kết tự cơ mà không cần đếm các khoảng tầm trống mặc dù đó là khoảng không đầu dòng, cuối dòng hay giữa các từ, chúng ta sẽ có công thức như sau:

=LEN(SUBSTITUTE(C2,” “,””))

Hàm SUBSTITUTE có tác dụng thay thế ký tự này với ký kết tự không giống trong ô. Vào công thức =LEN(SUBSTITUTE(C2,” “,””)) trên, chúng ta thay thế khoảng không (” “) bằng một ký tự rỗng, ví dụ một chuỗi ký tự rỗng (“”). Và chính vì chúng ra lồng ghép hàm SUBSTITUTE vào hàm LEN buộc phải phép tính thật sự ko được thực hiện trong các ô, hàm này chỉ phía dẫn phương pháp LEN tính chiều dài chuỗi mà không tính những khoảng trống.

Cách đếm số cam kết tự trước hay sau một cam kết tự xác định

Thông thường, nhằm đếm ký tự chúng ta cần phải biết chiều lâu năm của 1 phần nhất định trong chuỗi ký tự, thay vày đếm toàn bộ số ký tự trong một ô.

Ví dụ, các bạn có một danh sách mã hàng hóa như mặt dưới:

Điều kiện tất cả mã hàng hóa hợp lệ đa số có đúng đắn 7 ký tự trong nhóm ký tự đầu tiên. Chúng ta có thể áp dụng bí quyết sau để đếm ký kết tự trong Excel:

Công thức chiều lâu năm Excel có cú pháp như sau:

=LEN(LEFT($B3, SEARCH(“-“, $B3) -1))

Cụ thể hoàn toàn có thể chia nhỏ tuổi các cách làm hàm đếm ký kết tự vào excel để dễ dàng nắm bắt hơn:

Chúng ta sẽ sử dụng hàm tìm kiếm để trả về địa chỉ của vệt gạch ngang trước tiên (“-“) trong ô B3:

SEARCH(“-“, $B3)

Và sau đó, bọn chúng ta sử dụng hàm LEFT nhằm trả về kết quả các ký tự phía phía trái của chuỗi cam kết tự bắt buộc đếm, rồi lấy tác dụng này trừ đi 1 bởi vì chúng ta không muốn tính luôn luôn dấu gạch ngang trong ô:

LEFT($B3,SEARCH(“-“, $B3) -1))

Và hàm cuối cùng, bọn họ sẽ có hàm LEN để trả về chiều nhiều năm của chuỗi bắt buộc đếm cam kết tự đó.

Ngay khi có hiệu quả trả về, bọn chúng ta muốn tiến hành thêm một bước nữa, đánh dấu các mã hàng hóa không hợp lệ bằng phương pháp tạo thêm một quy tắc định dạng điều kiện dễ dàng và đơn giản theo phương pháp =$B75:

Hay, bọn chúng ta xác định mã hàng hóa không hợp lệ bằng phương pháp lồng ghép phương pháp LEN nghỉ ngơi trên vào hàm IF:

=IF(LEN(LEFT($B3, SEARCH(“-“, $B3) -1))7, “Invalid”, “”)

Công thức trên xác định các mã sản phẩm & hàng hóa không phù hợp lệ một bí quyết tối ưu dựa bên trên chiều lâu năm chuỗi, bọn họ còn thậm chí không đề nghị một cột đếm ký tự đơn lẻ trong excel:

Ngoài ra, bọn họ còn có thể thực hiện hàm LEN vào Excel nhằm đếm số ký kết tự sau một ký kết tự thay thể.

Ví dụ minh họa, trong một danh sách tên, chúng ta muốn biết chúng ta của một tín đồ nào đó có bao nhiêu ký tự. Phương pháp hàm LEN có thể áp dụng vào trường hòa hợp này:

=LEN(RIGHT(B3, LEN(B3) -SEARCH(” “,B3)))

Cụ thể như sau:

Bước đầu tiên, họ cần xác định vị trí của khoảng trống (” “) vào chuỗi ký tự phải đếm bằng cách sử dụng hàm SEARCH: SEARCH(“-“,B3)))

Sau đó, bọn chúng ra đếm có bao nhiêu ký tự phía sau khoảng trống. Bọn họ sẽ lấy tổng chiều dài chuỗi trừ đi vị trí khoảng trống:

LEN(B3) -SEARCH(“_”, B3)))

Sau đó, họ sẽ sử dụng hàm RIGHT để trả về toàn bộ ký tự phía sau khoảng trống.

Và bước cuối cùng, họ sẽ sử dụng hàm LEN nhằm tính chiều lâu năm chuỗi được trả kết quả về vì hàm RIGHT.

Lưu ý: để công thức chuyển động một cách chủ yếu xác, từng ô nên gồm chỉ một khoảng chừng trống.

Bài viết bên trên newskyedu.edu.vn vừa hỗ trợ các mẹo tuyệt trong Microsoft Excel để rất có thể sử dụng hàm đếm cam kết tự vào excel. newskyedu.edu.vn mong muốn qua bài viết này các chúng ta có thể sử dụng được hàm LEN với kết hợp với hàm không giống trong Excel để vận dụng trong công việc và học tập.