Hàm CHAR của Excel hoàn toàn có thể rất hữu ích trong việc trình bày dữ liệu văn bản. Ở nội dung bài viết dưới đây, FPT cửa hàng sẽ share đến các bạn cách sử dụng hàm CHAR trong Excel thông qua các lấy ví dụ thực tế.

Bạn đang xem: Hàm char trong excel


Muốn hiển thị tài liệu trong một ô bất cứ của Excel, bạn có rất nhiều cách nhập khác nhau. Trong vô số trường hợp, bạn có thể sử dụng mã ASCII. Điều này rất hữu ích khi bạn không thể nhập ký kết tự bạn có nhu cầu bằng cách thức thông thường. Vào Excel, hàm CHAR sẽ cho phép bạn biên dịch một số bất kỳ và trả về hiệu quả bằng ký kết tự tương ứng dựa nằm trong bảng mã ASCII. Tuy vậy làm cố kỉnh nào đề áp dụng hàm này? bài viết sẽ cung cấp cho chính mình các phía dẫn về kiểu cách sử dụng hàm CHAR vào Excel.

Hàm CHAR trong Excel

CHAR là 1 trong những hàm Excel chính yếu nhận mã ASCII cùng trả về ký hiệu hoặc cam kết tự mang lại số đó. ASCII là viết tắt của American Standard Code for Information Interchange. Mã ASCII được thực hiện trong máy tính xách tay và hệ thống viễn thông, đó là nơi chúng biến tài liệu thành các định dạng hiện đại số tiêu chuẩn có thể được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính.

ASCII bao hàm các chữ cái tiếng Anh, số, hầu hết các ký hiệu và một vài ký tự không in được. Bao gồm những ký kết tự ko in được này tạo cho CHAR đổi mới một công dụng hữu ích. Hàm CHAR cũng có thể là một cách thức để thay thế các cam kết tự đại diện trong Excel. Ngoài những cách sử dụng kể trên, bạn có thể sử dụng hàm CHAR cho các chữ cái và số thông thường.

Cú pháp hàm CHAR trong Excel có thể được tiến hành như sau:

=CHAR(number)

Hàm CHAR là hàm thẳng với chỉ gồm một đối số. Vào đó, đối số rất có thể được hướng đẫn vào dữ liệu của một ô vào bảng tính hoặc nhập trực tiếp số trong bảng mã ASCII.

*

Bạn có thể tìm thấy danh sách không thiếu thốn các cam kết tự ASCII vào hình ảnh bên trên. Đây là tài liệu do Đại học tập Villanova tổng vừa lòng lại.

Cách thực hiện hàm CHAR trong Excel

Để bước đầu sử dụng hàm CHAR, bạn phải có ý tưởng phát minh về dữ liệu mà bạn cần nhập vào vào ô của bảng tính. Ví dụ: chúng ta sẽ nhập trường đoản cú "MUO" vào một ô. Khi đó, bạn có thể sử dụng vết "&" để kết hợp nhiều hàm CHAR cùng với nhau vào một ô để trả về tài liệu mong muốn. Trong bảng mã ASCII, ký tự M, U và O theo lần lượt được tạo ra bởi những số 77,85 cùng 79. Bây giờ, các bạn hãy thử viết MUO bằng cách sử dụng hàm CHAR nhé.

*

Bước 1: chọn ô mà bạn muốn hiển thị kết quả. Ở trong ví dụ như này, bọn họ sẽ sử dụng ô A1.

*

Bước 2: Nhập công thức bên dưới vào thanh công thức:

=CHAR(77) và CHAR(85) và CHAR(79)

Công thức này gọi cha hàm CHAR nhằm nhập bố ký từ bỏ được chỉ định.

Xem thêm: Áp Dụng Ngay: Trẻ Sơ Sinh Bị Đi Ngoài Mẹ Nên Ăn Gì ? Bv Bắc Hà

*

Bước 3: nhấn Enter và ô A1 đang hiển thị tác dụng là MUO như bạn mong muốn muốn.

Trong trường thích hợp này, vấn đề gõ MUO sẽ dễ dãi hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy cùng xem cách thực hiện hàm CHAR trong Excel với 1 ví dụ thực tế hơn nhé.

Trong ví dụ như này, chúng ta sẽ thực hiện hàm CHAR để tạo ra dấu ngắt dòng trong ô Excel. Mục tiêu là để một ô hiển thị văn bản Microsoft Excel với vệt ngắt chiếc giữa Microsoft và Excel. Số ASCII cho cam kết tự ngắt dòng là 10.

*

Bước 1: chọn ô mà bạn có nhu cầu hiển thị văn bản. Chúng ta sẽ áp dụng ô A1 cho ví dụ này.

*

Bước 2: Chuyển cho menu Home vào thanh hiện tượng của Excel và bấm vào Wrap Text.

*

Bước 3: Đi tới thanh bí quyết và nhập công thức bên dưới:

="Microsoft" & CHAR(10) & "Excel"

*

Bước 4: dìm Enter và ô A1 vẫn trả về kết quả như bạn ước ao muốn.

Biến số thành chữ cái với hàm CHAR

Hàm CHAR cũng có thể chấp nhận được bạn chuyển các số ASCII thành những ký tự của chúng. Ngoài các chữ mẫu và số điển hình, chúng ta có thể sử dụng hàm CHAR nhằm tích hợp các ký tự ko in được như vệt ngắt loại vào cách làm của mình. Điều này có khả năng được cho phép bạn tạo các công thức phức hợp trong Excel.

Như vậy, FPT shop đã share cho bạn những cách thực hiện hàm CHAR vào Exel qua một vài ví dụ thực tiễn trong bài bác viết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy nhằm lại phản hồi ở mặt dưới bài viết nhé.