Việc bảo mật cho dữ liệu tin tức trong bảng tính Excel là một phương thức được nhiều người dân lựa chọn. Cụ nhưng nhiều lúc những ký kết tự mật khẩu xuất xắc mã sạc pin lại khiến chúng ta gặp băn khoăn trong trường hợp chuyển giao hay share tài liệu. Bên dưới đây, shop chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách vứt mật khẩu tệp tin excel cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Gỡ bỏ mật khẩu file excel


Cách quăng quật mật khẩu tệp tin excel đối chọi giản, cấp tốc chóng

Nhằm cải thiện khả năng bảo mật thông tin dữ liệu, nhiều vận dụng trong bộ Office chất nhận được người dùng thiết lập mật khẩu để khóa. Bởi vì đó, phần nhiều bảng tính excel chứa đựng nhiều thông tin đặc trưng thường được mua mã pin cảnh giác và giảm bớt số lượng visitor được. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng nhớ hoặc biết được các đoạn mã khóa đó.

Tham khảo: đứng đầu 6 bí quyết Lọc tài liệu Trong Excel Đơn Giản, tác dụng Nhất

*
Làm cố nào để vứt bỏ mật khẩu tệp tin excel là thắc mắc được không ít người quan tâm

Trong trường hợp bạn quên hoặc phải gỡ bỏ mật khẩu này để công khai minh bạch tài liệu, hãy thử các cách thức bỏ mật khẩu file excel dễ dàng dưới đây.

Gỡ bỏ mật khẩu trong trang tính Excel

Trường hòa hợp này áp dụng cho người dùng vẫn vẫn nhớ mật khẩu đăng nhập của trang excel đang thao tác làm việc và ước ao bỏ nhân kiệt khóa bảo mật. Lúc đó, mọi vấn đề trở cần rất thuận lợi với các thao tác làm việc như sau:

Bước 1:
Mở bảng tính excel mà bạn có nhu cầu bỏ mật khẩu đăng nhập bảo vệ, bên trên thanh nguyên tắc chọn mục Unprotect Sheet. Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập mà bạn đã chọn cho tài liệu này trong ô “Password”. Nhận lựa chọn “OK” để truy cập vào bảng tính này Bước 3: Truy cập và sử dụng tự do thoải mái bảng tính này giữa những lần tiếp theo sau mà bạn có nhu cầu và không phải nhập mã pin sạc vào nữa.

Phá bỏ mật khẩu tệp tin excel mang lại bảng tính

Việc ghi nhớ được mật khẩu bảng tính excel là rất quan trọng để hoàn toàn có thể xem được bốn liệu lưu lại trữ. Mặc dù trong tình huống bạn quên đoạn mã này hoặc được tiếp nhận lại, người dùng hãy triển khai theo công việc sau để tính hành phá mật khẩu:

*
Trong tình huống bạn đang quên đoạn mã cũ, bạn phải phá khóa tài liệu nàyBước 1:
Tạo bạn dạng sao lưu lại của tài liệu excel bằng cách bấm vào phải, lựa chọn copy và dán thanh lịch một chỗ lưu khác. Bước 2: Truy cập “Control Panel” trong hệ thống máy tính, lựa chọn mục “Appearance and Personalization” rồi nhấn vào mục “File Explorer Options” phía bên yêu cầu màn hình. Bước 3: Bỏ chọn “Hide extensions for known tệp tin types” trong hộp thoại được gửi ra. Định dạng tệp tin trong thư mục sẽ được hiển thị, liên tục nhấn Ok hoặc Apply.

Xem thêm: 12 Loại Nước Hoa Nữ Thơm Lâu, Giá Bình Dân Được Yêu Thích, Top 11 Nước Hoa Nữ Thơm Lâu Được Yêu Thích Nhất

Bước 4: Quay quay lại màn hình máy vi tính chính, người dùng tìm vị trí địa điểm lưu file excel và thay tên file. Thay bởi đuôi “*.xlsx” như thông thường, bạn thay đổi sang đuôi “*.zip”. Dịp này, file đang được thay đổi định dạng thành file đã được nén và người tiêu dùng tiến hành giải nén như bình thường. Bước 5: Ở thư mục sau thời điểm đã được giải nén, người tiêu dùng chọn folder “xl” cùng mở ra. Bước 6: Chọn tiếp “worksheets” rồi bạn sẽ thấy những list file excel có liên kết với bảng tính excel cũ của bạn. Bước 7: Mở tệp tin excel links này bằng ứng dụng Notepad, dán dòng lệnh sau vào Notepad: Bước 8: Quay quay trở lại thư mục tàng trữ ban đầu, thay tên file gốc về cùng với đuôi “*.xlsx” như cũ và tiến hành mở file. Cơ hội này các bạn sẽ thấy bảng tính excel không hề yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập để truy cập nữa.

Phương pháp đào thải mật khẩu bằng phần mềm hỗ trợ

Khác với cách làm nhanh bằng máy tính, người tiêu dùng có thể thiết lập phần mềm nhằm phá mật khẩu. Những phần mềm này khi được download vào máy để giúp đỡ bạn máu kiệm thời hạn và thao tác làm việc mỗi lần sa thải mật mã bảng tính.

*
Nếu bạn thường xuyên cần bẻ khóa file, hãy thiết đặt phần mềm cung ứng nhanh

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng sa thải mật khẩu tài liệu với CrackIt vẫn là phần mềm gỡ quăng quật mật khẩu được dùng phổ cập nhất. Công việc cài để và thực hiện ứng dụng CrackIt rất đơn giản dễ dàng theo quá trình như sau:

Bước 1: Tải phần mềm CrackIt trên trang chủ của ứng dụng. Bước 2: Sau khi sẽ tải ứng dụng về máy, chúng ta nhấn đúp loài chuột vào tệp tin để tiến hành cài ứng dụng cho máy. Bước 3: Mỗi khi yêu cầu gỡ vứt mật khẩu đến bảng tính, người tiêu dùng khởi động phần mềm CrackIt, lựa chọn “Browse” và sàng lọc file excel đề nghị bỏ mã khóa. Mục “Select Alphabet” các bạn chọn vần âm thường và chọn “Crack it” để tiến hành bẻ khóa.

Chú ý: dù là ngẫu nhiên phần mượt nào cũng có thể có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt, người dùng nên lựa chọn những ứng dụng cân xứng nhất với nhu cầu của mình để sử dụng. Xung quanh ra, hãy lựa chọn tải phần mềm tại các website đáng tin tưởng hoặc của chủ yếu nhà sáng sủa chế. Điều này khiến cho bạn tránh chạm chán phải những áp dụng không hóa học lượng, phần mềm đạo nhái hoặc thậm chí có chứa mã độc gây tác động đến dữ liệu máy tính.

Như vậy, công ty chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn các phương thức giúp thải trừ mật khẩu file excel một giải pháp nhanh chóng, thuận lợi mà ai ai cũng có thể áp dụng. Mong muốn những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp đỡ ích được cho chúng ta trong các tình huống quan trọng khi có tác dụng việc. Hãy theo dõi câu chữ của Weup nhiều hơn thế để cập nhật nhanh chóng các thủ thuật văn phòng hay và bắt đầu nhất.