Việc dò tìm dữ liệu trong Excel (tìm cực hiếm theo hàng, cột) là quá trình quen nằm trong với các bạn kế toán. Thông thường, các bạn sẽ dùng hàm VLOOKUP để tìm tài liệu theo cột, hàm HLOOKUP dò search theo hàng để tìm kiếm tài liệu mong muốn. Tuy nhiên với bí quyết này sẽ chỉ áp dụng trong quá trình so sánh mã hàng cùng giá trị tương ứng trong bảng dò tra cứu duy nhất. Bởi vì vậy, nếu như như cần tìm cực hiếm ở cả hàng cùng cột thì bạn nên thực hiện cách khác. Bài viết của newskyedu.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách kết hợp hàm INDEX và MATCH nhằm dò tìm tài liệu theo hàng cùng cột nhé.

Bạn đang xem: Dò tìm theo hàng và cột trong excel

*

1. Cấu tạo hàm INDEX và MATCH

a. Cấu trúc hàm INDEX

Cú pháp hàm: =INDEX(reference; row_num; ; )

Trong đó:

reference: đối số bắt buộc, là vùng tham chiếu.row_num: đối số bắt buộc, là số hàng từ kia trả về một tham chiếu.column_num: đối số tùy chọn, là số cột từ đó trả về một tham chiếu.

Xem thêm: Tạo Ô Tick Trong Word Siêu Nhanh, Mách Bạn Cách Tạo Ô Vuông Checkbox Trong Word

area_num: đối số tùy chọn, là số của vùng ô đã trả về giá trị trong reference.b. Cấu trúc hàm MATCH

Cú pháp hàm: =MATCH(lookup_value;lookup_array;)

Trong đó:

Lookup_value: là giá bán trị cần tìm. Hoàn toàn có thể là dạng số, chữ hoặc ô tham chiếu

Lookup_array: là dãy những ô nên tìm kiếm

Match_type: khẳng định loại tìm kiếm kiếm. Tham số không bắt buộc. Rất có thể nhận một trong số giá trị sau: 1, 0, -1 nếu khách hàng không điền giá chỉ trị, Excel đã mặc định giao diện khớp =1.

1 hoặc không ghi gì: tìm giá bán trị lớn số 1 trong hàng tìm kiếm sao để cho giá trị đó bé dại hơn hoặc bằng giá trị search kiếm. Nhiều loại này yêu thương cầu bố trí dãy tìm kiếm kiếm theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần, từ nhỏ nhất đến lớn số 1 hoặc từ bỏ A mang đến Z0: tìm giá bán trị thứ nhất trong dãy bằng đúng giá trị kiếm tìm kiếm. Ko yêu cầu bố trí dãy search kiếm-1: tìm giá bán trị nhỏ dại nhất trong dãy lớn hơn hoặc bởi giá trị search kiếm. Dãy tìm kiếm cần được bố trí theo đồ vật tự giảm dần, tự to nhất đến nhỏ tuổi nhất hoặc từ bỏ Z mang đến A.

2. Cách phối kết hợp hàm INDEX cùng MATCH để dò tìm dữ liệu

Ví dụ ta có bảng dữ liệu như hình dưới. Yêu thương cầu cần tham chiếu mức giá của Camera nhập vào trong bảng trên.

Áp dụng cấu tạo hàm INDEX cùng MATCH bên trên ta tất cả công thức dò tìm giá bán của Camera nhập khẩu trong bảng tài liệu như sau:

=INDEX(A1:D7;MATCH(B10;B1:B7;0);MATCH(C10;A1:D1;0))

Công thức trên có nghĩa là ta áp dụng 2 hàm MATCH để trả về đối số cột với hàng của hàm INDEX. Từ đó hàm INDEX đã trả về kết quả là giao điểm của cột và hàng đó đó là kết quả mức giá của Camera nhập khẩu mà bọn họ đang bắt buộc tìm.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách phối kết hợp hàm INDEX cùng MATCH để dò tìm tài liệu trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!