Excel mang đến newskyedu.edu.vn 365 Excel đến newskyedu.edu.vn 365 dành đến máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Khi bạn di chuyển hoặc coppy các hàng và cột, theo mặc định, Excel sẽ dịch rời hoặc xào luộc tất cả tài liệu mà chúng chứa, bao hàm công thức và cực hiếm kết quả, chú thích, định dạng ô cùng ô ẩn.

Bạn đang xem: Di chuyển cột trong excel

Khi bạn coppy các ô bao gồm chứa công thức, các tham chiếu ô tương đối sẽ không còn được điều chỉnh. Vị đó, nội dung của các ô với của bất kỳ ô làm sao trỏ cho tới chúng hoàn toàn có thể hiển thị phần #REF! . Nếu điều đó xảy ra, chúng ta cũng có thể điều chỉnh các tham chiếu theo cách thủ công. Để hiểu thêm thông tin, hãy coi mục Phát hiện lỗi trong công thức.


WindowsWebmacOS

Bạn rất có thể sử dụng lệnh giảm hoặc lệnh xào luộc để dịch chuyển hoặc sao chép các ô, hàng với cột đã chọn nhưng bạn có thể di đưa hoặc xào nấu chúng bởi chuột.

Theo mang định, Excel hiển thị nút Tùy chọn Dán. Nếu khách hàng cần hiển thị lại thư mục, hãy đi mang lại Nâng cao vào Excel chọn. Để biết thêm thông tin, hãy coi Tùy chọn nâng cao.


Di gửi hoặc xào luộc hàng cùng cột bằng phương pháp sử dụng lệnh

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để dịch chuyển hàng hoặc cột, bên trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, bấm vào giảm hoặc thừa nhận CTRL+X.

Để sao chép hàng hoặc cột, trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, bấm sao chép hoặc dấn CTRL+C.

Bấm chuột bắt buộc vào hàng giỏi cột dưới hoặc bên đề nghị vị trí bạn muốn di gửi hoặc coppy vùng chọn, rồi tiến hành một vào các làm việc sau:

Khi bạn đang dịch chuyển hàng hoặc cột, nhấp chuột Chèn những ô Đã cắt.

Khi bạn đang xào luộc hàng hoặc cột, bấm vào Chèn các ô Đã sao chép.


Mẹo: Để di chuyển hoặc sao một vùng chọn lịch sự một trang tính giỏi sổ làm việc khác, hãy bấm tab trang tính khác hoặc chuyển sang sổ làm việc khác rồi chọn ô phía trên mặt trái của vùng dán.


Lưu ý: Excel đã hiển thị viền di vận động quanh những ô vẫn được cắt hoặc sao chép. Để hủy vứt viền di chuyển, hãy dìm Esc.


Di gửi hoặc xào nấu các hàng với cột bằng cách sử dụng chuột

Theo mặc định, bài toán sửa bằng cách kéo với thả sẽ được bật để chúng ta cũng có thể dùng loài chuột để dịch chuyển và xào nấu các ô.

Hãy thực hiện trong những thao tác sau:

giảm và cầm cố thế Trỏ tới viền của vùng chọn. Khi nhỏ trỏ trở thành con trỏ dịch chuyển , hãy kéo sản phẩm hoặc cột mang lại một địa chỉ khác. Excel cảnh báo bạn nếu như bạn định sửa chữa cột. Thừa nhận Hủy bỏ để tránh núm thế.

Sao chép và gắng thế nhấn giữ phím CTRL trong những khi trỏ vào viền của vùng chọn. Khi con trỏ con chuột trở thành nhỏ trỏ xào luộc

*
, hãy kéo mặt hàng hoặc cột mang lại một vị trí khác. Excel sẽ không còn cảnh báo bạn nếu khách hàng định sửa chữa cột. Nhấn CTRL+Z nếu khách hàng không muốn sửa chữa thay thế hàng hoặc cột.

Cắt cùng chèn dìm giữ SHIFT trong những khi trỏ vào viền của vùng chọn. Khi con trỏ trở thành bé trỏ di chuyển , hãy kéo sản phẩm hoặc cột mang đến một địa điểm khác.

Sao chép với chèn thừa nhận giữ SHIFT và CTRL trong những khi trỏ vào viền của vùng chọn. Khi bé trỏ trở thành nhỏ trỏ di chuyển , hãy kéo mặt hàng hoặc cột mang lại một địa điểm khác.


Lưu ý: Hãy bảo đảm rằng bạn nhấn duy trì ctrl hoặc SHIFT trong những khi thực hiện thao tác kéo cùng thả. Nếu bạn nhả CTRL hoặc SHIFT trước khi nhả nút chuột, các bạn sẽ di ship hàng hoặc cột cố vì xào nấu chúng.


Lưu ý: Bạn không thể dịch chuyển hay xào luộc các hàng và cột ko liền kề bằng chuột.


Chỉ xào nấu các ô hiển thị

Nếu một vài ba ô, sản phẩm hoặc cột trên trang tính ko được hiển thị, chúng ta có thể chọn coppy tất cả các ô hoặc chỉ xào nấu các ô hiển thị. Ví dụ: bạn có thể chọn chỉ sao chép dữ liệu nắm tắt được hiện trên một trang tính được viền ngoài.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Sửa, bấm Tìm & Chọn, rồi bấm Đến Đặc biệt.

*

Dưới Chọn, hãy bấm Chỉ số đông ô chú ý thấy, rồi bấm OK.

Trên tab Trang đầu, trong đội Bảng tạm , bấm sao chép hoặc dìm Ctrl+C. .

Chọn ô bên trên cùng mặt trái của vùng dán.


Mẹo: Để di chuyển hoặc sao một vùng chọn lịch sự một trang tính xuất xắc sổ làm việc khác, hãy bấm tab trang tính khác hoặc chuyển sang trọng sổ làm việc khác rồi chọn ô phía trên mặt trái của vùng dán.


Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm , bấm vào hoặc thừa nhận Ctrl+V.Nếu bạn nhấn vào mũi tên dưới Dán , chúng ta cũng có thể chọn từ 1 vài tùy lựa chọn dán để áp dụng cho vùng lựa chọn của mình.

Excel đang dán tài liệu đã xào luộc vào các cột hoặc những hàng liên tiếp. Nếu như vùng dán tất cả chứa những cột cùng hàng ẩn, bạn có thể phải hủy ẩn vùng dán nhằm xem tất cả các ô sẽ sao chép.

Khi bạn xào nấu hoặc dán dữ liệu ẩn hoặc đã lọc vào một trong những ứng dụng không giống hoặc một phiên bạn dạng Excel khác thì chỉ các ô hiển thị mới được sao chép.


Ngăn quán triệt ô trống đã coppy thay nỗ lực dữ liệu

Trên tab Trang đầu, trong đội Bảng tạm , bấm sao chép hoặc dìm Ctrl+C.

Chọn ô trên cùng mặt trái của vùng dán.

Trên tab Trang đầu , trong đội Bảng tạm, nhấn vào mũi tên mặt dưới Dán , rồi bấm Dán Đặc biệt.

Chọn hộp kiểm Bỏ qua ô trống.


Chỉ dịch rời hoặc xào luộc nội dung của một ô

Bấm đúp con chuột vào ô có chứa dữ liệu bạn muốn di đưa hoặc sao chép. Bạn có thể chỉnh sửa cùng chọn tài liệu ô trong thanh công thức.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, hãy triển khai một vào các thao tác làm việc sau:

Để di chuyển lựa chọn, bấm vào cắt hoặc dấn Ctrl+X.

Để xào nấu vùng chọn, bấm Sao hoặc dấn Ctrl+C.

Trong ô, hãy bấm vị trí bạn có nhu cầu dán những ký trường đoản cú hoặc bấm lưu ban chuột vào trong 1 ô khác để di chuyển hoặc coppy dữ liệu.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm , bấm vào hoặc dìm Ctrl+V.

Nhấn ENTER.


Lưu ý: Khi chúng ta bấm lưu ban chuột vào một trong những ô hoặc nhấn F2 để sửa ô hiện nay hoạt, những phím mũi thương hiệu chỉ chuyển động trong ô đó. Để dùng các phím mũi tên để dịch rời đến một ô khác, đầu tiên nhấn Enter để kết thúc việc đổi khác ô hiện tại hoạt.


Chỉ xào luộc giá trị ô, định hình ô hoặc công thức

Khi dán tài liệu đã sao chép, bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Chỉ dán format ô, như màu fonts hoặc màu sắc tô (và ko dán nội dung của các ô).

Chuyển thay đổi mọi bí quyết trong ô sang những giá trị đo lường mà không ghi đè lên định dạng sẽ có.

Chỉ dán cách làm (và ko dán các giá trị tính toán).

Quy trình

Trên tab Trang đầu, trong đội Bảng tạm , bấm sao chép hoặc nhận Ctrl+C. 

Chọn ô ở góc cạnh trên phía bên trái vùng dán hoặc ô tại đó bạn muốn dán giá chỉ trị, định dạng ô hoặc công thức.

Trên tab Trang đầu , trong team Bảng tạm, nhấn vào mũi tên mặt dưới Dán , rồi triển khai một vào các thao tác sau:

Để dán chỉ giá bán trị, hãy bấm Giá trị.

Để dán hướng dẫn và chỉ định dạng ô, hãy bấm Định dạng.

Để dán chỉ công thức, hãy bấm Công thức.

Xem thêm: Đặt Tên Nhân Vật Gunny Đẹp Nhất 2021, Đặt Tên Gunny Đẹp, Hay Nhất


Sao chép thiết đặt độ rộng lớn ô

Khi chúng ta dán tài liệu đã sao chép, tài liệu được dán vẫn dùng setup độ rộng cột của những ô đích. Để sửa độ rộng cột giúp bọn chúng khớp với các ô nguồn, hãy thực hiên theo các bước này.

Trên tab Trang đầu, vào nhóm Bảng tạm, hãy tiến hành một trong các thao tác làm việc sau:

Để di chuyển ô, bấm vào giảm hoặc dìm Ctrl+X.

Để coppy ô, hãy bấm Sao hoặc nhấn Ctrl+C.

Chọn ô trên cùng bên trái của vùng dán.


Mẹo: Để di chuyển hoặc sao một vùng chọn quý phái một trang tính hay sổ làm việc khác, hãy bấm tab trang tính khác hoặc chuyển thanh lịch sổ làm việc khác rồi chọn ô phía trên mặt trái của vùng dán.


Trên tab Trang đầu, trong team Bảng tạm, bấm vào mũi tên bên dưới Dán , rồi bấm giữ lại Chiều rộng Cột Nguồn.


Bạn có thể sử dụng lệnh cắt hoặc lệnh xào luộc để dịch rời hoặc sao chép các ô, hàng cùng cột đã lựa chọn nhưng bạn có thể di đưa hoặc sao chép chúng bởi chuột.


Di đưa hoặc sao chép hàng cùng cột bằng cách sử dụng lệnh

Thực hiện trong số những thao tác sau:

Để dịch chuyển hàng hoặc cột, bên trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, bấm vào cắt hoặc dìm CTRL+X.

Để xào nấu hàng hoặc cột, trên tab Trang đầu, trong team Bảng tạm, bấm sao chép hoặc nhấn CTRL+C.

Bấm chuột đề xuất vào hàng tốt cột bên dưới hoặc bên đề nghị vị trí bạn muốn di đưa hoặc sao chép vùng chọn, rồi triển khai một vào các làm việc sau:

Khi bạn đang dịch rời hàng hoặc cột, bấm vào Chèn những ô Đã cắt.

Khi bạn đang coppy hàng hoặc cột, bấm chuột Chèn những ô Đã sao chép.


Mẹo: Để di chuyển hoặc sao một vùng chọn quý phái một trang tính tuyệt sổ làm việc khác, hãy bấm tab trang tính khác hoặc chuyển lịch sự sổ làm việc khác rồi chọn ô phía trên mặt trái của vùng dán.


Lưu ý: Excel sẽ hiển thị viền di vận động quanh các ô vẫn được cắt hoặc sao chép. Để hủy bỏ viền di chuyển, hãy nhấn Esc.


Di chuyển hoặc xào nấu các hàng với cột bằng cách sử dụng chuột

Hãy thực hiện một trong những thao tác sau:

cắt và chèn Trỏ tới viền của vùng chọn. Khi bé trỏ biến một bé trỏ , hãy kéo sản phẩm hoặc cột đó đến một địa chỉ khác

Cắt và cầm cố thế nhận giữ SHIFT trong những khi trỏ vào viền của vùng chọn. Khi nhỏ trỏ đổi mới một bé trỏ di , hãy kéo mặt hàng hoặc cột cho một vị trí khác. Excel lưu ý bạn nếu bạn định thay thế sửa chữa một mặt hàng hoặc cột. Nhận Hủy bỏ để tránh nỗ lực thế.

Sao chép và chèn nhấn giữ phím CTRL trong những khi trỏ vào viền của vùng chọn. Khi bé trỏ phát triển thành một con trỏ di , hãy kéo sản phẩm hoặc cột cho một địa điểm khác.

Sao chép và núm thế nhấn giữ SHIFT với CTRL trong những khi trỏ vào viền của vùng chọn. Khi con trỏ biến một con trỏ di , hãy kéo hàng hoặc cột đến một địa điểm khác. Excel lưu ý bạn nếu bạn định thay thế sửa chữa một mặt hàng hoặc cột. Thừa nhận Hủy bỏ nhằm tránh nạm thế.


Lưu ý: Hãy bảo đảm rằng chúng ta nhấn giữ ctrl hoặc SHIFT trong những lúc thực hiện thao tác kéo với thả. Nếu khách hàng nhả CTRL hoặc SHIFT trước khi nhả nút chuột, bạn sẽ di giao hàng hoặc cột cố vì sao chép chúng.


Lưu ý: Bạn không thể di chuyển hay sao chép các hàng cùng cột ko liền kề bởi chuột.


Chỉ dịch chuyển hoặc coppy nội dung của một ô

Bấm đúp loài chuột vào ô tất cả chứa dữ liệu bạn muốn di đưa hoặc sao chép. Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa và chọn tài liệu ô trong thanh công thức.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, hãy thực hiện một trong các thao tác làm việc sau:

Để dịch rời lựa chọn, bấm vào cắt hoặc dấn Ctrl+X.

Để sao chép vùng chọn, bấm Sao hoặc dấn Ctrl+C.

Trong ô, hãy bấm vị trí bạn có nhu cầu dán những ký tự hoặc bấm đúp chuột vào trong 1 ô không giống để di chuyển hoặc sao chép dữ liệu.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm , bấm vào hoặc dấn Ctrl+V.

Nhấn ENTER.


Lưu ý: Khi bạn bấm đúp chuột vào một trong những ô hoặc dấn F2 để sửa ô hiện tại hoạt, các phím mũi thương hiệu chỉ hoạt động trong ô đó. Để dùng các phím mũi tên để dịch rời đến một ô khác, đầu tiên nhấn Enter để chấm dứt việc thay đổi ô hiện tại hoạt.


Chỉ sao chép giá trị ô, định hình ô hoặc công thức

Khi dán tài liệu đã sao chép, bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác làm sao sau đây:

Chỉ dán format ô, như màu phông hoặc màu tô (và không dán nội dung của những ô).

Chuyển đổi mọi cách làm trong ô sang các giá trị giám sát mà ko ghi đè lên định dạng vẫn có.

Chỉ dán công thức (và ko dán các giá trị tính toán).

Quy trình

Trên tab Trang đầu, trong đội Bảng tạm , bấm sao chép hoặc nhấn Ctrl+C. 

Chọn ô ở góc cạnh trên bên trái vùng dán hoặc ô tại đó bạn muốn dán giá bán trị, định hình ô hoặc công thức.

Trên tab Trang đầu , trong đội Bảng tạm, bấm chuột mũi tên mặt dưới Dán , rồi tiến hành một trong các thao tác làm việc sau:

Để chỉ dán giá chỉ trị, hãy bấm Dán giá chỉ trị.

Để dán chỉ định dạng ô, hãy bấm DánĐịnh dạng

Để chỉ dán công thức, hãy bấm DánCông thức


Bạn hoàn toàn có thể di đưa hoặc sao chép các ô, hàng cùng cột sẽ chọn bằng cách sử dụng con chuột và Hoán đổi.


Di gửi hoặc coppy ô

Chọn ô hoặc phạm vi ô bạn có nhu cầu di gửi hoặc sao chép.

Trỏ tới viền của ô hoặc dải ô các bạn đã chọn.

Khi nhỏ trỏ biến chuyển hình , hãy tiến hành một trong các thao tác làm việc sau:

Để

Thực hiện như sau

Di đưa ô

Kéo những ô mang đến một vị trí khác.

Sao chép ô

Nhấn cùng giữ OPTION với kéo các ô đến một địa điểm khác.


Lưu ý: Khi các bạn kéo hoặc dán những ô vào vị trí mới, ví như có dữ liệu hiện tất cả trước ở chỗ đó, Excel đang ghi đè dữ liệu gốc.


Di chuyển hoặc xào luộc hàng hoặc cột

Chọn hàng hoặc cột mà bạn có nhu cầu di đưa hoặc sao chép.

Trỏ cho tới viền của ô hoặc dải ô các bạn đã chọn.

Khi con trỏ phát triển thành hình , hãy triển khai một trong các thao tác làm việc sau:

Để

Thực hiện nay như sau

Di giao hàng hoặc cột

Kéo sản phẩm hoặc cột mang lại một địa chỉ khác.

Sao chép sản phẩm hoặc cột

Nhấn và giữ OPTION cùng kéo hàng hoặc cột đến một vị trí khác.

Di đưa hoặc sao chép dữ liệu giữa những hàng hoặc cột hiện nay có

Nhấn giữ SHIFT cùng kéo sản phẩm hoặc cột của công ty giữa các hàng hoặc cột hiện nay có. Excel tạo khoảng không cho mặt hàng hoặc cột mới.


Chuyển đổi cột thành sản phẩm hoặc hàng thành cột

Sao chép những hàng hoặc cột mà bạn muốn hoán đổi.

Chọn ô đích (ô đầu tiên của mặt hàng hoặc cột mà bạn có nhu cầu dán tài liệu của mình) cho các hàng hoặc cột mà ai đang chuyển đổi.

Trên tab Trang đầu , bên dưới Chỉnh sửa, nhấn vào mũi tên kề bên Dán, rồi bấm vào Hoán đổi.

*


Lưu ý: Các cột và hàng quan yếu chờm lấp. Ví dụ: nếu bạn chọn cực hiếm trong Cột C và nỗ lực dán các giá trị đó vào hàng chờm lấp Cột C, thì Excel sẽ hiển thị thông báo lỗi. Quanh vùng đích của cột hoặc sản phẩm được dán phải nằm ngoài những giá trị gốc.


Chèn hoặc xóa ô, hàng, cột


*
*
*

Cần thêm trợ giúp?


Phát triển các kỹ năng của bạn

KHÁM PHÁ NỘI DUNG ĐÀO TẠO >


Sở hữu tính năng vượt trội đầu tiên

thâm nhập newskyedu.edu.vn sử dụng nội cỗ >


Thông tin này có hữu ích không?


CóKhông
Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp bọn chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được giỏi hơn.)
Bạn ưa thích đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì tác động đến đòi hỏi của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa phía dẫn
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không chủ yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn gồm góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi làm phản hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
newskyedu.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo luật pháp Quyền riêng tư của bạn tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tứ tại California của chúng ta biểu tượng Không thâm nhập Đạo chế độ Quyền riêng tư của người sử dụng tại California (CCPA) những lựa lựa chọn quyền riêng bốn tại California của công ty © newskyedu.edu.vn 2023