*
*
Translate by google
*
*

*
*
*

6 quy trình trong quy trình cải tiến và phát triển một khối hệ thống thông tin

Hàng triệu người trên thế giới hàng ngày đều thực hiện các công dụng trong hệ thống thông tin.

Bạn đang xem: Đâu là giai đoạn của quá trình thiết kế

Vậy có ai đó đã từng thắc mắc: Một hệ thống thông tin (HTTT) được cách tân và phát triển qua những tiến độ nào? nội dung bài viết sau sẽ một phần giải đáp những thắc mắc đó.


Giai đoạn 1: khảo sát dự án

Khảo sát thực trạng là giai đoạn đầu tiên trong quá trình cách tân và phát triển một hệ thống thông tin. Trọng trách chính trong tiến trình này làtìm hiểu, tích lũy thông tin cầnthiếtđể sẵn sàng cho việc giải quyết và xử lý các yêu mong được đặt ra của dự án. Giai đoạn điều tra khảo sát được chia thành hai bước:

Bước 1:

Khảo ngay cạnh sơ bộ: tò mò các yếu tố cơ phiên bản (tổ chức, văn hóa, sệt trưng, con người,...) tạo tiền đề để phát triển HTTT cân xứng với dự án công trình và doanh nghiệp.Khảo sát đưa ra tiết: tích lũy thông tin chi tiết của khối hệ thống (chức năng xử lý, tin tức được phép nhập và xuất khỏi hệ thống, ràng buộc, bối cảnh cơ bản, nghiệp vụ) phục vụ cho bài toán phân tích với thiết kế.

Bước 2: Đặt ra các vấn đề trọng tâm cần phải giải quyết, như:

Thông tin gửi vào hệ thống phải như thế nào?Dữ liệu hiển thị và xuất ra khác biệt ở những điểm nào?Ràng buộc giữa các đối tượng người sử dụng trong khối hệ thống cần xây được dựng ra sao?Chức năng và quá trình xử lý của hệ thống phải đảm bảo an toàn những yêu ước nào?Cần áp dụng những phương án nào? Tính khả thi của từng chiến thuật ra sao?

Từ gần như thông tin tích lũy được và vụ việc đã đưa ra trong tiến trình khảo sát, đơn vị quản trị với các chuyên viên sẽ chọn lọc những yếu tố cần thiết để cấu thành khối hệ thống thông tin riêng mang đến doanh nghiệp.

Giai đoạn 2: đối chiếu hệ thống

Mục tiêu của quá trình làxác định những thông tin và tính năng xử lý của hệ thống, rõ ràng như sau:

Xác địnhyêu ước của HTTTgồm: các tính năng chính -phụ; nghiệp vụ cần được xử lý bảo đảm an toàn tính chủ yếu xác, vâng lệnh đúng các văn bạn dạng luật và mức sử dụng hiện hành; bảo đảm tốc độ cách xử trí và kĩ năng nâng cấp cho trong tương lai.

Phân tích với đặc tảmô hình phân cấp công dụng tổng thểthông qua sơ thiết bị BFD (Business Flow Diagram), từ quy mô BFD sẽ tiếp tục được xây cất thành quy mô luồng dữ liệu DFD (Data Flow Diagram) thông qua quy trình phân rã công dụng theo các mức 0, 1, 2 nghỉ ngơi từng ô xử lý.

Phân tíchbảng dữ liệu.Cần chuyển vào hệ thống những bảng tài liệu (data table) gồm các trường tài liệu (data field) nào? khẳng định khóa chính (primary key), khóa ngoại (foreign key) tương tự như mối quan hệ giữa những bảng tài liệu (relationship) cùng ràng buộc (constraint) dữ liệu cần thiết.

Ở tiến độ này, các chuyên viên sẽ quánh tả sơ bộ những bảng dữ liệu trên giấy để có cái nhìn khách quan. Qua đó, xác minh các phương án tốt nhất mang lại hệ thống bảo đảm đúng các yêu mong đã khảo sát trước khi triển khai trên các phần mềm chuyên dụng.

Giai đoạn 3: Thiết kế

Thông qua thông tin được tích lũy từ quy trình khảo liền kề và phân tích, các chuyên viên sẽchuyển hóa vào phần mềm, công cụ chuyên dụng để đặc tả thiết kế khối hệ thống chi tiết. Quá trình này được chia thành hai bước sau:

Bước 1: kiến tạo tổng thể

Trên cơ sở các bảng tài liệu đã phân tích cùng đặc tả trên giấy sẽ được thiết kế theo phong cách dưới dạng mô hình mức ý niệm bằng phần mềm chuyên dụng như Sybase PowerDesigner, CA ERwin Data Modeler. Bằng quy mô mức ý niệm sẽ đến các chuyên viên cócái nhìn tổng thể nhất về quan hệ giữa những đối tượngtrước khi chuyển đổi thành quy mô mức vật lý.

Bước 2: xây cất chi tiết

Thiết kế cơ sở tài liệu (Database): Với quy mô mức đồ gia dụng lý hoàn chỉnh ở giai đoạn xây cất đại thể sẽ được kết sinh mã thành file sql.

Thiết kế tróc nã vấn, thủ tục, hàm: thu thập, xử lý thông tin nhập và chỉ dẫn thông tin chuẩn xác theo như đúng nghiệp vụ.

Thiết kế giao diện chương trình bảo đảm an toàn phù hợp với môi trường, văn hóa và yêu thương cầu của chúng ta thực hiện tại dự án.

Thiết kế chức năng chương trình bảo vệ tính ngắn gọn xúc tích trong quy trình nhập liệu và xử lý cho những người dùng.

Thiết kế báo cáo.Dựa trên các yêu ước của mỗi doanh nghiệp lớn và dụng cụ hiện hành sẽ xây đắp các mẫu report phù hợp hoặc có thể chấp nhận được doanh nghiệp tư tạo mẫu report ngay trên hệ thống.

Xem thêm: Tải Hình Ảnh Cục Tiền 500K, Tờ Tiền 500K Cực Đẹp Cho Ai Mê Tiền

Thiết kế các điều hành và kiểm soát bằng hình thức đưa ra những thông báo, cảnh báo hoặc lỗi ví dụ tạo thuận lợi và kiểm soát ngặt nghèo quá trình nhập liệu với mục tiêu tăng độ đúng mực cho dữ liệu.

Tóm lại,thiết kế là vấn đề áp dụng các công cụ, phương pháp, giấy tờ thủ tục để tạo thành mô hình khối hệ thống cần sử dụng. Sản phẩm sau cuối của giai đoạn thiết kế là sệt tả khối hệ thống ở dạng nó sống thọ thực tế, làm thế nào để cho nhà lập trình với kỹ sư phần cứng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển thành lịch trình và cấu trúc hệ thống.

Giai đoạn 4: Thực hiện

Đây là giai đoạn nhằm xây dựng khối hệ thống theo các kiến tạo đã xác định. Tiến trình này bao hàm các các bước sau:

Lựa chọn hệ quản ngại trị cơ sở dữ liệu (SQL Server, Oracle, MySQL, …) và setup cơ sở tài liệu cho hệ thống.

Lựa chọn biện pháp lập trình để xây dựng những modules công tác của hệ thống (Microsoft Visual Studio, PHP Designer,...).

Lựa chọn phương tiện để xây dừng giao diện hệ thống (DevExpress, Dot Net Bar,...).

Viết tài liệu trả lời sử dụng, tài liệu kỹ thuật hoặc clip hướng dẫn.

Giai đoạn 5: Kiểm thử

Trước hếtphải lựa chọn cơ chế kiểm thử.

Kiểm chứng những modules chức năng của khối hệ thống thông tin, chuyển các kiến thiết thành các chương trình (phần mềm).

Thử nghiệm khối hệ thống thông tin.

Cuối thuộc là xung khắc phục các lỗi (nếu có).

Viết demo case theo yêu cầu.

Kết quả ở đầu cuối là một hệ thống thông tin đạt yêu mong đặt ra.

Giai đoạn 6: tiến hành và bảo trì

Lắp đặt phần cứng để triển khai cơ sở mang lại hệ thống.

Cài đặt phần mềm.

Chuyển đổi hoạt động vui chơi của hệ thống cũ sang hệ thống mới, có có: biến đổi dữ liệu; tía trí, bố trí người thao tác trong hệ thống; tổ chức triển khai hệ thống thống trị và bảo trì.