Airbnb là ứng dụng kết nối người nên đặt phòng, thuê đơn vị hay thuê phòng ngủ với người cho mướn phòng. Để mày mò kỹ hơn Airbnb là gì với làm núm nào để lấy danh sách phòng của bạn lên Airbnb, hãy cùng mày mò câu trả lời trong bài viết này. Bọn họ cùng quan sát và theo dõi nhé!


Airbnb là gì?

Airbnb (viết tắt của AirBed & Breakfast) là mạng lưới liên kết với bạn cần đặt phòng, thuê nhà, thuê phòng ngủ dưỡng với người có phòng đến thuê. Toàn bộ các giao dịch thanh toán giữa tín đồ đặt phòng cùng chủ dịch vụ thuê mướn phòng đa số được thực hiện qua Airbnb bởi thẻ tín dụng. Mức tổn phí mà Airbnb nhận từ công ty nhà, căn hộ, homestay… là 3%/tổng quý hiếm đặt phòng với từ 6 – 12% đối với khách thuê phòng.

Bạn đang xem: Đăng ký kinh doanh airbnb

*
Airbnb làm nhiệm vụ kết nối người cần thuê phòng và người thuê mướn phòng. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, mô hình marketing Airbnb có mặt ở đa số các tổ quốc trên chũm giới. Tại Việt Nam, giả dụ Grab là vận dụng đặt xe thì Airbnb là ứng dụng cho mướn phòng tồn tại được người dùng ưa chuộng. Nhiều gia đình có biệt thự, căn hộ, villa nằm tại những khu phượt nhưng không nhiều sử dụng có thể đăng ký trên Airbnb khiến cho thuê.


TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Nghiệp Vụ quản lý Nhà sản phẩm Khách Sạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Nghiệp Vụ thống trị Nhà Hàng
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Tiếng Anh nhà hàng Khách Sạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học nhiệm vụ Lễ Tân chuyên Nghiệp
TÌM HIỂU NGAY

Tiềm năng kinh doanh Airbnb trên Việt Nam

Năm 2015, Airbnb bao gồm thức có mặt tại Việt Nam. Chỉ 4 năm tiếp theo đó, Airbnb đã xây cất được chữ tín và thị trường cho riêng rẽ mình, vươn lên là đối thủ cạnh tranh với các loại hình đặt phòng truyền thống.

Theo AirDNA (công ty so với dữ liệu thế giới trong nghành vacation rental business) mang đến biết, tính mang lại năm 2016, Airbnb chào làng vỏn vẹn 6.500 căn homestay tại thủ đô hà nội và TP.HCM. Sau 3 năm, số lượng này vọt lên tới mức hơn 20.000 căn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ tính riêng biệt số chống của Airbnb tại tp.hcm đã sở hữu đến hơn 16.000, xê dịch bằng lượng phòng tiếp khách sạn 2 – 4 sao của toàn thành phố. Airbnb thịnh hành ở những thành phố lớn phát triển mạnh về du ngoạn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Sapa, Hạ Long,…

*
(Ảnh: Internet)

Ưu điểm của Airbnb là giá chỉ phòng rẻ, chất lượng dịch vụ tốt, tạo điều kiện cho các người du lịch với túi tiền thấp. Ngoại trừ ra, khách rất có thể đa dạng gạn lọc kiểu phòng từ homestay, căn hộ, villa tùy theo kĩ năng kinh tế của mình.

Với tiềm năng phân phát triển phượt như hiện tại nay, Airbnb là một kênh dịch vụ được những khách sạn đẩy mạnh và ước ao muốn hợp tác và ký kết lâu dài. Đặc biệt, khách hàng và chủ cho mướn phòng đều hoàn toàn có thể đánh giá bán lẫn nhau. Nếu như chủ mang lại thuê ship hàng tốt, quý khách sẽ nhằm lại ý kiến tích cực, chế tạo hiệu ứng giỏi cho khách sau thuê. Ngược lại, nếu khách tồn tại không định kỳ sự, công ty nhà sẽ không cho khách cho mướn phòng vào hồ hết lần tồn tại tiếp theo.

Cách đăng ký bán phòng trên Airbnb

Bước 1: Đăng ký host bên trên Airbnb

Đầu tiên, chủ cho mướn phòng truy cập vào home của Airbnb. Sau đó, màn hình lộ diện nút chọn những loại chống gồm: Entire House (thuê nguyên căn), Private Room (thuê phòng riêng), Shared Room (thuê chóng tầng). Tiếp theo, chọn nhiều loại phòng mà bạn muốn để khách dễ dãi tìm đúng chống theo nhu cầu. Sau đó, ấn nút Get started (Bắt đầu) như hình mặt dưới.

*

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Đăng ký thông tin tài khoản Airbnb

Với hai giải pháp tài khoản liên kết với add Facebook hay thư điện tử để đăng ký, bạn chọn một trong 2 rồi điền thông tin cá thể (tên, showroom email, ngày sinh,…) và tiến hành bước gật đầu đồng ý điều khoản của dịch vụ.

*

(Ảnh: Internet)

Lưu ý, cần điền thông tin cá nhân chính xác vì khối hệ thống sẽ xác thực một đợt tiếp nhữa bằng chứng minh thư.

Bước 3: chấp nhận điều khoản

*

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Chọn một số loại listing khiếp doanh

Bạn sẽ được nhắc nhở lựa chọn 3 nhiều loại phòng đa phần tại Việt Nam: Apartment (căn hộ), Boutique hotel (khách sạn), House (nhà). Chọn xong, Airbnb sẽ khuyến cáo thêm vài ba tùy lựa chọn khác để khẳng định nhu ước cho thuê của bạn như con số khách, số lượng nhà tắm, loại giường…

Nhấn Next để tiếp tục và tuân theo hướng dẫn.

Xem thêm: Xem Phim Bí Mật Sân Trường Secret Campus Hq, Phim Bí Mật Sân Trường

*

(Ảnh: Internet)

Bước 5: Điền showroom phòng đến thuê

Điền thông tin showroom nhà rõ ràng (số nhà, thương hiệu đường, quận/huyện, thành phố/tỉnh) để khách tiếp nhận rõ thông tin. Sau đó, xác thực vị trí căn hộ/phòng cho mướn trên phiên bản đồ của Airbnb.

*
(Ảnh: Internet)

Lưu lại và nhấn Looks good.

Bước 6: Chọn những vật dụng tất cả trong phòng

Đây là bước đặc biệt quan trọng nhằm xác định mức độ tiên tiến của căn hộ/phòng nghỉ ngơi mà bạn cho khách hàng thuê.

*

(Ảnh: Internet)

Bước 7: Đăng ảnh không gian phòng mang đến thuê

Chọn ít nhất 15 tấm ảnh không gian phía bên trong phòng của bạn. Ảnh cần được chụp các góc khác nhau, mô tả càng chân thật và rõ ràng càng tốt. Sau đó, khối hệ thống sẽ mang tới phần tự reviews về căn hộ (khoảng 500 từ). Bạn cũng có thể nêu địa chỉ phòng, dịch vụ bao hàm những gì và các vật dụng, tiện ích của phòng cho thuê.

*

(Ảnh: Internet)

*

(Ảnh: Internet)

Bước 8: Đặt tên mang lại Listing

Viết tên công ty bạn dịch vụ thuê mướn (Name your place) bởi vì Airbnb giấu tất cả các liên kết hay địa chỉ cửa hàng bạn cung ứng cho khách đề nghị tên của phòng không yêu cầu là địa chỉ/ tên khách sạn/ homestay/ hostel.

*

(Ảnh: Internet)

Ví dụ 1 cái brand name hay cân xứng với nhà thuê mướn của bạn: The Sunny House.

Bước 9: tạo profile cá nhân

Profile tuyệt hảo với hình đại diện là hình ảnh thật sẽ tạo lòng tin cho khách hàng. Đây là bước vô cùng đặc biệt quan trọng để khách ra quyết định có buộc phải lựa chọn căn hộ của doanh nghiệp hay không.

*

(Ảnh: Internet)

Bước 10: Điền yêu cầu đối với khách thuê phòng

Điền vào phần Setting yêu thương cầu của bạn đối cùng với khách những thông tin sau:

Lịch bạn dịch vụ cho thuê nhà bên trên Airbnb : bước đầu từ ngày nào, lựa chọn một số ngày bạn kín phòng…Khách nên ở về tối thiểu từng nào đêm, bao nhiêu ngày (Trip length).Availability: Yêu mong khách phải đặt trước về tối thiểu bao lâu trước thời điểm ngày tới check in.Giá cơ bản (Base price): Giá hiển thị khi khách tìm kiếm trên Airbnb.Smart pricing: lúc bật tác dụng này, Airbnb đã tự kiểm soát và điều chỉnh giá nhà của bạn theo giá sàn của hệ thống phụ thuộc vào mùa cao giỏi thấp điểm tại phần của bạn.Phí thêm (Extra fee): bao gồm phí dọn dẹp và sắp xếp (cleaning fee), thường nhằm $5 hoặc quăng quật trống.Phí đặt cọc (Deposit fee): chi phí đề phòng tiếp khách làm vỡ lẽ hay hư đồ. Tổn phí này chỉ trừ vào thông tin tài khoản khách khi bạn báo đền.

Như vậy là chúng ta đã xong xong các bước đăng ký cho mướn phòng bên trên Airbnb. Hiểu được Airbnb là gì và tiềm năng cải cách và phát triển của Airbnb, bạn sẽ có thời cơ kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê, chào bán phòng/hostel/căn hộ của mình.