SKĐS - Theo chuyên gia phong thủy, năm 2023 cúng ông Công ông Táo từ 9h đến 11h trưa ngày 23 tháng Chạp là đẹp nhất.


Theo truyền thống lịch sử văn hóa của người việt Nam, lễ thờ ông Công ông táo vào 23 mon Chạp là lễ đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình. Chính vì thế ngày, giờ, giải pháp cúng ông công ông Táo như vậy nào luôn luôn được phần nhiều người thân mật và chú trọng.

Bạn đang xem: Cung ông công ông táo vào ngày nàoKhông yêu cầu cúng muộn rộng 12h trưa bởi theo ý niệm giờ Ngọ là giờ ông Công ông táo sẽ bay về trời. Hoàn hảo không được thờ sau ngày 23.

Xem thêm: Thịt Bò Hấp Gừng Sả - Cách Làm Món Bắp Bò Hấp Gừng Sả


"Theo quan liêu niệm, mỗi năm chỉ có một ngày hoàng thượng nghe những Táo báo cáo, do đó Táo quân rất cần phải lên thiên đình đúng giờ để kịp vào chầu. Nếu táo apple nào lên thiên đình sớm thì yêu cầu chờ mang đến ngày thiết triều và táo bị cắn dở nào lên muộn thì không tham gia được. Cũng chính vì thế, các mái ấm gia đình không bắt buộc cúng muộn", chuyên gia phong thủy Nguyễn win cho biết.
Cũng theo chuyên viên phong thủy Nguyễn Thắng, ngày nay do nhiều gia đình bận bịu công câu hỏi nên hay cúng ông Công ông táo trước ngày 23. Dưới đây là những ngày đẹp có thể tham khảo:

Để cúng thổ thần ông Táo, các gia đình cần sẵn sàng 3 con con cá chép và thả vào chậu nước, đặt cạnh mâm cỗ. Cá chép tại đây mang chân thành và ý nghĩa là “cá chép hóa rồng” để lấy ông Công táo công về chầu trời.
Gia công ty cần sẵn sàng văn khấn ông Công ông táo đầy đủ. Sau khoản thời gian khấn xong, hương thơm cháy được 2/3 thì đem kim cương mã ra hóa, lúc cháy không còn thì đổ 3 chén bát rượu vào tro. ở đầu cuối thì mang cá chép ra hồ để phóng sinh.
*

Khách đổ dồn đặt cỗ cúng ông Táo, nhà hàng quá tải từ chối khéo

Chị em đua nhau trổ tài làm bánh cá chép độc lạ cúng ông Công ông Táo

Người Hà Nội tất bật mang lại mâm cỗ tiễn ông Công, ông Táo
Làng Thủy Trầm hối hả thu hoạch cá chép đỏ ngày Tết ông Công ông Táo
Thời gian đẹp nhất để làm lễ cúng ông Công ông Táo là mấy giờ?