newskyedu.edu.vn sẽ share với chúng ta những cách tính số ngày trong Excel rất 1-1 giản, giúp chúng ta cũng có thể cộng, trừ theo ngày, theo mon hoặc theo năm để tính ra số ngày phải thiết.

Bạn đang xem: Cộng trừ ngày tháng trong excel

Khi phải làm việc và cai quản về những tài liệu ngày tháng năm, chúng ta sẽ thường phải đo lường khoảng biện pháp giữa những ngày, hay cộng trừ thêm tháng ngày vào phần đông ngày bất kỳ. Việcđếmngày thủ công bằng tay sẽ chỉ áp dụng được với mọi quãng ngày ngắn, còn với nhữngdữ liệu lớnhơn và khoảng thời hạn cần tính toán cũng lớn hơn nữa thì việc đếm thủ công sẽ rất nặng nề khăn.

Trong bài viết này, newskyedu.edu.vn sẽ share với chúng ta những cách tính số ngày vào Excel rất đối chọi giản, giúp bạn có thể cộng, trừ theo ngày, theo mon hoặc theo năm nhằm tính ra số ngày buộc phải thiết.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến bậc thầy Excel

G-LEARNING

34471 học tập viên


4.8 (110 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel cùng newskyedu.edu.vn

G-LEARNING

11118 học viên


4.68 (22 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kỹ năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

689 học tập viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


Cách nhằm trừ nhì ngày vào Excel

Nếu các bạn có hai giá trị ngày trong Excel và cần tính khoảng thời hạn theo ngày thân chúng, các bạn sẽ có nhiều cách để tính toán coi hai ngày nay cách nhau từng nào ngày. Dưới đó là 3 cách dễ dàng nhất nhằm trừ 2 ngày trong Excel:

Cách 1: Trừ trực tiếp 2 ngày đến nhau.

Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ việc lấy ngày to hơn trừ đi ngày nhỏ dại hơn. Ví dụ họ có 2 ngày vào bảng sau:

*

Công thức tính khoảng cách giữa 2 ngày nay là:=B2-A2

Cách 2: Trừ ngày bởi hàmDATEDIF.

Bạn sẽ sở hữu công thức sau:=DATEDIF(A2;B2;"d")chúng ta đang có công dụng tương từ như dưới.

*

Lưu ý, hàm DATEDIF chỉ trả về tác dụng dương, nên bạn phải sử dụng ngày lớn hơn trừ đi ngày nhỏ tuổi hơn, nếu như bạn dùng ngày nhỏ hơn trừ đi ngày mập hơn, kết quả trả về sẽ làsố âm, thế nên hàm vẫn báo lỗi#NUM!

*

Cách 3: Trừ một ngày từ thời điểm ngày hiện tại.

Để tính khoảng cách từ ngày tại thời điểm hiện tại với một ngày khác, họ sẽ sử dụng công thức sau:=TODAY()-A2.

Lưu ý: nếu hiệu quả trả về là 1 ngày tháng năm thay vì chưng số ngày duy trì hai ngày vừa trừ, các bạn hãyđổi định dạngở mụcNumbertừDatesangGeneralnhé.

Xem thêm: Xài Cốc Nguyệt San Đúng Cách Cho Chị Em, Cốc Nguyệt San Là Gì

*

Cách nhằm cộng, trừ thêm ngày vào Excel

Cách 1: sử dụng hàm DATE

Để cộng hoặc trừ thêm ngày cho 1 ngày đang có sẵn, chúng ta cũng có thể cộng trực tiếp số ngày vào ngày đó. Ta tất cả 2 công thức công thức trừ ngày rất có thể áp dụng:

Dùng showroom ô của ngày đó trừ hoặc cùng với số ngày:=A2+15Sử dụng hàm DATE(year;month;day):=DATE(1997;02;24)+15,chúng ta đều sẽ sở hữu được cùng một kết quả
*

Cách 2: áp dụng hàmTODAY.

Tương từ khi bọn họ muốn cộng, trừ một số trong những ngày vào ngày hiện tại, bọn họ sẽ vận dụng hàmTODAY().

*

Cách cộng, trừ tuần vào Excel

Trong ngôi trường hợp bạn muốn cộng trừ theo số tuần, họ sẽ cùng hoặc trừ ngày đó với số tuần nhân với 7. Ví dụ chúng ta sẽ cộng thêm vào ngày ở ô A2 thêm 3 tuần. Họ sẽ gồm công thức như sau:=A2+3*7

*

Bạn vẫn được hiệu quả là ngày tháng năm sau khi đã được thêm vào đó 3 tuần nữa.

Cách cộng, trừ mon trong Excel

Để cộng một trong những tháng rứa thể cho 1 ngày bất kỳ, chúng ta cũng có thể dùng hàm DATE hoặcEDATE.

Cách 1: sử dụng hàm DATE

Để cộng thêm một số tháng ngẫu nhiên vào một ngày cùng với hàm DATE, họ sẽ sử dụng công thức sau:=DATE(year;month+n tháng;day)ápdụng phương pháp vào lấy ví dụ với ô A2, và tính 2 mon ta có:=DATE(1997;02+2;24), hoặc chúng ta có thể điền địa chỉ ô tham chiếu thay vì nhập văn bản như sau:=DATE(year(A2);month(A2)+2;day(A2)), cả hai cách làm này đa số sẽ trả về hiệu quả giống nhau.

*

Cách 2: áp dụng hàm EDATE

Một phương pháp khác để đo lường và thống kê cộng, trừ tháng vào một ngày bất kỳ là thực hiện hàm EDATE. Hàm EDATE gồm công thức như sau:=EDATE(start_date;months).Trong đóstart_datelà ngày mà bạn có nhu cầu cộng thêm tháng,monthslà số tháng mà bạn phải cộng trừ, có thể là một số dương nếu còn muốn cộng hoặc một số âm nếu bạn có nhu cầu trừ. Chúng ta có công thức ví như sau:=EDATE(A2;2)

*

Kết luận

Qua nội dung bài viết trên, dĩ nhiên hẳn các bạn đã phát âm thêm được cách cộng trừ tháng ngày năm vào Excel.newskyedu.edu.vnchúc chúng ta có thể áp dụng thành công xuất sắc những cách làm tính này và làm việc tác dụng hơn.

Để cố được những kiến thức cơ phiên bản nhất về Excel cũng như cải thiện kỹ năng Excel của mình hơn nữa, các bạn hãy tham giakhoá học Excel của newskyedu.edu.vnđể cụ được tất cả các cơ chế của Excel và ứng dụng chúng một cách công dụng trong công việc nhé.

Khóa học được xây dựng với khối hệ thống bài giảng kim chỉ nan song song với thực hành thực tế nên các bạn cũng có thể áp dụng ngay vào thực tế trong quá trình học. Nếu các vấn đề chưa hiểu, các chúng ta cũng có thể trao đổi với giảng viên qua mục Hỏi - Đáp bên dưới mỗi đoạn clip bài giảng. Mọi thắc mắc sẽ được phản nghịch hồi trong vòng 24h.

Đừng quên theo dõi và quan sát blog tin học văn phòng công sở của newskyedu.edu.vn tiếp tục để đón hiểu những bài viết mới thú vị hơn nhé!